Chương 27: Bị bệnh/Li Li không khóc

10.3K 1K 46
                  

Edit+beta: Sugawr cá mặn.

_________________

Tầng một nhà họ Thời nửa mở nửa đóng, cửa sổ dưới phòng khách được thiết kế khá cao, trần nhà dưới này được xây tầm 5-6 mét, đối với chiều cao của bé con thì cùng lắm là chạm tới chân rèm thôi.

Bên ngoài chính là những bóng cây râm mát trong sân vườn.

Ánh hoàng hôn chạng vạng chiếu qua ô cửa sổ, xuyên qua tấm rèm chiếu xuống người bé con đang ngủ, ánh nắng như bao trọn cả người bé con đang tựa đầu lên ghế sô pha, sưởi ấm cho cậu.

Gió mùa hè man mát thổi từ ngoài sân vào, trong phòng khách yên tĩnh chỉ độc mỗi tiếng lách cách đánh bàn phím. Hướng Hiểu Ảnh đeo túi bước vào thì thấy khung cảnh quá đỗi bình yên này.

Thời Thịnh nghe thấy tiếng giày cao gót, anh nghiêng đầu nhìn về đằng sau, gật đầu với Hướng Hiểu Ảnh một cái, anh đứng dậy gập máy tính, cầm lên chuẩn bị rời đi.

Hướng Hiểu Ảnh cũng gật đầu với anh nói:" Làm phiền con rồi Tiểu Thịnh."

Sáng nay bà có mở lời với anh, lúc bà không ở nhà thì nhờ anh chăm sóc cho Li Li trong chương trình, còn việc Thời Thịnh có muốn đi với Li Li đên Hải thị quay phim hay không thì lúc sau mới quyết định được.

Trước tiên cứ để thằng bé ở chung với Li Li một hai ngày gì đấy.

Nếu Thời Thịnh không đi thì khá là khó, cho dù Hướng Hiểu Ảnh có cấp tốc quay nhanh hết tất tần tật các lượt diễn của bà hai ngày trước để đuổi kịp tiến độ đoàn phim thì cũng không thể theo Li Li đến Hải thị ghi hình được.

Thời Thình:" Không có gì." Vừa nói xong anh đột nhiên nhận ra mình có chút lạnh nhạt đối với bà, anh nói thêm một câu:" Là việc con nên làm."

Hướng Hiểu Ảnh cười nói:" Vậy con bận việc của con tiếp đi."

Chờ Thời Thịnh lên lầu, bà mới mệt mỏi mà để túi lên bàn, đi quay từ trưa đến giờ cả người rã rời rũ rượi, cho dù có là mình đồng da thép cũng không chịu được quay nhiều cảnh với nhiều trạng thái khác nhau cùng một lúc như vậy. Bà không vội ngồi xuống ngay mà bế bé con đang ngồi ngủ lên ghế sô pha nằm, kéo ngăn bàn lấy ra một cái chăn nhỏ đắp cho cậu.

Mặc dù bây giờ là mùa hè nhưng thời tiết Kinh thị nắng mưa thất thường, đối với một bé con 3 tuổi có sức khoẻ kém mà ngồi dưới phòng khách với chút gió thổi từ ngoài vào ngủ cả trưa như này thì rất dễ bị cảm.

Hướng Hiểu Ảnh vươn tay sờ lên trán của bé con, thấy không nóng thì bà mới thở phào nhẹ nhõm một hơi.

Bà mới từ bên ngoài vào nên tay có hơi lạnh, Li bé con đang ngủ bị hơi lạnh sà vào có hơi cuộn người lại một chút, nói mớ vài tiếng, giọng của bé con lúc ngủ rất nhẹ và nhỏ, nhỏ đến nỗi nghe không rõ cậu đang nói cái gì, hai bàn tay cũng cuộn tròn lại che mặt nhỏ.

Sau đó mũi nhỏ đột nhiên nhúc nhích một tí, hai mắt đang nhắm nghiền bắt đầu nhăn lại.

".......Hắt chì——" bé con nửa tỉnh nửa mê đột nhiên hắt hơi một cái, nghe qua cứ như là tiếng gà con 'Chíp' lên một tiếng vậy, đầu nhỏ còn lắc lư theo cú hắt hơi vừa nãy.

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ