Chương 6: Tắm cho thơm tho

13.1K 1.3K 71
                  

Edit + beta: Sugawr cá mặn.
_______________

Chưa tới một lát sau, Thời Li đã uống hết sữa trong bình.

Cùng lúc đó, Thời Trình uống hết hai ly sữa một ngọt một nhạt nãy mình đổ vào, rồi lại nốc một ly nước lọc để súc miệng sau khi uống sữa.

Khi dì Lưu gọi hai anh em xuống ăn cơm thì, cả hai người đều đã uống sữa no căng bụng rồi, nhìn đĩa sườn kho trên bàn dù ngon cũng ăn không vô.

Li Li thì chỉ ăn hai miếng đã no tới tận cổ, Thời Trình cũng chả ăn nhiều, cuối cùng vẫn là Hướng Hiểu Ảnh xử hết tất cả.

Lúc dì Lưu dọn dẹp chén bát, Thời Trình thuận miệng nói:" Mẹ, hai ngày sau con sẽ về nhà ở, mẹ đừng có vứt đồ ăn vặt con để trong tủ lạnh đi nhé."

Hướng Hiểu Ảnh theo bản năng hỏi một câu:" Sao lại nghỉ thế?"

Thời Trình mắt nhìn Li Li ngoan ngoãn lấy khăn lau miệng nói một câu:" Lau chưa sạch kìa." Anh lại nói:" Con thi cuối kỳ 1 xong rồi, giờ nghỉ thôi."

Hướng Hiểu Ảnh:" Thi xong nhanh vậy."

Thời Trình:".......Mẹ, cuối tuần trước con có nói một lần rồi."

Hướng Hiểu Ảnh tuần này một bên vội đi đóng phim một bên vội chăm só cho Thời Li, bà không có thời gian lo cho những chuyện không quan trọng, nên những gì Thời Trình nói từ tuần trước bà sớm đã quên hết.

Bà đang chuẩn bị lên tiếng thì đã bị Thời Trình cắt ngang:" Thôi kệ đi, lúc nào mẹ chả vậy."

Li Li nhỏ bị kẹp giữa hai người, cậu vừa mới ăn xong trên cổ còn có vài hột cơm nãy húp canh bị dính lên, không rơi xuống bát.

Thấy bầu không khí giữa hai người có chút bất ổn, Li Li vội vươn tay nhỏ cầm khăn giấy nói: "Anh ba giúp em lau miệng với."

Thời Trình mới nãy còn hơi tức giận liền dừng lại, cau mày nhìn về phía nhóc con đang ngồi trên ghế trẻ em, tay cầm khăn giấy lau cái đi canh bên mép và vài hạt cơm dưới cổ.

Anh thầm nói:" Dơ chết đi được." Nhìn cặp mắt tròn đen láy nhỏ của Li Li, tay nhẹ nhàng lau lại lần nữa cho sạch.

Nhóc con giọng sữa nói:" Cảm ơn anh ba."

Thời Trình nhướng mày, đứng dậy vứt khăn vào thùng rác.

Hướng Hiểu Ảnh ngồi một bên đem một màn vừa nãy thu hết vào trong mắt, bà như đang suy nghĩ, lúc trước nhà trẻ cho nghỉ, bà hay mời dì bảo mẫu về để chăm sóc cho Li Li, như thế thỉnh thoảng bà có thể trở về từ đoàn phim để thăm bé con.

Nhưng bà lo về việc bảo mẫu chăm sóc không an toàn mà bệnh của Li Li lại khiến thằng bé cảm thấy xa lạ với người ngoài.

Bác sĩ Trần có nói là bệnh của bé Li đang dần chuyển biến tốt, Thời Trình cũng nghỉ hè vào đúng lúc này. Nếu Thời Trình giúp bà chăm sóc cho Li bé con một chút thì với quan hệ anh em của hai đứa nhỏ thì sẽ không có vấn đề gì.

Còn về chuyện đi học của bé Li.

Nhắc đến việc này không khỏi khiến cho Hướng Hiểu Ảnh có chút đau đầu.

[EDITING] Bé omega xuyên đến show thiếu nhi trở nên nổi tiếngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ