thứ 1 chương: dạy hương chi lễ

3 0 1
                  

đổi mới nhanh nhất đánh xuyên qua Tây Du Đường Tăng chương mới nhất!
"Giang lưu, đây là một cái muối thô, ngươi hôm nay buổi tối nhiệm vụ là mình đem nó tinh luyện thành thức ăn muối, đã ngươi cha để cho ngươi đi theo ta học trù nghệ, ngươi liền từ gia vị bắt đầu, ta mặc kệ bên ngoài những cái kia nhà hàng là thế nào lãm khách, ta cho ngươi biết, tam lưu đầu bếp mới thả bừa bộn một đống lớn đồ gia vị, nhất lưu đầu bếp thượng hạng chỉ bỏ muối......", Một người đàn ông cao lớn, mặc trắng tinh trang phục đầu bếp, đầu đội lấy thật cao đầu bếp mũ, thần sắc nghiêm khắc.
"Muối thô đến thức ăn muối phương thức, cần tinh luyện, loại bỏ tạp chất......", Trước mặt thiếu niên bày một chút giấy lọc, cốc chịu nóng, ly pha lê các loại công cụ, trong tay nâng smartphone, tìm kiếm mình muốn tin tức, đúng vào lúc này, một đoạn giọng nói phát tới: "lưu ca, mau tới tuyến, buổi tối hôm nay chiến lược chung cực BOSS Ngưu ma vương, không thể thiếu ngươi".
Cái nào đó mờ tối quán net, trên mặt bàn bày 3 cái rỗng tuếch bình nước suối khoáng, hai mắt thiếu niên vằn vện tia máu, lại tinh thần phấn khởi nhìn chằm chằm màn ảnh máy vi tính, nhìn xem trong trò chơi đại BOSS thanh máu cơ hồ rỗng, vô cùng kích động.
Cuối cùng, làm BOSS ngã xuống một khắc, vô số tia sáng phân tán bốn phía mà ra, thiếu niên thần kinh cẳng thẳng đột nhiên buông lỏng, hai mắt tối sầm, đã mất đi ý thức.
......
Ha ha ha!
Nửa ngủ nửa tỉnh ở giữa, mơ hồ trong đó truyền đến gà trống báo sáng thanh âm, giang lưu chậm rãi mở hai mắt ra, ngồi dậy.
Ánh mắt lướt qua cửa sổ, nhìn xem bên ngoài vẫn như cũ mờ tối cảnh sắc, mơ hồ trong đó có thể nhìn đến sơn thể hình dáng cùng cây cối, trong lòng thầm than một tiếng: đi tới thế giới này đã nhanh nửa tháng, trong lòng vẫn như cũ hy vọng lấy mở mắt ra thời điểm, đã về tới hiện đại sao?
Sờ soạng đứng dậy, nhóm lửa một ngọn đèn dầu, ánh đèn yếu ớt miễn cưỡng xua tan trong thiện phòng lờ mờ.
Mượn ánh đèn, có thể nhìn thấy trong thiện phòng hết thảy vô cùng đơn giản, mấy khối tấm ván gỗ dựng lên tới giường chiếu, ngắn một đoạn nhỏ, phía dưới lót tảng đá cái bàn, một cái cây trúc bện hoàn toàn không thể nói là đẹp ghế......
Từ đầu giường cầm lấy màu xám tro nhạt cũ nát tăng bào phủ thêm, từ dưới giường trong cái hũ làm ra một điểm màu tuyết trắng muối, dung nhập một cái ống trúc trong chén, dùng nước muối súc miệng.
Không có cách nào, đi tới thế giới này, liền kem đánh răng cùng bàn chải đánh răng cũng không có, cũng chỉ có thể lộng điểm nước muối súc miệng.
Chính mình vốn chỉ là một cái đầu bếp học đồ, hơn nửa đêm bị bằng hữu lôi kéo đi quán net chơi game, không nghĩ tới, phấn chiến một cái suốt đêm sau đó, chờ mình lại mở mắt ra thời điểm, liền đi tới ở đây.
Đi tới thế giới này, đã gần nửa tháng, mặc dù vừa mới bắt đầu thời điểm khó mà tiếp thu, thế nhưng là, những ngày này, cũng coi như bình tĩnh lại, mà đối với bây giờ nhà thế giới, giang lưu cũng có hiểu biết.
Mình bây giờ nhà là một cái tên là Kim sơn tự chỗ, một cái nho nhỏ cũ nát chùa miếu thôi, từ trên xuống dưới cộng lại, cũng chỉ có có thể đếm được trên đầu ngón tay mấy người mà thôi.
Chùa miếu hương hỏa không tốt, cũng may tự mình mở ra vườn rau cùng đồng ruộng, ngược lại cũng có thể tự cấp tự túc.
Chỉ là, muốn lên lưới chơi game gì gì đó, là không thể nào, bởi vì chính mình bây giờ nhà thời đại, là Đường triều, mà bây giờ hoàng đế, rõ ràng là Lý Thế Dân.
Đương nhiên, nếu là mình có thể sống cái hơn một ngàn năm mà nói, đoán chừng có thể đợi được thời đại internet hưng khởi?
Lắc đầu, ùng ục mấy lần, đem trong miệng một miếng cuối cùng nước muối phun ra ngoài, giang lưu thu hồi bừa bộn suy nghĩ, đi đến nhà bếp, lấy ra tối hôm qua liền nhào nặn tốt lắm mì vắt, làm chút rau hẹ bao đi vào, đặt ở trong nồi từ từ chưng lấy.
Tiếp đó, cật lực mang lên một bộ đá mài, đem ngâm suốt đêm đậu nành vớt ra tới, cẩn thận mài......
Xuyên qua tới nơi này cái Kim sơn tự, thân phận của mình là một cái làm tạp dịch tiểu sa di, trong chùa miếu cơm nước chính mình công tác.
Tuy mình tại hiện đại chỉ là một cái đầu bếp học đồ mà thôi, thế nhưng là đối với cái này cái thời đại mà nói, tài nấu nướng của mình vẫn là cực tốt.
Tỉ như trong thiện phòng ngọn đèn dầu kia, chính là lão chủ trì bởi vì gần nhất cơm nước rất ngon miệng, cho nên ban thưởng cho mình, trong chùa miếu ngoại trừ chủ trì cùng mình bên ngoài, những người khác nhưng không có.
Đông... Đông... Đông......
Mang mang lục lục chưa tới nửa giờ sau, trong chùa miếu khác tăng nhân, cũng đã rời giường.
Làm chùa miếu chiếc kia xưa cũ chuông lớn bị đụng vang lên thời điểm, sắc trời đã sáng hẳn lên, xa xăm tiếng chuông, truyền đi rất rất xa.
Tiếng chuông này, là tuyên bố chùa miếu một ngày sinh hoạt chính thức bắt đầu, làm tảo khóa, ăn điểm tâm, tiếp đó còn có trồng trọt trồng rau.
Không giống trên TV tăng nhân tựa hồ chỉ phải chịu trách nhiệm niệm kinh cùng tiếp đãi khách hành hương là được rồi, trên thực tế, trong chùa miếu hòa thượng cũng là muốn trồng trọt lấy duy trì sinh kế, ít nhất xuyên qua mà đến cái này cũ nát Kim sơn tự là như thế này.
Kim sơn tự chân núi, có một tiểu sơn thôn, không qua sông lưu nhưng xưa nay cũng không xuống đi qua, chỉ là đứng tại trên núi thời điểm có thể nhìn thấy.
Mỗi ngày tiếng chuông này vang lên thời điểm, chân núi thôn cũng dần dần bắt đầu nóng ồn ào, tựa hồ tiếng chuông này đối với chân núi những thôn dân này, làm ra một cái đồng hồ báo thức tác dụng.
Đương nhiên, chủ yếu nhất là tiếng chuông này, còn có mặt khác một tầng hàm nghĩa, đó chính là Kim sơn tự lúc này bắt đầu, chính thức tiếp đãi khách hành hương.
Mặc dù, trong chùa miếu đã lâu không có khách hành hương lên núi......
Rất nhanh, sữa đậu nành đã xay xong, bày ra 5 cái bát, phân biệt rót, một bát sữa đậu nành, hai cái bánh bao chay, đây chính là mọi người bữa ăn sáng.
Rất nhanh, làm xong tảo khóa mấy cái tăng nhân, lục tục đến đây.
Cầm đầu là một cái sợi râu hoa râm lão hòa thượng, hai đầu lông mày cho người ta một loại hòa ái dễ gần cảm giác, chính là chùa miếu chủ trì pháp minh.
Ngoài ra còn có 3 cái trẻ tuổi tăng nhân, trên thân đều mặc màu xám trắng tăng bào, phía trên hoặc nhiều hoặc ít có mảnh vá, lại thêm giang lưu chính hắn một tiểu sa di, Kim sơn tự tất cả mọi người đều đến đông đủ.
"Đại gia dùng bữa a", pháp minh chủ trì sau khi ngồi xuống, mở miệng nói một câu, bưng lên sữa đậu nành uống trước một ngụm, những thứ khác tăng nhân, lúc này mới động.
"Ân, Lưu nhi kể từ nửa tháng trước rơi xuống nước sau đó, những ngày này, giống như là khai khiếu một dạng a, làm đồ ăn là càng ngày càng ngon, cái này bánh hấp cũng so dưới núi làm càng ăn ngon hơn".
"Thật hi vọng Lưu nhi có thể một mực ở tại trong chùa nấu cơm".
"Cái này sữa đậu nành cũng tốt uống, bánh hấp phối sữa đậu nành, thực sự là nhất tuyệt".
......
Động sau đó, những thứ này các hòa thượng đối với giang lưu làm bữa sáng là khen không dứt miệng, cứ việc chỉ là món ăn đơn giản bao phối sữa đậu nành, nhưng cảm giác lại so phía trước thật tốt hơn nhiều.
Đối với Kim sơn tự những thứ này tăng nhân mà nói, gần nhất nửa tháng đồ ăn, để bọn hắn chân chính có thức ăn ngon khái niệm, mà không phải đơn thuần đồ ăn.
Cái gọi là bánh hấp, chính là bánh bao, đây là Đường triều thời điểm cách gọi.
"Bánh bao phối sữa đậu nành, cũng không phải tuyệt phối, bánh quẩy phối sữa đậu nành mới là, đáng tiếc, bây giờ Kim sơn tự nghèo đinh đương vang dội, ta cũng không dám dùng nhiều như vậy dầu đi chiên bánh tiêu", nghe bên cạnh tăng nhân tán dương, giang lưu trong lòng âm thầm nỉ non.
Mặc dù, bánh quẩy là Tống triều mới xuất hiện đồ vật.
"Tốt, chớ nói chuyện, nhiều lời thì khí mệt, ăn không nói, ngủ không nói", pháp minh chủ trì nhìn một chút đám người, nhường đám người không dám nói nữa ngữ.
Ung dung đã ăn xong bữa ăn sáng của mình sau đó, pháp minh lão chủ trì đem trống không bát thả xuống, ánh mắt rơi vào giang lưu trên thân.
"Lưu nhi a, ngươi năm nay mười lăm tuổi đi?".
"Đúng vậy, chủ trì, ta năm nay mười lăm tuổi", không rõ chủ trì vì cái gì đột nhiên đề từ bản thân tuổi tác, giang lưu vẫn gật đầu.
"Ân, mười lăm tuổi, tại tầm thường nhân gia cũng là buộc tóc chi niên, dựa theo quy cũ, ngươi cũng nên tham gia dạy hương chi lễ, nửa tháng nữa chính là lớn phật tự mỗi năm một lần dạy hương chi lễ thời gian, đến lúc đó nhường huyền không sư huynh cùng ngươi đi thôi".

Đánh Xuyên Qua Tây Du Đường TăngNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ