Khi thấy hai người con trai, một tóc đen, một tóc trắng cùng một con mèo lông xám vụt vào những áng mây ngũ sắc, tôi bắt đầu có hơi ngờ ngợ.
Quen quen.
────┈┈┈┄┄╌╌╌╌┄┄┈┈┈────
Hắn thấy thân vương Canius nằm trên giường kim loại-cái giường mà hắn chỉ thấy ở bệnh viện là một, và nhà xác là hai. Nhưng cái giường thay vì nằm yên vị một góc cho ấm cúng, nó lại nằm giữa căn phòng nhỏ, xung quanh có nhiều thiết bị và chai lọ linh tinh.
Có một người đứng cạnh, đeo găng tay và mặc quần áo giống bác sĩ. Y lật người Canius dễ như trở bàn tay, hình như là để kiểm tra cơ thể, là thao tác đầu tiên của thủ tục khâm liệm.
Hung thủ đang đứng ngay trước mắt y.
Viện Nguyên Lão là một thế lực tồn tại rất lâu đời. Kể cả khi thân xác họ đã mục ruỗng, ý thức của họ vẫn vất vưởng tại một đình viện trống gần vương cung Draconia, mang danh nghĩa những người chỉ dẫn cho thế hệ mai sau của Thung Lũng Bụi Gai.
Thú thực, Malleus không thích bọn họ.
Khi đó, Canius là người sinh ra trước. Viện Nguyên Lão muốn Canius thừa kế vương vị và ủng hộ y hết mình...nhưng sau khi hắn nở ra thành công, vì là con của công chúa Meleanor-con gái cả của nữ hoàng Maleficia, thuộc dòng chính của hoàng tộc, nên đã có một thời gian trong cung xảy ra tranh cãi nảy lửa về vấn đề vương vị.
Khi đó hắn còn là một con rồng nhỏ chưa biết nhận thức xung quanh, không rõ thế nào. Nhưng nghe Lilia kể lại, toàn bộ nội viện chia làm hai phe. Một phe do Viện Nguyên Lão đứng đầu, muốn đưa Canius lên làm thế tử. Bên còn lại là Thủ Tướng, muốn hắn có được danh vị giống như mẹ. Hai bên tranh cãi nhiều năm, khiến cho một số họ hàng của hắn bất mãn mà rời tộc.
Cuối cùng, năm hắn 113 tuổi, bà hắn, nữ hoàng Maleficia ra một quyết định nhỏ, nhưng hậu quả cũng rất lớn: tước năng lực chính trị của Viện Nguyên Lão. Tức là, Viện Nguyên Lão không còn là một tổ chức chính trị được pháp luật công nhận, mà chỉ còn là một dạng di sản-và từ đó, ảnh hưởng của Viện Nguyên Lão lên chính quyền giảm xuống còn rất thấp. Phe ủng hộ Canius mất đi lực lượng nòng cốt. Như một điều tất lẽ dĩ ngẫu, hắn thuận lợi trở thành thế tử.
Có chuyện này làm hắn phải rùng mình. Vài năm trở lại đây, hắn biết được Viện Nguyên Lão vẫn còn giao thiệp với Canius.
Không thành công, cũng thành nhân.
Họ không còn năng lực chính trị, nhưng họ vẫn có quan hệ nhất định. Canius đã nghe theo bọn họ, thuận đường lấy thêm một cô gái của nhà quý tộc nào đó để chuẩn bị củng cố quyền lực trước khi...ám sát hắn.
Malleus không muốn làm chuyện này. Nhưng hắn buộc phải làm. Nếu không làm, hắn sẽ chết trước cả C̵̫̥͚̯̤̘̘͕̞͎̦̹̹̭̠̣͍͕̹͊͒ͅv̷̢̪̖̦̗̦̞̦̻̼̰̏͊̃̔p̶̢̛̮̜̲̜͉̪̘̬̝̬̺̒̈̌̃́̇̿͌̀̂̐͌̈́̀́̀̏̑̍r̸̛͚͇͍̗̯̼̝̗̮̲̠͇̞̗̣̗̣̲͗̊̈́̃̈̀̌̾̉̐̃̿̄̃͐̒̄͋̍̽̉̓̀̚͝ͅv̶̢̧̨̢̙͍̳̠͔̖͕̟̫͉͎̺̲̉͛̈́̈́͗̄͗̓͋͂̄̆͆̓͜ͅm̷̢̡̨̫̰͉̠̜̹̘͍̳͍̮̩̗̟̹̱̝͔̼̹͙̭͖͖̙̤̯̳͕̟̟̼̞͂̆̋̃͂͒̈́̂͋̀́̍̏̉͊͒͑̍͒̔̈͗̈́̇͂́͑̔͋͘̚͘̕͜͜͜͝͝͝ͅ . Hắn không thể như thế được.
YOU ARE READING
[Twisted Wonderland] 🇪 🇸 🇨 🇦 🇵 🇮 🇸 🇲
Fanfiction[現実逃避] - ❝Trốn chạy là điều duy nhất tôi có thể làm.❞ - CP: ??? Warning: vent/trauma dumping, self insert, nhân vật chính không phải là MC Trừ Twisted Wonderland, các nhân vật canon, các bài nhạc có trong truyện và tên vài nhân vật đi chôm chỉa ra t...
![[Twisted Wonderland] 🇪 🇸 🇨 🇦 🇵 🇮 🇸 🇲](https://img.wattpad.com/cover/326929733-64-k964592.jpg)