Chương 54: Choáng váng/ Thích náo nhiệt

5.3K 560 15
                  

Edit: Wonryxxxx
Beta: Sugawr cá mặn

Editor mới nx nè >:Đ
______________

Buổi trưa bọn nhỏ chỉ ăn mấy cái bánh nang mà tổ chương trình phát cho, cùng với mấy xâu thịt nướng.

Bây giờ mặt trời đã lên cao, ai cũng mệt đến toát mồ hôi, không thích hợp mặc phục sức dân tộc vừa dày vừa nặng, chỉ có thể cởi ra trước, đợi đến khi trời mát hơn mới mặc lại.

Li Li cầm một cái bánh nướng từ từ ăn, đối với trẻ con còn đang ăn thức ăn mềm thì bánh nang có hơi cứng, miếng thịt nướng cũng hơi lớn, cậu phải rất vất vả mới có thể cắn được.

Cố Tiểu Trạch đang định chia thịt nướng cho em trai thì dừng lại:" Ba lô của em đâu?"

Li Li nhớ lại:" Lúc thay quần áo em đưa cho ba giữ rồi."

Hoa trong ba lô được bảo quản rất tốt, không bị dập hay rớt cánh, vẫn đang nở rất tươi.

Cố Tiểu Trạch nhìn chung quanh một vòng, sau vài giây chần chừ thì đi tới trước cửa tiệm trà sữa nhỏ, nhìn Li bé con ở phía sau, nhóc quyết định nói:" Con chào chú." Nhóc bắt chước cách chào hỏi thường ngày của Li bé con, sau đó trực tiếp hỏi:" Ở đây có cho ghi nợ không ạ?"

Chủ tiệm mặc chiếc áo bào dân tộc màu trắng sửng sốt.

" Em trai của con khát nhưng bọn con không có nước, chờ đến tối con nói ba con đến đây trả tiền cho chú, được không ạ?" Vừa nói hai tai của cậu nhóc vừa đỏ lên.

Nhân viên công tác đang chuẩn bị lấy chai nước suối xé bọc niêm phong trên nắp ra thì thấy tình huống này, không thể làm gì khác ngoài tiếp tục ghi hình.

Chú chủ tiệm xua tay:Không cần không cần, mấy đứa là người ở nơi khác đến hả?" Vì mở quán bên ngoài khu thắng cảnh nên tiếng phổ thông của chú ấy rất chuẩn, chú cười vui vẻ mà nói:" Sáng nay nhờ mấy đứa chạy ra chạy vào khu thắng cảnh suốt nên việc buôn bán của chú cũng khá hơn một chút!"

"Chú cho tụi con đồ uống miễn phí! Không lấy tiền." Chú vừa nói vừa rót hai chén trà sữa, để trên bàn nhỏ:" Bảo em trai con đến đây đi."

Cố Tiểu Trạch càng thêm xấu hổ:" Con cảm ơn."

Nhóc ngoắc tay với Li bé con, lúc này bé con vẫn đang cầm cái bánh lớn hơn so với mặt của mình đến bên cạnh cái bàn, chưa kịp hiểu chuyện gì thì đã bị đẩy ly trà sữa được thay bằng chén đến trước mặt.

Cố Tiểu Trạch:" Cái này rất thơm, uống ngon lắm."

Li Li đặt bữa trưa của mình lên bàn, nâng chén lên uống thử một ngụm, cậu hơi cau mày, sau đó lại uống thêm một ngụm, nhấp nhấp miệng, ánh mắt từ từ sáng bừng lên.

Bé con đang nâng chén ngửa khuôn mặt nhỏ nhắn lên 'Ừng ực' uống ngụm lớn, thiếu điều muốn ụp luôn cái chén lên mặt.

" Anh ơi, cái này hơi mặn nhưng uống ngon lắm luôn á!" Li bé con 'Ừng ực' mấy lần là đã uống xong, no căng cả bụng, nghiêm túc nói từng chữ: "Thít ghê[1]."

" Đúng re phải là 'thích ghê'[2]?" Chú chủ tiệm tự hào nói:" Nhóc con, con không mua được loại đồ uống này ở những chỗ khác đâu!"

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ