Chương 20: Sở thích

7.4K 326 13

Thái tử phi Trác Kinh Phàm hơi hơi nheo mắt bưng lấy chén trà, liếc mắt nhìn Đậu Thuần, giống như lơ đãng mở miệng nói:

"Đây trà là hôm trước mẫu hậu ban thưởng, cho nên ta sai người pha một chút dâng lên, nếu điện hạ không thích, về sau sẽ không uống nữa."

"A,  là mẫu hậu ban thưởng, ta tất nhiên là muốn uống."

Đậu Thuần trong lòng hơi hơi động, trên mặt vẫn một bộ nghiêm túc lại mang biểu tình khó xử, dường như thật sự là vì hoàng hậu nương nương ân điển, cho nên mới miễn cưỡng uống trà.

Đợi cho Đậu Thuần cùng Thái tử phi uống xong trà, điểm tâm cũng được dùng xong, Thái tử phi liền lệnh người dọn bát đĩa xuống, Phục Linh cùng nội thị vội vàng cho người bưng lấy chậu rửa, khăn lau, hầu hạ hai người rửa tay.

"Được rồi, đều lui xuống đi."

Đợi cho người hầu hạ xong, Thái tử phi thản nhiên lệnh cho mọi người lui, bên trong thư phòng chỉ còn lại có hai người.

"Thuần nhi, vừa rồi biểu hiện rất tốt. Ngài nhớ kỹ, hôm nay ta có thể nhìn ra ngài yêu thích trà tử tranh, ngày khác người bên ngoài cũng có thể nhìn ra, ngài bây giờ đã không ngốc giống lúc trước, cũng hiểu được nhiều thứ, không cần ta nói, ngài cũng phải biết cân nhắc."

Trác Kinh Phàm đi đến ngồi một bên tràng kỷ, thản nhiên nói.

"Ta biết rồi , Phàm Phàm ý của ngươi là về sau dù ta thích cái gì hoặc chán ghét cái gì, đều không để cho người khác nhìn ra đúng không ?"

Đậu Thuần tỏ vẻ đã hiểu, trong lòng lại thầm giật mình, không thể ngờ Thái tử phi quả thực nhìn ra mình thích trà tử tranh, còn lợi dụng cơ hội hôm nay, giúp mình đem chuyện này che dấu.

Giống như Thái tử phi đã nói, nếu Thái tử phi nhìn ra được Đậu Thuần thích uống trà tử tranh, thì những người khác cũng nhìn ra.  Hôm nay Thái tử phi cố ý bày ra việc này, để tỏ vẻ hắn cũng không phải thích trà tử tranh như vậy, chỉ là vì mẫu hậu ban thưởng, cho nên mới miễn cưỡng uống, để sau này những kẻ có ý đồ xấu sẽ không đánh chủ ý vào nước trà.

Việc này, khiến cho hắn không khỏi có chút phiền não, hắn cho rằng mình đã che dấu rất tốt , nhưng lại để sơ hở lớn như vậy, để lộ món yêu thích. Vừa rồi không chỉ nước trà, trên bàn còn có phần lớn món điểm tâm hắn yêu thích, hắn ngửi mùi trà tử tranh liền có chút không yên, còn chú ý điểm tâm trên bàn .

Hiện tại nhớ lại, một thân đầy mồ hôi lạnh, nếu là ở chỗ người muốn hại mình, với một bàn điểm tâm cùng nước trà như hôm nay sợ là mình chết như thế nào cũng không biết. Luôn luôn chỉ có thể thấy địch ngoài sáng, nơi thanh thiên bạch nhật có thể phòng trộm cướp. Nếu hắn ở nơi khác ngoài Đông cung, thầm nghĩ bảo vệ mạng sống còn khó khăn, nói gì tranh đoạt ngôi vị hoàng đế?

Cho nên hành động của Thái tử phi hôm nay, thực là hồi chuông cảnh báo cho hắn, một nhắc nhở cho hắn. Quá khứ hắn chỉ lo giả điên giả ngốc, che mắt mọi người, lại sơ sót rất nhiều chi tiết nhỏ, nếu để lộ sở thích chính mình bị kẻ địch biết được, không phải hắn khó có thể chống đỡ sao ?

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!