Chương 65: Ngáy ro ro

4.6K 365 24
                  

Edit:Yuaner211
Beta:Sugawr cá mặn
__________
Thời Vân Kinh nhẩm một chút xem còn bao nhiêu cảnh diễn, đại khái cô vẫn cần phải đưa đoàn phim của mình ở lại sa mạc thêm khoảng một tuần nữa.

Lịch trình vô cùng gấp rút.

Sau khi rời Tây Bắc thì ngay lập tức trở rạp chiếu phim của khu vực Bắc Kinh để bổ sung một số phân đoạn có phông xanh, đồng thời tiếp tục cắt ghép phim ảnh, cắt ghép xong lại còn phải gửi đi kiểm duyệt.

Green screen (Phông xanh) hay còn được biết là "hiệu ứng Chroma Key", là một kỹ thuật hậu sản xuất và hiệu ứng hình ảnh để kết hợp hai hoặc nhiều hình ảnh hoặc luồng video với nhau dựa trên sắc độ màu.

Ý tưởng ban đầu của Thời Vân Kinh là chuẩn bị đến tháng Mười, nhân dịp lễ Quốc Khánh đang có lượng người truy cập mạng nhiều nhất thì sẽ ra mắt bộ phim. Tuy nhiên bây giờ đã là tháng Bảy rồi, chỉ còn lại ba tháng nữa thôi.

Thời gian chẳng còn nhiều, công việc cấp bách.

Đến cả thời gian để làm công tác tuyên truyền và quảng bá phim họ cũng không có, cơ mà về khoản này thì Thời Vân Kinh không phải lo, cô dự định sẽ đưa toàn bộ cho phó đạo diễn toàn quyền quyết định. Thế nên mới nảy ra ý định trong khoảng thời gian đang đợi phim kiểm duyệt thì sẽ đi Iceland thư giãn vài ngày.

Nhưng nếu phải ở lại Bắc Kinh lâu hơn để chụp một bức ảnh cùng gia đình thì không phải là không thể.

Thời Vân Kinh cúi đầu nhìn điện thoại vừa rung lên hai tiếng, thấy nhận được một tin nhắn tới với vỏn vẹn một chữ " Được", cùng với thông báo tài khoản ngân hàng đã nhận chuyển khoản.

Thời Vân Kinh nhấn trả lời bằng một sticker, không hề cảm thấy ngại việc mình được ba gửi phí sinh hoạt. Cô ngẩng đầu lên nhìn hình ảnh đang chiếu lại trên chiếc camera giám sát trước mặt, không khỏi thở dài một tiếng.

Chỉ còn một tuần nữa, bắt tay vào làm việc thôi.

Li Li và ba vừa mới quay trở về nhà xe sau khi dắt bé cún đi dạo, bé con đem những món ăn vặt, quà cáp được mọi người tặng nhiều đến mỏi tay cất gọn gang vào trong tủ. Xong hết rồi lại lấy cái ghế xếp nhỏ của mình đặt xuống ngồi bên cạnh chị lớn.

Khác với ngày hôm qua, bây giờ bé đã không còn cảm thấy khẩn trương nữa đâu.

Bé con cũng vô cùng tò mò xem chị lớn làm đạo diễn sẽ trông như thế nào. So với việc diễn xuất đơn thuần vốn có sự khác biệt rất lớn, chỉ cần có một chỗ máy quay không bắt kịp thì có khả năng sẽ phải quay lại lần nữa.

Có phân đoạn trên màn ảnh chỉ chiếu có vài giây nhưng lại phải quay đến tận vài chục lần.

Một sự biểu lộ của cảm xúc, cùng với ánh sáng chỉ trong chớp mắt kia đã lướt qua, đối với mắt thường chỉ thấy khung cảnh ấy thật đơn giản, thế nhưng trên thực tế đằng sau đó lại là cả một quá trình làm việc chăm chỉ, không ngừng trau chuốt và cải thiện của đoàn phim.

Li Li quan sát mọi thứ một cách thật nghiêm túc.

Đến giờ giải lao, Thời Vân Kinh vẫn nhìn chăm chú vào màn hình.

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ