Phượng Xuyên Tàn Hán 6

524 5 0

Đệ nhị quyển Thanh Châu bằng đệ năm mươi tám tiết Đông Lai ngũ thù
Thu phí chương và tiết (16 điểm)
Đệ năm mươi tám tiết Đông Lai ngũ thù
Tai cốc rơi trên mặt đất tiếng vang vi Tư Mã Hân đưa tới đông đảo người vây xem. Đối mặt mọi người hồ nghi ánh mắt, tuổi trẻ lương thương có vẻ có chút lúng túng. Liền tại hắn cương tại chỗ không biết ra sao mới tốt thời, chợt nghe ngồi tại ghế đầu Thái Cát không lưu tâm nói, "Tư mã lang quân nghĩ là túy."
Có Thái Cát này câu dàn xếp, hiện trường không khí nhất thời hòa hoãn rất nhiều. Một bên người hầu nhanh chóng tiến lên thu hồi cái cốc cũng lau sạch sẽ địa thượng tửu thủy. Về phần Tư Mã Hân bản nhân tắc vội vàng đứng dậy hướng Thái Cát tạ lỗi đạo, "Tư Mã Hân chịu không nổi tửu lực, còn thỉnh sứ quân thứ tội."
"Tư mã lang quân không cần chú ý. Đông Lai rượu vốn là kình đại, lang quân không thích ứng cũng tái tình lý trung." Thái Cát một mặt khoát tay áo ra hiệu Tư Mã Hân không cần khẩn trương.
Ngồi tại Tư Mã Hân bên cạnh Chân Nghiêu thấy thế, càng là chụp hắn bờ vai trêu ghẹo đạo, "Lang quân tại Hà Nội, được xưng bách cốc không túy. Hôm nay thử một lần, ngươi khả tâm phục?"
"Hổ thẹn. Hổ thẹn." Tư Mã Hân hồng mặt ngượng ngùng nói. Nhất thời dẫn được ở đây mọi người nhất trận cười vang.
Thái Cát cầm trong tay tai cốc, nhìn chăm chú chính tại bị mọi người trêu đùa Tư Mã Hân, nhưng mà trong mắt nàng lại cũng không có cười ý. Tư Mã Hân vừa rồi cử động hiển nhiên không phải say rượu, mà là châm chích Đông Lai ngũ thù phát hành phản ứng. Này có nghĩa là mắt tiền này nam tử khả năng đã ý thức đến Đông Lai ngũ thù phát hành sẽ cho thiên hạ thế cục mang tới trọng đại thay đổi. Đương nhiên đối phương cũng khả năng chỉ là một kẻ phổ thông thương nhân, nhân sợ hãi Đông Lai ngũ thù phát hành ảnh hưởng giá hàng, mà đương trường thất thố. Nhưng vô luận là loại nào nguyên do, Tư Mã Hân này nhân vật đêm nay xem như dẫn tới Thái Cát chú ý.
Sự thật thượng bị Thái Cát kế hoạch kéo theo thần kinh nhân xa không chỉ Tư Mã Hân nhất nhân. Chân Nghiêu, Vương Hàn bọn người là trải qua thương trường tay già đời, sớm lợi dụng xem ra Thái Cát sớm muộn hội lợi dụng tay trung cầm chắc muối ăn tới thao tác thiên hạ vật tư. Chỉ là không nghĩ đến Thái Cát lại có thể làm ra gần như tiền vàng đồng tiền tới thay thế ngũ thù tiền. Giờ phút này nhị nhân ở mặt ngoài tuy một trái một phải trêu chọc Tư Mã Hân, nhưng trong lòng lại các tự tính toán khởi ứng đối kế sách. Chính cái gọi là phú quý hiểm trung cầu, thiên hạ gian mỗi một lần biến cách, vô luận hảo hư hỏng đô dấu diếm kỳ ngộ. Ai có thể bắt trụ này kỳ ngộ, ai liền có thể trở thành thiên hạ hạng nhất hạng nhì phú hào, thậm chí nắm giữ triều chính cũng có khả năng. Tề điền, Lữ Bất Vi đều là như thế.
Bất quá liền tính Thái Cát giờ phút này có thể nhìn thấu Chân Nghiêu cùng Vương Hàn tâm tư, nàng tối đa cũng không cho là đúng cười cười mà thôi. Đông Lai ngũ thù phát hành chính trị ý nghĩa xa thắng vu kinh tế ý nghĩa. Có thể xem ra trong đó huyền bí nhân lông phượng và sừng lân, nhưng chẳng hề là không có.
Giờ này khắc này Quách Gia cùng Thái Cát chỉ nhất tấm bình phong cách, bởi vì thiết kế được xảo diệu, đại sảnh nội tân khách xem không đến sau bình phong có nhân, nhưng mọi người thanh âm lại có thể bị bình phong phía sau nhân nghe được một rõ hai ràng. Nếu như cần, bình phong phía sau nhân còn có thể Thái Cát thì thầm giao lưu. Bởi vậy đại sảnh nội đã phát sanh sự hết thảy không có tránh được Quách Gia lỗ tai.
Đối với phát hành Đông Lai ngũ thù sự, thân là Đông Lai nhân vật trọng yếu Quách Gia tất nhiên là đã sớm tâm trung có phổ. So sánh với đại sảnh mọi người biểu hiện, lúc này hắn càng cảm thấy hứng thú là đối diện quen biết đã lâu phản ứng. Quách Gia này vị quen biết đã lâu chính là đã từng Ký Châu biệt giá —— Điền Phong, Điền Nguyên Hạo.
Lời nói ngày đó Điền Phong thụ Vu Cát hãm hại, bị Viên Thiệu giải trừ chức quan áp giải hồi Nghiệp thành. Vu Cát sợ Điền Phong trở về hậu lật lại bản án, liền phái hỏa độn kỳ chủ Đoàn Nga Mi ám trung mưu sát Điền Phong. Há chỉ Đoàn Nga Mi đã sớm được Thái Cát chỉ thị, gia kỳ lại khâm phục Điền Phong cương trực ghét dua nịnh. Thế là Đoàn Nga Mi liền một mặt làm ra Điền Phong chìm bỏ mình biểu hiện giả dối, một mặt tắc phái thân tín hộ tống Điền Phong đi trước Đông Lai. Điền Phong mới đầu còn cho rằng chính mình lần này nhất định phải gọi oan mà vong, lại chưa từng nghĩ lại quanh co khúc khuỷu đi tới long khẩu. Lấy Điền Phong mưu lược, chỉ cần hơi hơi an định lại, liền có thể nghĩ đến này đoạn thời kỳ Nghiệp thành đã phát sanh rất nhiều sự kiện, kỳ thật đô là Thái Cát ở sau lưng giở trò quỷ. Thậm chí liên Vu Cát đô khả năng thụ Thái Cát sai khiến cố ý dâm* Viên Thiệu xưng đế, tiến tới sử viên thị trở thành bị thiên hạ nhân phỉ nhổ nghịch tặc.
Điền Phong vi nhân trung nghĩa, liền tính Thái Cát vu hắn có ơn cứu mệnh, hắn cũng không chịu như vậy phản bội viên thị. Bởi vậy mấy tháng tới, Điền Phong tuy ẩn thân Long Khẩu thành nội, lại thủy chung không chịu gặp Thái Cát. Chỉ có Quách Gia thường xuyên không ngại phiền toái chạy tới quét dọn Điền Phong. Bởi vì thế nào đuổi cũng đuổi không đi, Điền Phong rơi vào đường cùng chỉ phải tùy ý Quách Gia hoặc cùng hắn nâng cốc nói cười, hoặc cùng hắn đàm kinh luận đạo, hoặc cùng hắn tâm tình thiên hạ.
Nói tới, Điền Phong cùng Quách Gia lần đầu tiên gặp mặt vẫn là tại Viên Thiệu hành dinh. Na thời Điền Phong vừa mới phụ tá Viên Thiệu tại giới cầu đại phá Công Tôn Toản, chính là hăng hái thời. Mà Quách Gia vẫn là cái không có danh tiếng gì tiểu tuổi trẻ. Tuy nói Quách Đồ, tân bình cùng với Điền Phong bản thân đều hết sức coi trọng Quách Gia tài hoa, khả hắn lại tại năm tới từ biệt Viên Thiệu. Thậm chí trước khi đi còn đối chủ công Viên Thiệu lưu lại nhất đoạn lời bình, "Phu trí giả thẩm vu lượng chủ, cố bách cử bách toàn mà công danh có thể lập vậy. Viên công đồ muốn hiệu chu công hạ sĩ, mà chưa biết dùng nhân cơ. Đa dạng quả muốn, hảo mưu vô quyết, muốn cùng tế thiên hạ đại nạn, định bá vương nghiệp, khó hĩ "
Lúc trước Điền Phong tại nghe đến Quách Gia nhắn lại thời, chỉ cảm thấy này người tuổi trẻ quá mức cuồng vọng không coi ai ra gì. Nhưng hôm nay Quách Gia năm đó đã nói đủ loại khuyết điểm, lại tại Viên Thiệu thân thượng nhất nhất ứng nghiệm, cũng đem viên thị nhất tộc dẫn nhập vực sâu. Mỗi khi nghĩ đến này sự, Điền Phong đô hội ám ám thổn thức không thôi. Mà tùy cùng Quách Gia tiếp xúc từ từ gia thâm, Điền Phong cũng tại nói bóng nói gió trung từng bước xem thanh Thái Cát dã tâm.
Điền Phong chưa từng nghĩ đến nhất cô gái cũng hội có được nhất khỏa tranh giành thiên hạ dã tâm, hơn nữa còn có đầy đủ đảm lượng đi thực hiện chính mình dã tâm. Mà liền trước mắt mà nói Thái Cát mỗi một bước đô đi được dị thường vững chắc. Na sợ Điền Phong đối Thái Cát tái thế nào tâm tồn thành kiến, đô vô pháp phủ nhận na cô thiếu nữ tài hoa quả thật là tại Viên Thiệu thượng. Cũng chính là bởi vì như thế, Điền Phong mới dần dần bắt đầu đối Thái Cát sinh ra hứng thú, cho đến giờ phút này ngồi đến phía sau bình phong.
Bất quá lúc này Điền Phong cũng không có đối Thái Cát công bố phương án sinh ra cái gì phản ứng, hắn chỉ là bình tĩnh ngồi tại chỗ nào nghiêm túc lắng nghe bình phong một mặt khác truyền tới thanh âm. Quách Gia gặp này tình hình cũng không có chủ động hỏi thăm Điền Phong cái nhìn. Bởi vì hắn tin tưởng lấy Điền Phong tài hoa, nhất định có thể nhìn ra Đông Lai ngũ thù phát hành ý nghĩa. Chỉ cần Điền Phong còn ngồi tại chỗ, liền thuyết minh hắn đối tự gia chủ công còn cảm thấy hứng thú.
Thế là hai người liền như vậy im lặng không nói ngồi đối diện nhau, thẳng đến đại sảnh nội tiếp phong yến kết thúc, hai người vẫn là không có đứng dậy ý tứ. Chỉ chốc lát sau, tống đi liên can tân khách Thái Cát một mình tới đến phía sau bình phong. Nhất gặp Điền Phong còn không đi, Thái Cát nhanh chóng tiến lên hướng kỳ khom mình hành lễ đạo, "Cát bận về yến khách, nhượng tiên sinh đợi lâu, xin hãy tha lỗi."
Nhưng mà đối mặt Thái Cát khách khí hàn huyên, Điền Phong chỉ là hơi hơi hừ một tiếng, cũng không có đáp lễ. Lại là Quách Gia giơ lên trước mặt tai cốc, triều Thái Cát vẫy vẫy tay đạo, "Chủ công khả tới nhất cốc?"
Thái Cát cười khổ khoát tay áo, tiện đà ngồi đến hai người gian. Tại hậu thế có rất nhiều nhân đô nói Điền Phong tỳ khí không hảo, hơn nữa cũng không có thức nhân minh. Nhưng tại Thái Cát xem tới, Điền Phong đi nhờ vả Viên Thiệu, cùng kỳ nói là người lựa chọn, không như nói là gia tộc cần. Này phương diện xuất thân đại gia tộc Tự Thụ cũng là một dạng tình huống. So sánh với hạ Quách Gia thụ gia tộc ràng buộc liền muốn nhỏ hơn nhiều, cũng có thể có càng linh hoạt lựa chọn. Bởi vậy nói Điền Phong không có thức nhân minh cũng không công bình. Về phần tỳ khí thôi, mặc cho ai thân gia hệ tại nhất người không thể dựa vào thân thượng, tỳ khí đô sẽ không hảo đến chỗ nào đi. Bất quá Điền Phong gia tộc có lẽ hạn chế hắn cá nhân phát triển, nhưng đứng tại Thái Cát góc độ, như vậy đại gia tộc cũng nàng mưu tính Hà Bắc quá trình trung cần gấp mượn sức đối tượng.
Điền Phong gặp Thái Cát ngồi đến đối diện mình, tại trầm mặc sau một lúc lâu, rốt cục mở miệng nói, "Sứ quân muốn phát hành tân tiền?"
Thái Cát thấy thế, nhanh chóng ngồi nghiêm chỉnh, đem nhất mai Đông Lai ngũ thù đưa cho Điền Phong thỉnh giáo nói: "Vâng. Không biết tiên sinh có không chỉ điểm nhất nhị?"
Điền Phong nâng mí mắt lên, nhìn thoáng qua thực án thượng ngũ thù tiền, "Này tiền thậm hảo, chỉ sợ bách họ không chịu dùng."
Một bên nói tiền đúc được hảo, một bên rồi lại nói bách họ không chịu dùng. Mới nghe lên, Điền Phong này lời nói quả thực chính là tự mâu thuẫn. Khả Thái Cát lại ngầm hiểu tiếp lời nói, "Tiên sinh là sợ nó bách họ đem Đông Lai ngũ thù đương vàng bạc chứa đựng, thậm chí khác chư hầu bốn phía trữ hàng Đông Lai ngũ thù, do đó dẫn phát tiền hoang?"
Điền Phong nghe Thái Cát như vậy nhất nói, không khỏi kỳ đạo, "Sứ quân đã biết này tệ, vì sao còn muốn như thế đúc tiền?"
Điền Phong cùng Thái Cát nói kỳ thật là đồng nhất vụ việc, na chính là "Lương tệ xua đuổi kém tệ". Cùng kém tệ xua đuổi lương tệ hoàn cảnh bất đồng, lương tệ xua đuổi kém tệ là xây dựng tại nhất cái hoàn toàn tự do ngoại hối thị trường thượng. Tức không có bất kỳ luật pháp cưỡng chế can dự thị trường, tại các loại tiền gian, cũng không có nhất định pháp định đấu giá tồn tại, mà này đó tiền gian giá trị các không giống nhau, trong đó xu thế cứng chắc, hàm kim lượng tương đối cao tiền bị cho là đồng tiền mạnh, tức "Lương tệ" ; trái lại, xu thế mềm nhũn tiền bị cho là nhuyễn tiền tệ, tức "Kém tệ". Tại quốc tế mậu dịch chính giữa, mọi người thường thường vui sướng tiếp thu đồng tiền mạnh, tức "Lương tệ", mà không nguyện ý muốn nhuyễn tiền tệ, tức "Kém tệ". Do đó xuất sắc kém bại, hình thành "Lương tệ xua đuổi kém tệ" cục diện.
Lịch sử thượng bởi vì trung quốc các triều đại vương triều tại kinh tế, kỹ thuật, văn hóa, chính trị thượng đô trội hơn xung quanh dân tộc, thâm thụ hán văn hóa ảnh hưởng hải ngoại chư quốc nhao nhao đem Trung Nguyên đồng tiền cho rằng tiền tệ tới trữ hàng. Tối điển hình ví dụ chính là tống triều. Lúc ấy Cao Ly, nhật bản, giao chỉ đẳng thủ đô trực tiếp dùng tống triều đồng tiền làm tiền. Mà liêu, kim đẳng dân tộc thiểu số chính quyền tuy rằng cũng đúc đồng tiền, cuối cùng vẫn là bị chế tác tinh mỹ, đồng tẩu vô khi Đại Tống thông bảo bài trừ lịch sử sông dài. Thế cho nên đời sau khảo cổ này lưỡng triều đồng tiền đô thập phân thưa thớt.
Tới tự thế kỷ hai mươi mốt Thái Cát biết rõ "Lương tệ xua đuổi kém tệ" là quốc cùng quốc gian tài chính chiến nhất vũ khí sắc bén. Bởi vậy cũng có nhân tự xưng tống triều đồng tiền đại lượng đi nơi khác là tại đối nước khác tiến hành "Tiền chiến tranh". Nói là tống triều tiền chiến tranh tiên hậu kéo suy sụp Liêu quốc hòa kim quốc. Kỳ thật này sự nhiều ít có chút mã hậu pháo ý tứ. Liêu, kim hai nước quả thật bởi vì dùng tống trước đây thay tự gia tiền, khiến nội khố hư không, thực lực của một nước suy nhược. Khả tống triều đồng dạng cũng có chính mình phiền toái. Bởi vì đồng tiền đi nơi khác ngày càng nghiêm trọng, cuối cùng dẫn phát tiền hoang (đồng tiền thiếu) cùng với hội giá thông trướng đẳng vấn đề. Điền Phong tằng nhậm Ký Châu biệt giá, biết rõ tiền hoang hội đối bách họ sinh ra như thế nào ảnh hưởng. Mà này cũng là hắn đối Đông Lai ngũ thù tiền đồ chẳng hề xem hảo trọng yếu nguyên nhân.
Thái Cát đương nhiên cũng biết tiền hoang vấn đề, nhưng theo ý nàng này vấn đề cũng không có Điền Phong tưởng tượng trung như vậy nghiêm trọng. Thế là Thái Cát liền hướng Điền Phong giải thích nói, "Nguyên nhân chính là như thế, bản phủ mới hạ lệnh sở hạt phủ huyện đều lấy 'Đông Lai ngũ thù' giao dịch. Đồng thau ngũ thù, kim, ngân đẳng tiền tệ, cần ấn thị trường đổi thành Đông Lai ngũ thù mới có thể sử dụng. Tư đúc giả, chém không tha hắn nhân nếu muốn từ Đông Lai mua hóa, cũng tu sử dụng Đông Lai ngũ thù. Kể từ đó, tiền lại chảy ngược vậy."
Thái Cát sở áp dụng nguyên tắc kỳ thật rất đơn giản, chính là đem tiền cùng vật tư móc nối. Như vậy làm đối nội có thể ổn định giá hàng, đối ngoại tắc có thể hấp thu đại lượng vật tư. Kỳ thật tống triều tuy có tiền hoang nguy cơ, nhưng cuối cùng bị kéo chết vẫn là liêu, kim hai nước. Mà tống triều sở dĩ đối ngoại sẽ cho nhân mềm yếu ấn tượng, nói trắng ra là vẫn là quân sự kéo chân sau.
Quả nhiên Điền Phong bị Thái Cát như vậy nhất nói, cũng vô ý thức gật gật đầu. Chỉ là thâm thụ nho pháp lưỡng gia học thuyết ảnh hưởng Điền Phong, vẫn cho rằng nhất cái thế lực mơ tưởng lớn mạnh, chỉ cần trảo hảo nông nghiệp, tái nhà nước buôn bán, liền khả đóng quân đồn lương cùng thiên hạ chư hầu nhất so cao thấp. Trước Viên Thiệu đó là dựa vào này nhất chiêu, từng bước thống nhất Hà Bắc, tiến tới trở thành thực lực tối đại nhất phương chư hầu. Tuy nói Viên Thiệu vi nhân cố chấp bướng bỉnh, nhưng tưởng tượng đến viên thị nhất tộc hùng hậu thực lực, Điền Phong vẫn là có chút tự đắc. Tương phản tượng Thái Cát như vậy quanh co lòng vòng kiếm tiền, thật sự là có chút không phóng khoáng. Điền Phong vẫn như cũ lắc đầu liên tục đạo, "Lời nói tuy như thế, sứ quân như thế hao tài tốn của lại có ý gì?"
"Nguyên Hạo này ngôn sai rồi. Thử nghĩ, bắc địa dương phì, thương nhân lấy Đông Lai ngũ thù mua dương, người chăn nuôi được tiền, mua Đông Lai muối vu thị. Kể từ đó thiên hạ hóa tư há bất tận quy ngô gia chủ công túi trung?" Này một lần lên tiếng là Quách Gia. Trước hắn sở dĩ vẫn không lên tiếng, chủ yếu là nghĩ nhượng Thái Cát cùng Điền Phong nhiều giao lưu giao lưu lẫn nhau gia thâm hiểu rõ. Khả một vòng đối thoại xuống dưới, Quách Gia phát hiện Điền Phong cùng Thái Cát ý nghĩ khác hẳn bất đồng. Điền Phong mắt vu góc nơi, nghĩ lấy vững đánh chắc phương thức từng bước tằm ăn lên khuếch trương. Mà Thái Cát còn lại là phóng nhãn thiên hạ, ngang dọc tung hoành, lấy tứ lạng bạt thiên cân xảo tới mưu tính thiên hạ. Lưỡng giả mỗi người mỗi vẻ, khả liền Thái Cát thực lực trước mắt cùng địa vị tới nói, tự nhiên là hậu giả càng thích hợp với nàng.
Điền Phong kinh Quách Gia như vậy nhắc nhở, cũng ý thức đến Thái Cát không phải Viên Thiệu, không có tứ thế tam công gia tộc có thể dựa vào. Thanh, từ nhị châu cũng không có Ký Châu. Thái Cát có thể lấy một kẻ nữ lưu thân phận đi tới hôm nay này nông nỗi có lẽ chính là dựa vào này đó cái oai môn tà đạo. Suy nghĩ đến tận đây, Điền Phong cũng không tại đồng Thái Cát tranh cãi đi xuống, mà là hướng kỳ vui vẻ chắp tay đạo, "Như thế lão phu liền yên lặng xem sứ quân ra sao đem thiên hạ hóa tư thu hết túi trung."
Này một lần, Điền Phong tuy rằng vẫn như cũ không có đáp ứng đi nhờ vả chính mình, nhưng chỉ cần hắn tiếp tục lưu tại long khẩu, Thái Cát liền đã hài lòng thoả dạ. Một khi xua binh bắc thượng, vô luận Điền Phong gia không gia nhập dưới trướng, hắn đô sẽ là mời chào Hà Bắc thế gia danh sĩ nhất mai trọng yếu lợi thế. Giờ phút này đối mặt Điền Phong khiêu khích, Thái Cát không chút do dự đáp lễ đạo, "Ngày sau còn cần tiên sinh nhiều hơn chỉ điểm."
Này đoạn thời gian về tiền nội dung tả được nhiều một vài. Chủ yếu còn là cảm thấy trước kia tả

Phượng Xuyên Tàn Hán [hố]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!