Chap 26: Luật sư băng giá.

6.4K 8 0

Chap 26: Luật sư băng giá.

4 năm sau.

-Rầm!

-Tôi phản bác. Điều 239 luật dân sự quy định về tài sản vô chủ, trong đó chỉ cần một cá nhân có ý đồ sở hữu khi chiếm dụng, người đó có thể toàn quyền sở hữu chúng. Đó chỉ là những thứ được xác nhận rằng thân chủ của tôi đã nhặt được chúng, và qua xét nghiệm cũng cho rằng như vậy. Tôi yêu cầu bên nguyên cáo rút lại những lời nói, cũng như những hành động quá phép vừa rồi. Trên mọi chứng cớ đều cho thấy rằng, thân chủ tôi không hề giết người!

-Nhưng tại sao, luật sư Hoàng? Tôi rất tiếc rằng trong cái túi mà thân chủ của cô cầm có chiếc áo dính máu và con dao dính máu chồng tôi, cô ta đã giết chồng tôi! - Vợ nạn nhân lên tiếng.

-Vậy tôi hỏi cô, khi cô biết cô đang cầm hung khí và chứng cớ trên người, cô có dám vào khu mua sắm không? Có dám lượn lờ dạo phố để bị nhận dạng chiếc túi không? Tôi nghĩ cô nên suy nghĩ lại lời mình nói!

-Cô...

-Đủ rồi! - Quan tòa lên tiếng.- Lời nói của luật sư Hoàng có lí, tôi nghĩ chúng ta phải suy xét lại. Hơn nữa kết quả xét nghiệm đã thấy một dấu vân tay lạ trên con dao hung khí, chúng tôi đang tiến hành kiểm tra.!

Nghe xong câu này, bà vợ nạn nhân tự nhiên mặt xám ngoét. Lúc đó, thẩm phán chậm rãi nói, mắt nhìn vợ nạn nhân:

-Bà Kim, tôi hi vọng bà đầu thú, nhưng từ đầu đến giờ tôi chỉ nghe bà chỉ trích bên bị cáo. Chúng tôi đã thấy dấu vân tay của một người lạ và dấu vân tay của bà trên đó, hi vọng bà hợp tác để vụ án có thể được giải quyết. Hiện tại, tạm giam bà Kim cho đến lúc bà ta khai ra mọi chuyện, bên bị cáo được thả vì không có liên quan đến vụ này. Kết thúc phiên tòa.

-Ào...- người nhà của bên bị cáo chạy đến ôm chầm lấy chị ta, mặt ai cũng sung sướng như trút được gánh nợ. Ra đến ngoài hành lang, chị ta chìa tay ra trước mặt luật sư Hoàng, nói:

-Đúng là tài không đợi tuổi, luật sư Hoàng tiếng đồn không sai, đúng là tôi đã không nhờ nhầm người.

Luật sư Hoàng đưa tay ra, nắm lấy bàn tay đó, nói:

-Cảm ơn, nhưng tôi nghĩ lần sau chị không nên cầm đồ của người lạ như vậy. Có thể lại rước họa vào thân lần nữa! -Khuôn mặt luật sư Hoàng không hề có cảm xúc.

-Vâng, chào luật sư!

-Chào chị!

*

Xong việc, cô đi về công ti của mình. Cô đang làm việc tại một công ti lớn, văn phòng của cô ở tầng 7 trong một tòa nhà lộng lẫy, cao cấp. Vừa bước vào công ti, đã có bao nhiêu tiếng hỏi han:

-Sao rồi Anh? Vụ đó thế nào rồi? - Một chị khoảng 30 tuổi chạy đến vỗ vai cô khi cô đang đứng mua nước tại máy tự động. Nghe thấy câu đó, mấy chị xung quanh nói:

-Thôi đi, cậu hỏi có bằng thừa, vào tay ai chứ vào tay luật sư Hoàng thì có mà..gạo xay ra cám, mới 20 tuổi mà đã hơn khối chị 30 tuổi... không chừng vài năm nữa có thể lấy được chức nữ hoàng của giới luật sư cho mà xem.- Một chị xen vào.

Anh Nhất Định Làm Em Yêu AnhĐọc truyện này MIỄN PHÍ!