Chương 3: Là sách chứ không phải xách

13.3K 1.5K 33
                  

Edit và Beta: Sugawr cá mặn
__________________

Mỗi đứa trẻ khi ngủ thường khó gọi dậy và luôn thích được ngủ nướng. Nhưng Thời Li thì khác, khi mẹ Thời gọi dậy, cậu không hề vì bị làm phiền khi ngủ mà chui vào trong chăn tiếp tục say giấc mà ngồi dậy trong trạng thái chưa tỉnh ngủ, gục đầu nhỏ xuống đưa tay dụi mắt.

Bộ đồ ngủ khủng long màu xanh lá của cậu có mũ, trên giường trẻ em như có một bé con khủng long nho nhỏ đang gục đầu xuống, dù buồn ngủ nhưng vẫn cố thức dậy, uể oải rũ cái đuôi to xuống đất.

Lúc sau mẹ Thời bế xuống giường, chú khủng long nhỏ còn đang ngái ngủ đi từng bước vào nhà vệ sinh.

Hướng Hiểu Ảnh đang lấy kem đánh răng cho Thời Li thì bắt gặp được cảnh một bé khủng long nhỏ xíu đang kéo ghế từ trong ngăn tủ dưới bồn ra rồi tự mình đứng lên ghế.

Hai mắt cậu vẫn còn đang dính chặt với nhau chưa mở ra được nhưng tay vẫn cầm lấy cái bàn chải đã được mẹ Thời thêm kem đánh răng cùng với cái ly nước bắt đầu công cuộc đánh răng trong cơn mơ.

Hướng Hiểu Ảnh nhìn cậu tự đánh răng còn mình thì đi lấy khăn lau mặt của cậu cho qua nước ấm, chờ Thời Li đánh răng xong thì giúp cậu lau mặt.

Thời - khủng long bé nhỏ đã tỉnh ngủ sau khi đánh răng -Li thấy mẹ Thời cầm khăn lau mặt liền nói:" Mẹ ơi, coan tự lau được ạ."

Vì khăn lau mặt khá mềm nên khi cậu được lau mặt, đầu đen nhỏ xíu theo lực tay mà lắc lư lên xuống.

Hướng Hiểu Ảnh cũng theo ý cậu nói:" Được."  Bà đứng nhìn cậu lau gương mặt nhỏ của mình sau đó đem khăn lau mặt rửa qua nước một lần rồi mới treo lên xà ngang kế bên bồn.

Rõ ràng mới sáng hôm qua còn mè nheo đòi bà đánh răng giúp mình, nay lại có thể tự mình làm hết mọi việc.

Điều này làm bà khá nghi ngờ, không biết có phải do hôm qua không uống thuốc nên hôm nay bé Li mới ngoan như vậy hay không, đang nghĩ thì bà đột nhiên nhớ tới lời bác sĩ Trần mới nói với bà hôm qua, những lời ấy quanh quẩn bên tai của bà mãi chưa hết.

Rửa mặt xong Li bé con được mẹ ôm ra ngoài cởi bộ đồ ngủ khủng long ra thay vào đó là một bộ quần yếm màu vàng, trước quần còn có một con thỏ bông màu trắng nhìn qua vô cùng hợp với cái cặp nhỏ của cậu.

Bữa sáng hôm nay hai mẹ con không kịp ăn vì bà còn phải vội đi tới đoàn phim, vì bà muốn tự mình mang Li bé con đi học nên cho vào cặp cậu mấy hộp sữa cùng với vài bánh kẹp nhỏ, chuẩn bị xong liền bế cậu vào xe ngồi.

Ghế mà Li Li đang ngồi chính là ghế chuyên dụng cho trẻ em trong xe ô tô, cậu cài dây an toàn sau đó ngồi ôm cặp nhỏ của mình, một bên lấy bánh mì kẹp được mẹ Thời cho vào ra ăn trong xe một bên uống miếng sữa, rồi cậu hoang mang quay sang hỏi mẹ Thời:" Mẹ ơi, xách của con chưa bỏ vào."

(*) tố tố của bé Li là 苏苏 (su su) là tố trong tố cáo, kiện tụng á còn sách mà bé Li nói sai là 书书(shu shu) nó khác nhau ở chỗ đó đó.

Cậu ngừng uống sữa, nghiêm túc sửa lại:" Là sách ạ."

Trong cặp nhỏ của cậu ngoại trừ một số đồ ăn vặt với sữa ra thì đến một cuốn sách cũng không có. Vì bây giờ còn nhỏ nên ký ức của cậu có chút hỗn loạn, cậu không nhớ rõ được chỉ nhớ mang máng là ở đời trước, mấy bé Omega còn nhỏ đã phải học cách tự bảo vệ tuyến thể của mình.

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ