Ngoại Truyện 6 : Bí mật của Minh Quý

11.4K 114 3

Ngoại truyện 6: Bí mật của Minh Quý.

Một chàng trai được hầu hết phái nữ mến mộ và một cô gái đầy cây si trồng quanh, nếu họ đến với nhau? Hẳn thiên hạ sẽ vừa rơi nước mắt vừa nguyền rủa, vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị. Mà cặp đôi trai xinh gái xinh Minh Quý - Thanh Ngân chính là ví dụ tiêu biểu nhất.

Chẳng ai biết họ đến với nhau từ khi nào, chỉ biết bỗng dưng vào một ngày, đùng một cái, hai người cùng sánh vai, cùng nắm tay đi lướt qua mọi ánh mắt. Tự miệng họ chưa bao giờ nói ra nhưng ai cũng biết họ là của nhau!

Minh Quý bắt đầu để ý tới Thanh Ngân từ lúc cô nàng mới chân ướt chân ráo vào học viện. Là một cô gái vô cùng xinh đẹp và kiêu sa hệt nàng công chúa bước ra từ truyện tranh. Nhưng thứ gây chú ý cho Minh Quý không phải là nhan sắc hay thành tích học tập nổi trội của nàng, mà chính là cách cư xử hòa nhã, dễ chịu với tất cả. Nàng kiêu ngạo nhưng không kệch cỡm, nụ cười tươi tắn luôn thường trực trên đôi môi đỏ thẫm nhưng nàng không dễ gần chút nào. Thật ra Minh Quý biết, sau lớp vỏ thiên thần thánh thiện kia, Thanh Ngân lại luôn thầm coi khinh người khác. Bởi chính anh cũng mang lớp vỏ thiên sứ để che đậy con người thật!

Luôn ghét bỏ đám người vây quanh và rất muốn hét thẳng vào mặt họ hai chữ " biến đi " nhưng rốt cuộc lại treo trên môi nét cười thân thiện ...

Minh Quý lần đầu phát hiện ra Thanh Ngân có ý đồ với Hữu Phong là khi cô nàng mượn cớ thăm Tuấn Dương, thường xuyên chạy tới lớp anh. Miệng cô nàng cười với Tuấn Dương nhưng mắt thì kín đáo lia về phía Hữu Phong đang ngồi ở góc lớp, nghe nhạc và lơ đãng nhìn ngắm khung cảnh ngoài cửa sổ. Rồi bất kỳ nơi đâu có bóng dáng nam sinh quý tộc, nơi ấy sẽ có Thanh Ngân lảng vảng quanh. Căng tin, khuôn viên trường ... Sở dĩ Minh Quý biết rõ như vậy là vì anh cũng theo dõi mọi động tĩnh của Hữu Phong, dù không trực tiếp nhưng thông qua một tai mắt rất thần bí. Đấy chính là Tuệ Anh, một cô nữ sinh tẻ nhạt và nhàm chán 

.Và lúc ấy, chỉ duy nhất Minh Quý mới biết đến sự đấu đá, cạnh tranh âm thầm giữa nàng hoa khôi và nàng mập.

Sở dĩ Thanh Ngân luôn đánh lừa tất cả học viện về mối quan hệ với Tuấn Dương là vì cô nàng ích kỷ, muốn độc chiếm anh trai và hất văng Hạ An, thực ra là nhắm vào Tuệ Anh. Bởi cô nàng ngây thơ cho rằng, Hạ An là người thân thiết của Tuệ Anh mà không hề biết rằng, nàng mập chưa bao giờ coi ai là bạn.

Tuệ Anh chính xác là thuộc cùng dạng người như Minh Quý và Thanh Ngân. Đều ngụy trang hoàn hảo trong những chiếc mặt nạ tài tình. Chỉ có điều cô không chọn lớp vỏ thiên sứ hoàn mỹ mà hóa thân thành một cô nàng mờ nhạt đến không thể mờ nhạt hơn. Và mục tiêu của cả ba người bọn họ, chính là vì kẻ quỷ quyệt Đinh Hữu Phong! Anh ta đứng ở nơi cao nhất, thích thú quan sát những con cáo xảo quyệt ngấm ngầm giở trò sau lưng.

Giữa những cuộc cạnh tranh ngầm, sự xuất hiện của cô gái nhỏ đã đảo lộn hết thảy. Chẳng ai ngờ con bé lem nhem, tầm thường kia lại có thể được nhân vật nguy hiểm nhất Trung Anh để mắt tới. Chẳng ai ngờ, Đông Vy có được những đặc quyền riêng với kẻ đáng sợ như Hữu Phong Trước toàn thể học viện, anh ta công khai sự sở hữu của mình với cô gái nhỏ. Ban luật cấm thứ 3 để bao bọc Đông Vy trong cái bóng lớn. Một người trước nay luôn thờ ơ với cả thế giới nhưng bây giờ lại quan tâm đặc biệt đến một cô gái nhỏ. Điều này gây chấn động biết bao!