21. Hôm qua gặp nhau (1)

3.4K 282 34
                  

Note:

*Title "Hôm qua..." - storyline quá khứ

____________________

Thật ra lí do Ryu Minseok bước chân vào con đường tuyển thủ không hẳn là do em mê tựa game này. Mà là vì một người - đúng hơn là tấm billboard của một người Minseok vô tình lướt qua.

Màn đêm phủ một lớp lụa trầm lên thành phố tráng lệ, mọi âm thanh náo nhiệt của ban ngày như bị phong ấn hẳn đi. Ryu Minseok chống tay vào cạnh cửa xe ô tô, chán chường nhìn khung cảnh thành phố trượt qua mi mắt đa tình.

Với người đã quen với nhịp sống náo nhiệt ở trời Âu xa xôi khi du học như em thì việc ngủ sớm là không thể nào. Vậy nên mới có chuyện lúc 11h đêm, cậu út Ryu đòi dạo quanh một vòng thành phố để rồi thất vọng kêu tài xế quay xe chỉ sau 15 phút.

Bất chợt, một tấm quảng cáo rất lớn ngay giữa trung tâm thành phố lọt vào mắt em. Trên ấy giới thiệu tuyển thú mới debut của đội tuyển T1. Đứng cạnh những thành viên khác nhưng Ryu Minseok lại không thể rời mắt nổi khỏi vị trí AD của tuyển thủ ... Gumayusi.

"Bác ơi, chúng ta đừng về nhà nữa" Minseok nói với tài xế.

"Cậu chủ à, ông bà chủ đã gọi 2 cuộc rồi---"

"Nốt chỗ này thôi bác. Ba mẹ bảo cháu nên kiếm việc làm đi mà, cháu nghĩ là mình tìm được rồi."

"Cậu chủ cuối cùng cũng chịu đồng ý chức thực tập ông bà chủ sắp---"

"Cháu sẽ đăng kí làm tuyển thủ chuyên nghiệp!"

Chiếc mẹc đen bóng kít lại giữa con đường vắng không một bóng người.

-*-

Việc cậu út đột nhiên không muốn đi theo nghề nghiệp kinh doanh của gia đình mà rẽ hướng hẳn sang một con đường mới khiến cả nhà phản đối khá kịch liệt. Chủ yếu là sợ Ryu Minseok không chịu được áp lực hoặc bị chấn thương lúc luyện tập. Nhưng Minseok chỉ cần bỏ ăn một ngày thôi là ai cũng chịu thua.

Ba Ryu ngoài mặt thì giúp em liên hệ cả người đứng đầu bên kia để đi cửa sau, trong lòng lại chắc mẩm con trai sẽ bỏ việc sau một vài hôm thôi.

Nếu như ba Ryu biết được trong tương lai Ryu Minseok không chỉ không từ bỏ mà còn thành công cả về sự nghiệp lẫn việc mua 1 tặng 1, liệu ba Ryu ngày ấy có suy nghĩ lại không....

-*-

Ryu Minseok đúng là đi cửa sau, chỉ là có tiếng không có miếng.

Em chắn chắc 100% ông bô đã đánh tiếng ban quản lý để họ đẩy em làm những việc râu ria hoặc giờ giấc không giống người thường cho em biết khó mà lùi.

Nhưng mà đối với em, cái gì càng khó thì càng thú vị.

Ryu Minseok kiên trì làm chân chạy vặt hơn 1 tháng không hề phàn nàn lấy một câu hay có ý định bỏ cuộc. Điều duy nhất khiến em bất mãn là không gặp được cái cậu AD mà mình trông ngóng thôi.

Ryu Minseok bực, hễ bực thì em sẽ dùng vài trận game để giải tỏa.

Được cái, tuy cho phép đối xử tàn ác một chút nhưng không ai dám thực sự bạc đãi cậu thiếu gia đang muốn trải nghiệm cuộc sống.

Ryu Minseok hiên ngang dùng thẻ của huấn luyện viên để mở máy tính lên chơi game xả stress. Có một cậu bạn ngồi ngay cạnh ngẫu hứng rủ em chơi cùng. Minseok cũng không từ chối, dù sao chơi hai người mà thua thì em còn có thể đổ lỗi cho người kia chơi quá tệ chứ.

Bất ngờ thay, hôm đó là một chuỗi win liên tiếp mà chắc chắn rằng không có chút may mắn nào ở đây cả. Em và cậu bạn lạ hoắc kia thật sự hợp nhau đến nỗi chưa cần mở lời đã biết đối phương suy tính điều gì.

Em muốn bắt ad team địch? Có bạn ở sau hỗ trợ.

Em muốn ăn baron? Có bạn gọi team ra chung.

Em muốn ăn lính? Có bạn nhường em hết.

Hai người chơi liên tục đến tận 3, 4h sáng mới dừng lại. Minseok vươn hai tay giãn người như mèo con mới ngủ dậy dù chắc rằng vài phút nữa em sẽ sập nguồn mà ngủ đến chiều tối.

"Cậu là thực tập sinh mới vào hả?" cậu bạn ngồi bên cạnh đột nhiên nghiêng đầu qua phía em bắt chuyện.

Giọng nói trực tiếp trầm bổng cuốn hút hơn cả khi nghe bằng tai nghe. Ryu Minseok hơi đứng hình một chút rồi mới quay qua. Cậu bạn ngồi cạnh mặc chiếc áo khoác đen sau lưng có hàng chữ gì đó em không nhìn rõ, dù mặt đã bị che dưới lớp khẩu trang đen và cặp kính tròn nhưng không ảnh hưởng đến việc khiến người khác bất giác cảm thấy người này hẳn là rất ưa nhìn.

"Ừm. Tớ mới vào đây được một tháng."

"Lúc chơi game thấy cậu bảo là cậu muốn gặp Gumayusi của T1 hả?"

"A, tớ chỉ buột miệng thôi mà cậu vẫn nhớ hả?"

"... vì tớ chính là Lee Minhyung đây."

.

.

.

.

.

.

"... Lee Minhyung? Ai cơ?" Ryu Minseok nhướng mày. Em không biết thật...

"....?"

Guria • abo | Hôm nay Minseok có stream không?Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ