20. Hôm nay ai trẻ con hơn

4.4K 368 26
                  

Yêu đúng người thì chẳng cần phải lớn.

Ryu Minseok cảm thấy câu này khớp đến 99% với gia đình nhỏ của em. Từ bé em đã được gia đình cưng chiều thành đoá hoa, ai cũng lo sau này em không tìm nổi Alpha chăm em được một nửa như họ.

Ngày Lee Minhyung về ra mắt, cậu con rể vốn cả nhà không ưng lắm (vì dám đánh dấu vĩnh cửu trước khi kết hôn) lại khiến tất cả mọi người thay đổi cái nhìn hoàn toàn. Nếu Ryu Minseok ở nhà là con vàng con bạc, vậy thì ở với Lee Minhyung em chính là ông trời con.

Tôm vào miệng chưa bao giờ có vỏ, cá trong bát không bao giờ có xương. Món Minseok không thích nhất định sẽ không để trước mặt em. Đồ ăn em muốn ăn hắn đều biết làm. Chỉ cần Minseok đưa mắt, Minhyung chắc chắn sẽ đoán ra em cần gì.

Cả nhà đều bị thuyết phục bởi sự kiên trì và cẩn thận Lee Minhyung dành cho Ryu Minseok, đến nước này thì gả vội chứ sao?

Nhưng mà cũng vẫn hơi chút lo lắng rằng liệu kết hôn được vài năm rồi hắn có còn chiều Ryu Minseok như ngày đầu không? Tính em nhỏ trẻ con, bướng bỉnh và khó chiều thế cơ mà?

Lee Minhyung chưa bao giờ trả lời bằng miệng, hắn dùng hành động để chứng minh bản tâm không bao giờ thay đổi của mình.

Kể cả khi trong nhà có thêm một tên em bé, thì ưu tiên hàng đầu của Minhyung vẫn là Minseok.

Trong nhà luôn có hai hộp sữa bột, mà hay ho ở chỗ hộp sữa cho em bé lớn lúc nào cũng hết trước tiên.

Cả bim bim, bánh kẹo và đồ chơi cũng phải có 2 set. Khách khứa hay họ hàng tới chơi thì hắn ngang nhiên trả lời là do Lee Mindong xài hao nhanh hết đồ. Nhưng mà bạn bè thân thiết đều biết nhỏ Mindong đội nồi thay người ba chưa kịp lớn của nó.

Còn cả mấy lần đi chơi công viên, người được thỏa mãn nhất chưa bao giờ là Lee Mindong (bởi nhóc chưa đạt tiêu chuẩn chiều cao của kha khá trò chơi cảm giác mạnh). Thường thì Lee Mindong sẽ ngồi ở dưới ghế chụp ảnh cho hai người ba ham vui của nó từ đầu đến cuối...

Ý là mình thật sự dẫn con đi chơi chưa ạ?

Sao mà mình còn vui hơn con thế ạ?

"Ba Minhyung ơi, Mindong bảo là muốn cái bóng bay hình con gấu kia~"

"Con có nói vậy đâ-"

"Ừm, ba mua hai cái cho nhé."

"Dạ ^^"

"?"

-*-

Trong cái gia đình đồng niên này ấy mà, chẳng có đứa nào trẻ hơn đứa nào hết.

Nếu như Ryu Minseok có sở thích ai ai cũng biết là không được trưởng thành lắm. Thì Lee Minhyung lại ngấm ngầm có những trò vui siêu trẩu mà nạn nhân bị lôi kéo vào trò chơi của hắn không ai khác ngoài Lee Mindong.

Không ít lần Ryu Minseok đã phải hóa khủng long khẹc ra lửa khi nhìn thấy bãi chiến trường hai con gấu một lớn một nhỏ bày ra.

Chuyện là lúc em đang stream bỗng thấy nước tràn vào từ khe cửa. Thêm cả tiếng đồ thuỷ tinh đổ vỡ tùm lum mà trong phòng stream cũng nghe thấy.

Minseok vội tắt stream chạy ra ngoài xem tình hình, quả nhiên là hai con báo đội lốt gấu nhà mình bày trò phá nhà phá của.

Cái bể bơi cao su gã Alpha mua cho con thì đã nước trào lênh láng nhưng chẳng ai chịu đoài hoài đến việc tắt vòi nước.

Còn hai cái con báo ấy hả?

Đang mặc full bộ đồ + mask siêu nhân Gao đu từ ghế sofa này qua ghế sofa nọ để chơi trò chính nghĩa vs cái ác ?😀?

Ryu Minseok không hiểu. Từ chối hiểu.

Còn cái tiếng thuỷ tinh vỡ là do cây kiếm bằng nhựa tung hứng trái phải va đập vào bình hoa.

Và lí do tại sao động tĩnh lớn thế mà hai con báo kia vẫn chưa nhận thức được hả?

Tivi vẫn đang chiếu cảnh siêu nhân Gao với kẻ phản diện đấm đá. Minseok chắc chắn hai con báo kia đang đeo tai nghe bluetooth để nghe diễn biến phim mà không cần xem tv.

Dây thần kinh lí trí giật giật rồi đứt phựt khi nghe tiếng cười man rợ của Lee Minhyung lúc đè được thằng con của hắn ra và chĩa kiếm vào đầu nó.

Đương nhiên là sau đó hai siêu nhân Gao bị phạt quỳ gối giơ hai tay ngang đầu suốt cả buổi chiều để chuộc lỗi.

-*-

Nhà này có hai người lớn? Không không, là ba đứa trẻ.

Lee Mindong tuy nhiều lần là file đính kèm trong chuyện tình lãng mạn của hai ba nhưng nó cũng được chiều chuộng lắm nhé. Nó muốn đi chơi chỉ cần hú một tiếng là cả nhà sẽ khăn gói lên rừng xuống biển ngay hôm sau.

Lee Mindong thích cái cách ba lớn sẽ cõng nó trên vai để nó cảm tưởng như bản thân có thể chạm tới mây xanh. Nó thích cái cách ba nhỏ sẽ cẩn thận bôi kem chống nắng cho nó trên bãi biển dập dìu sóng vỗ. Nó thích được chơi tạt nước với hai ba đến ướt nhẹp từ đầu đến chân. Nó thích được rong ruổi trên những con đường mòn và chơi trò đuổi bắt côn trùng.

Nó yêu hàng trăm tấm ảnh kỷ niệm những chuyến đi ngẫu hứng của cả nhà dán kín một bức tường của ba Minhyung. Nó tin rằng vài năm nữa thôi, cả bốn bức tường sẽ bị phủ kín bởi những cuộc phiêu lưu của gia đình gấu cún.

Nó yêu chiếc gara chứa đầy đồ đạc linh tinh của cả nhà. Nào là chiếc xe đạp ba bánh đầu tiên nó biết đi, chiếc quần tập bơi cũ xì từ hồi nó 2 tuổi, quyển vẽ nguệch ngoạc ba Minhyung chê xấu nhưng lại âm thầm ép plastic rồi cất đi, bó bông hoa hồng bằng giấy nó làm tặng ba Minseok,... Góc gara này lộn xộn là thế nhưng chưa bao giờ thiếu đi dù chỉ một món.

Lee Mindong yêu hai ba và nó tin hai ba cũng yêu nó nhiều lắm ~

Guria • abo | Hôm nay Minseok có stream không?Nơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ