Chương 18: Mệt rồi

12.7K 1.2K 71
                  

Edit+beta: Sugawr cá mặn

________________

Li Li ngẩng đầu, cậu không rõ vì sao mẹ lại đột nhiên che một nửa mặt dưới, là đang cười sao?

Sao lại cười mình nhỉ?

Quách Mạn và Hướng Hiểu Ảnh cả hai là bạn tốt của nhau trong giới, nên đương nhiên bà cũng hiểu tình huống của Li bé con. Bà khẽ thở dài, đứng ra nói giúp Hướng Hiểu Ảnh đang không khống chế được cảm xúc của mình trước ống quay:"Vì Li Li ngoan quá nên chị Ảnh mới không nhịn được bật cười đó."

Rất nhanh sau đó, Hướng Hiểu Ảnh buông tay xuống:"Đúng rồi nha." Bà nhẹ giọng nói:"Bé Li của mẹ rất ngoan."

Hướng Hiểu Ảnh tiếp tục nói:"Thật ra là vì mẹ muốn nấu cho Li Li ăn nên mới xuống bếp, nếu con không muốn ăn thì mẹ không làm nữa."

Li bé con trợn to mắt đen:"Nhưng mà vậy thì các cô chú sẽ bị đói đói."

Hướng Hiểu Ảnh buông tay:"Việc đó đâu liên quan tới mẹ đâu."

Li bé con bị mẹ trêu cho đầu óc quay vòng vòng chẳng biết đâu là thật đâu là giả, thành công khiến cho cậu lo lắng:"V-vậy mẹ thích ăn gì ạ? Để con chọn cho."

Hướng Hiểu Ảnh quay qua nhìn về phía tổ chương trình hỏi:"Đạo diễn, em muốn tụi chị chọn kiểu gì đây."

Đường Danh căn bản không có biện pháp gì đối với cái làm mưu mô này của bà, cô mắt không thấy tâm không phiền mà vẫy vẫy tay cho nhân viên công tác để họ mang 5 cái iPad tới đưa cho mỗi đứa một cái. Sau đó cô mới nói:"Mỗi đứa chọn từ 1 đến 2 món nhá, nguyên liệu không thiếu."

Mỗi bé con cầm một cái iPad trong tay, bấm vào cái web mà lập trình viên bên tổ chương trình vừa mới tạo ra, vừa lướt xuống thì đã xuất hiện rất chi là nhiều các loại món ăn khác nhau, bên dưới tên món ăn còn ghi rõ đầy đủ nguyên liệu và cách làm. Còn có một người phiên dịch sang thủ ngữ ở bên góc màn hình iPad.

Cái việc bếp núc như này, mặc dù nguyên liệu nấu ăn và dụng cụ nhà bếp đầy đủ cùng với hướng dẫn cách nấu mỗi món oke hết rồi. Đấy, trên lý thuyết nó là như thế, dễ dễ vậy thôi chứ khi thực hành thì chưa chắc đâu à.

Tổ tiết mục lần này thì lại cực kì có tâm, dưới những hình ảnh món ngon đều có cách làm được liệt kê cực kì chi tiết và tỉ mỉ.

Khi đưa iPad cho các bé con, họ sợ mấy bé còn quá nhỏ, không thể nói rõ đồ mà mình muốn ăn, và thế là họ chèn cả hình minh hoạ ngay dưới tên luôn để mấy nhóc chọn dễ hơn.

Quách Mạn nhìn xuống cái iPad trong tay bạn nhỏ Tiểu Dục nhà mình, ngay hàng đầu có cả một đống đồ ngon, bà nhìn rồi đọc muốn líu cả lưỡi:"Úi giồi ôi, nào là Phật nhảy tường, Cua ram mặn, vịt hồ lô bát bửu...."

Cố phu nhân kinh ngạc nói:"Mấy món này chị Ảnh cân hết được hả?"

Hướng Hiểu Ảnh bật cười:"Tôi chỉ biết làm món cuối cùng ở dưới thôi."

Li bé con còn đang cẩn thận mà lướt iPad, chỉ sợ mình lỡ tay chọc xuống một cái là lại tăng thêm gánh nặng cho bà.

Cái món ở mãi tít tận cùng thế giới kia lại là một món ăn gia đình bình thường đến nỗi không thể bình thường hơn.

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ