Licking honey off a thorn

78 6 4
                  


Arko đứng trầm ngâm trước tấm bản đồ lớn. Chàng đang chờ tể tướng Ibuntal cùng cậu con trai lớn của ông ta, những người mà chàng cho là đáng tin hơn bất cứ ai nếu muốn hỏi ý kiến về việc xây dựng một pháo đài phòng thủ mới ở biên giới phía Tây. Với một chuyện hệ trọng như thế này, chàng cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đem nó lên đại điện Maurya để bàn bạc với mười vị đại thần. Đấy có lẽ sẽ là một cuộc thảo luận khá gay gắt, bởi bảy người trong số họ bằng cách này hay cách khác đều đã ngầm tỏ ý phản đối. Và theo quy tắc lâu đời của đế chế, với từng đó người nói Ney! (phản đối) thì kế hoạch xây pháo đài mà chàng tâm đắc sẽ chẳng bao giờ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, chàng cho rằng mình vẫn còn chút ít vận may khi tể tướng Ibuntal nằm trong số ba người ít ỏi tán thành kế hoạch. Với tư cách quan phụ chính, ông đã gửi tấm bản đồ này đến để gợi ý cho chàng đôi điều, những điều mà theo ông là sẽ quyết định xem liệu chàng có thể khiến các vị đại thần đang phản đối kia thay đổi ý kiến hay không. Khi Arko ép chiếc đinh ghim có gia huy khổng tước lên vị trí chàng dự định xây dựng pháo đài thì Vixen bước vào, theo phía sau tên hầu trung thành là hai cha con tể tướng Ibuntal.

"Kính chào đức ngài." Tể tướng và con trai cúi đầu, họ lần lượt hôn lên chiếc nhẫn tượng trưng cho quyền lực mà chàng đang đeo trên tay rồi chạm trán vào đó để xin phúc lành.

"Mừng ngươi đến Virat. Ta đang cần sự giúp đỡ của ngươi" Arko thu tay lại, vỗ nhẹ lên vai người anh vợ một cách thân tình. "Hẳn là tể tướng đáng kính đã cho ngươi biết về khó khăn ta đang gặp phải".

"Hẳn là vậy, thưa người. Cha của thần nói rằng người cần điều chỉnh lại kế hoạch đôi chút trước khi bàn về nó với các vị đại thần" Peshwa cung kính. Có vẻ như anh ta đã biết mình cần phải làm gì và chỉ chờ cái gật đầu ra hiệu của chàng để lấy ra một cuộn giấy đựng trong chiếc túi da nhỏ đeo bên hông.

Người anh vợ của Arko thận trọng trải giấy lên mặt bàn gỗ, bày ra trước mắt chàng tấm bản đồ được vẽ chi tiết đến đáng ngạc nhiên địa hình khu vực mà chàng muốn xây dựng pháo đài. Ngón tay của Peshwa trỏ vào vị trí dự định, rồi di một đường nhích lên độ chưa đầy đốt ngón tay. Chàng nhìn thấy ở cái nơi mà trên thực tế cách tính toán ba đầu dễ đến hơn hai trăm dặm, Peshwa đã đánh dấu bằng mực đỏ. Anh ta quả quyết rằng đó mới là địa điểm lý tưởng cho việc xây dựng.

"Thần đã từng đến nơi này khi còn làm tín sứ tại Andrianolpe. Nó khá gần cửa biển, thuận tiện cho việc kiểm soát các tàu thuyền đi vào vịnh Parot. Trong trường hợp chiến tranh xảy ra với Barsine, người sẽ không phải lo lắng các tàu chi viện từ Malvasta". Cậu con trai của tể tướng Ibuntal giải thích cặn kẽ.

"Các đại thần phản đối kế hoạch đều cho rằng một pháo đài để trông chừng kẻ thù phía tây là thứ thừa thãi. Nhưng nếu người nói với họ rằng nó còn phục vụ cho việc trông chừng Barsine thì sự phản đối của họ sẽ bị lung lay." Tể tướng mỉm cười. Ông không quên nhắc đến dự định xây dựng đội tàu chiến còn dang dở của hoàng đế Hyuma. Rõ ràng là hoàng đế trẻ tuổi cũng đang ấp ủ cùng một mục tiêu tương tự. Đế chế cần điều đó, khi mà Barsine đang ngày càng gần gũi hơn với các tiểu vương trên dải Malvasta - những người nổi danh với nhiều cuộc hải chiến.

[Castle Series] The Queen of RosesNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ