19. Hôm nay học làm ba

4.1K 355 20
                  

Không một người nào sinh ra đã xuất sắc một việc gì đó mà không thực hành. Đến việc ăn uống đi đứng còn phải tập tành từ bé, đừng nói đến chuyện lớn lao hơn như việc lên chức phụ huynh.

Lee Minhyung và Ryu Minseok chẳng phải ngoại lệ. Nhất là khi hai đứa được tiên hạc quấn tã Mindong rồi thả xuống bụng Minseok một cách bất ngờ vào độ tuổi mới chỉ mấp mé trưởng thành.

Ryu Minseok còn thuộc tạng người chỉ cần mặc quần áo vào sẽ che hết toàn bộ cơ thể, khiến em gần như sải cánh bơi trong bộ đồng phục XXL của bạn gấu. Trung bình thước đo size áo nhà MinMinMin là 1 Gumayusi = 3 Keria = 2 Minseok + 1 Mindong.

Thành ra Minseok vẫn hiên ngang livestream chạy kpi thậm chí vác cả bụng bầu đi đánh giải. Mặc cho adc nào đó đứng ngồi không yên cứ 2, 3 phút lại phải quay sang check xem omega của hắn có ổn không.

Có một lần do ăn hơi nhiều làm Minseok chóng mặt buồn nôn trong lúc live khiến em phải xin off stream sớm.

Fan lẫn nhà báo đều đồng loạt sôi sùng sục lên bài đặt ra nghi vấn về sức khoẻ của tuyển thủ. Đứng trước bài báo gây hoang mang về việc Keria xuống dốc vì là Omega, dự đoán tuổi nghề của em sắp đi đến sườn sự nghiệp, Ryu Minseok quyết định làm mấy pha cầm sp bắt chẵn nửa team bạn vài ván cho bõ ghét trước khi lên live thông báo sẽ nghỉ một thời gian.

Hồi đó Minseok còn có dự tính sinh xong sẽ quay lại con đường làm tuyển thủ ngay. Nhưng mà, việc nuôi dạy một đứa trẻ không phải chuyện dễ dàng. Dù em bé đến một cách đột ngột nhưng Ryu Minseok chắc chắn rằng hạt mầm nhỏ này được tạo ra từ tình yêu và sự chúc phúc. Minseok chưa bao giờ hối hận khi gạt phăng tất cả mọi thứ để dồn mọi sự chú ý vào hạt mầm be bé mang mã gen của em và hắn.

May mắn rằng em đã không bỏ lỡ bất cứ giây phút trưởng thành nào của chiếc em bé gấu tên Lee Mindong. May mắn rằng em đã có một Alpha luôn đồng hành bên cạnh.

-*-

Lee Minhyung cũng đi lên từ con số 0 trong khoản kinh nghiệm chăm sóc em bé. Trước khi trở thành người đàn ông 10 điểm không nhưng (theo lời Minseok) hắn từng cảm thấy bản thân chỉ ở tầm 3 đến 4 điểm thôi là cùng.

Có thêm thành viên nhỏ khiến cuộc sống hằng ngày của em và hắn đảo lộn hoàn toàn.

Minhyung từng nghĩ rằng cuối cùng Omega của hắn cũng thoát kiếp nạn 9 tháng 10 ngày. Nhưng rồi hắn nhận ra đây chỉ là intro sương sương cho chuỗi series welcome to hell không hồi kết.

Lee Mindong ăn khoẻ, khóc cũng khoẻ. Cứ nửa đêm là nhóc ấy quậy tưng bừng cả nhà, mà nhất định phải có một trong hai ba bế trên tay mới chịu ngủ tiếp.

Minseok xót hắn phải dậy sớm đi làm, Minhyung xót em phải ngủ ngồi ôm con mấy đêm liền. Thành ra hai đứa cứ thay phiên nhau thức dậy đi đi lại lại suốt đêm. Hết mấy tháng đầu tiên cả hai không được giấc ngủ nào trọn vẹn, quầng thâm đen xì như 2 con gấu trúc.

Lee Mindong còn là đứa bé hiếu động và tò mò. Mới biết lẫy biết bò đôi chút đã đi khắp nhà để khám phá thế giới mới qua đôi mắt to tròn. Chính vì tính hiếu kì ấy mà nhất định bên người nó lúc nào cũng phải có người theo sát nếu không muốn xảy ra tai nạn.

Lee Minhyung hối hận vì đã mua cả một phòng đồ chơi cho nhóc ấy ném mỗi thứ một góc nhà, báo hại Omega phải dọn dẹp nhặt nhạnh từng thứ một mỗi ngày. Có lần hắn đi làm về khuya, thấy bạn nhỏ và con lăn đùng ra thảm mà ngủ. Đồ chơi, bát ăn dặm và bình nước lăn lóc khắp nơi, chỗ nào chỗ nấy nhoe nhoét sữa bột. Minhyung khe khẽ tiến vào nhà, đang định bế hai ba con về phòng thì lòng bàn chân dẫm phải bộ lego của con khiến hắn điếng người suýt chút nữa kêu lên vì đau.

Omega choàng tỉnh giấc, em phát hiện ra Alpha đạp phải đồ chơi của con liền cảm thấy bản thân có lỗi kinh khủng. Bạn lớn đã phải đi làm từ sáng đến tối muộn, về nhà còn chưa được nghỉ ngơi đã phải thay em dọn dẹp tàn cuộc. Minseok tự trách đến muốn khóc, em thương Alpha đồng thời lại sợ hắn sẽ vì những thiết sót của em mà chán ghét em và con. Chỉ là suy nghĩ nhảy cảm nhất thời nhưng khi khứu giác nhạy bén của em ngửi thấy mùi lạ trên vạt áo của hắn thì em không nhịn được nữa mà oà khóc.

Lee Minhyung thấy em khóc thì luống cuống vứt đồ đạc qua một bên, vội ôm em ngồi lên ghế sofa trấn an em bằng pheromone tequila của bản thân.

Mà khổ nỗi, nhãi con chưa phân hoá Lee Mindong cực nhạy cảm và cáu gắt với pheromone quá nồng, lập tức cũng thức giấc và khóc ré lên như bị ai đó bắt nạt.

Thành ra hôm đó bạn nhỏ và em bé đều khóc đến sưng mắt, Lee Minhyung cũng khàn hết cả giọng phải uống thuốc ba ngày mới khỏi.

Thật sự, có con nhỏ là trải nghiệm vừa ngọt ngào vừa tra tấn.

-*-

Như đã đề cập, Lee Minhyung từng tiết lộ bản thân có Omega và cả con đầu lòng với giới truyền thông trước cả khi Ryu Minseok công khai.

Thật ra đó là do một lần bất cẩn để lộ hint rồi thành thuận nước đẩy thuyền mớm tin cho cánh nhà báo.

Chuyện rằng, một hôm nọ khi lên sóng truyền hình phát trực tiếp pr cho sản phẩm mới ra mắt của công ty. Chẳng hiểu trợ lý kiểm tra cặp làm việc sơ xuất ra sao mà khi Lee Minhyung mỉm cười sáng láng lôi sản phẩm từ cặp ra thì....

.... không phải sản phẩm.

Mà là một chiếc bỉm trẻ em mới cứng...

Và chuyện gì đến cũng đến, Lee Minhyung bị chị MC nổi đình nổi đám buột miệng hỏi về lai lịch của người sử dụng bỉm.

Đương nhiên Lee Minhyung có thể chối rằng đó là đồ dùng của con họ hàng hay bạn bè nhưng làm như vậy khác nào phủ nhận sự tồn tại của bạn bé và gấu con nhà hắn? Mà Lee Minhyung thì chưa bao giờ thôi tự hào về việc hắn có một bạn nhỏ siêu đáng yêu ở nhà chờ cơm.

Vậy nên, dù hơi không khớp kịch bản và chưa xin ý kiến bạn nhưng Lee Minhyung đã cầm đèn chạy trước oto nhá hàng đôi chút về việc hắn đã có bạn đời và con nhỏ. Rằng chiếc nhẫn đeo trên ngón áp út thực sự có giá trị pháp lý. Rằng hắn đã kết hôn với tình yêu của đời mình. Rằng hắn và em đã có một gia đình nhỏ ấm áp, một chốn về của riêng mình giữa thế giới bao la này.

Guria • abo | Hôm nay Minseok có stream không?Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ