Chương 25: Con...con không sợ anh cả đâu(1)

10K 1.1K 50
                  

Edit+beta: Sugawr cá mặn.
chương này mik chia làm 2 phần vì quá dài và h mik bùn ngủ :")
______________

Sau khi cúp máy, Hướng Hiểu Ảnh thừ mình ngồi trong phòng của Thời Trình một lúc, bà mở lịch sử cuộc trò chuyện của mình với con trai lớn trong nhà. Thời gian cuối cùng nhắn tin với anh là khoảng một tháng trước, biệt danh bà để cho anh cũng chỉ là hai chữ  'Thời Thịnh' thôi.

Trong khu chat của bà với Thời Trình, bà đặt biệt danh cho anh giống như hồi nhỏ bà hay gọi——'Tiểu Trình'

Hướng Hiểu Ảnh bấm bấm vài chữ rồi lại xoá xoá vài chữ.

Không biết nhắn cái gì, mà cũng chả biết nên nhắn như nào.

Quan hệ của bà với hai đứa con lớn khá là lạnh nhạt, còn là vì Li Li có hơi sợ bố và các anh chị của mình.

" Mẹ ơi?" Li bé con dụi dụi mắt, ôm búp bê bông của mình đứng trước cửa phòng của Thời Trình. Có vẻ như cậu vừa tỉnh dậy mà không thấy ai hết nên tự bò xuống giường vệ sinh cá nhân xong ra ngoài. Vừa lúc đi ngang qua phòng của anh ba thấy mẹ ngồi trong đó cậu mới dừng lại gọi bà.

Hướng Hiểu Ảnh cất điện thoại đi:" Li Li dậy rồi hả con?"

Li bé con gật gật đầu.

Hướng Hiểu Ảnh vẫy tay gọi cậu lại:" Sắp tới cuối tuần rồi, Li Li sắp được gặp lại các anh chị rồi, con thấy vui không nè?"

Li bé con gật đầu lần nữa:" Dạ vui."

Bé con tóc đen ngẩng mặt lên nhìn bà, hai mắt tròn xoe bị dụi đến đỏ hồng, giọng nói của cậu vẫn còn mang theo chút ngái ngủ, vừa mềm vừa ngọt. Dù không nghe rõ cảm giác xúc động nhưng vẫn có thể nhìn ra được bé con thấy rất vui khi sắp gặp lại các anh chị nhỏ.

Hướng Hiểu Ảnh hỏi lại:" Li Li thấy vui thật hả?"

Bé con thấy hơi hoang mang mà nói:" Con thấy vui thật mà ạ."

Hướng Hiểu Ảnh hỏi tiếp:" Vậy nếu mẹ không đi chung với con được thì sao?"

Li bé con ngớ người, chưa kịp phản ứng lại câu hỏi vừa nãy của bà, lát sau cậu mới bối rối mà hỏi:" Con làm sai chuyện gì ạ?"

Lúc này Hướng Hiểu Ảnh mới chợt nhận thức được câu hỏi mình vừa nói, đột nhiên mang những cảm xúc buồn bực bất ổn này trút hết lên người bé con mới 3 tuổi nhà mình khiến bà cảm thấy hơi áy náy, bà lấy một hơi thật sâu rồi mới nói:" Đâu có đâu? Mấy ngày nay bé Li của mẹ rất ngoan mà, đâu có làm sai chuyện gì đâu?"

Li bé con do dự hỏi lại:" Vậy sao mẹ không đi với con được ạ?"

Một lúc sau Hướng Hiểu Ảnh mới hiểu được cái logic kì quái của bé con, bà nhẹ giọng nói lại cho đúng:" Li Li à, không phải vì con làm sai chuyện gì đó mẹ mới không đi với con được."

" Còn nếu nói tới mấy chuyện Li Li làm sai thật ấy, thì phải kể đến mấy việc như là làm đổ bát ăn cơm này, ném đồ lung tung này, hoặc là phun hết đồ ăn vừa mới được đút cho này——"

Không chờ Hướng Hiểu Ảnh nói hết, bé con đã vội vã nắm chặt lấy góc áo của bà mà nói:" Con không làm vậy nữa đâu mà!"

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ