chương 1: trong sân bí mật

1 0 1
                  

đổi mới nhanh nhất dương gian sống tạm bợ người chương mới nhất!
Mấy năm trước, người trong thôn quản nhà ta gọi"Lý gia pháo đài", là ý nói nhà ta cái kia tường viện tu được cùng pháo đài một dạng kín không kẽ hở.
Nhà khác viện tử cũng là vuông vức, nhà ta tường viện nhưng là hình tròn, nơi xa xem xét, thật có chút giống là thời kỳ chiến tranh hình khuyên công sự.
Không có qua mấy năm, người trong thôn lại đem ta nhà gọi thành"Lý gia mộ phần".
Bởi vì, năm đó trong thôn tới một cái thầy phong thủy, cũng không biết thế nào liền nghĩ tiến ta trong sân nhà xem, kết quả để cho ta cha dắt cánh tay cho ôm ra ngoài.
Cái kia thầy phong thủy tại nhà ta bên ngoài chửi ầm lên, nói cha ta là ra vẻ hiểu biết, tu cái"càn khôn chiếu nguyệt" phong thủy cục, lại đem dốc đá tử cho vòng ở bên trong, đây không phải là phong thuỷ chỗ dựa, là cho chính mình tu mộ phần lập bia, sớm muộn phải đoạn tử tuyệt tôn.
Cha ta ra ngoài thì cho người kia hai cái tai phá tử, còn kém chút cùng thỉnh tiên sinh tới chủ nhân đánh nhau. Từ đó về sau, người trong thôn thì càng không thích theo ta nhà giao thiệp.
Bất quá, cha ta không quan tâm, hắn vốn là cũng không như thế nào cùng người trong thôn nói chuyện, cũng rất ít ra khỏi nhà, cả ngày đều ở nhà dưỡng gà.
Người khác dưỡng gà nhiều nhất dưỡng hai cái gà trống, cha ta lại nuôi một sân gà trống, chính là không có mẹ.
Mọi người đều nói, nuôi 5 năm trở lên gà trống liền không thể ăn, gà ăn quá nhiều độc trùng, độc tố sẽ xông vào trong thịt, ăn 5 năm gà liền cùng ăn thạch tín không sai biệt lắm.
Nhà ta những cái kia gà cũng không biết nuôi đã bao nhiêu năm, tất cả đều nhốt ở trong lồng không hướng ra phóng, cha ta còn cố ý từ bên ngoài mua côn trùng cho gà ăn.
Ta nhiều lần trông thấy hắn sai người hướng về trong nhà tiễn đưa con rết, đem dài vài thốn con rết trực tiếp rót vào lồng gà tử bên trong, con rết theo ăn cái rãnh ra bên ngoài bò, cha ta giống như là nhặt cây côn một dạng, tay không nhặt lên hướng về ổ gà bên trong ném.
Ta tại bên cạnh nhìn da đầu đều run lên, cha ta chưa bao giờ coi đó là vấn đề.
Những cái kia gà quanh năm giấu ở lồng bên trong, tròng mắt đều kìm nén đến đỏ bừng, hướng về cái nào một nhìn đều mang hung quang, đừng nói là con rết, coi như ném vào một con rắn đều có thể bị bọn chúng tươi sống xé.
Kỳ quái hơn chính là, nhà ta gà trống cho tới bây giờ đều không gọi. Coi như nhà khác gà trống gáy minh, bọn chúng cũng là không nói tiếng nào.
Có một lần, ta nghe gặp nhà khác gà trống gáy minh, chính mình hướng về ổ gà bên trong liếc mắt nhìn, lại trông thấy nhà ta những cái kia gà trống tất cả đều nghển cổ liều mạng nhìn ra phía ngoài, miệng mở rộng lại tuyên bố đi ra một điểm âm thanh, có chút tính tình liệt, đem trên cổ mao đều mài đi mất, vẫn là liều mạng hướng về ra chui.
Từ ngày đó sau đó, ta liền sẽ không dám hướng về ổ gà bên cạnh lại gần.
Cha ta nuôi như vậy một sân gà, chẳng những chưa bao giờ cho ta làm ăn, còn đem ta tóc, móng tay cho gà ăn.
Ta từ nhỏ đã không ở bên ngoài mặt kéo quá mức, cũng là cha ta tự mình động thủ cho ta cắt tóc, mỗi lần lấy mái tóc cắt xuống đều dùng giấy vàng gói kỹ, còn cầm chu sa bút đi lên ký hiệu. Cha ta cũng không để cho ta tùy tiện kéo móng tay, cắt xuống móng tay nhất thiết phải cho hắn, ít một cái hắn đều có thể tìm tới nửa ngày.
Đến mỗi 15 âm lịch thời điểm, cha ta liền đem tóc của ta cùng móng tay cùng tại gà đồ ăn bên trong cho gà ăn.
Ta hỏi qua cha ta: vì sao muốn cầm tóc đầu ta cho gà ăn. Hắn nói: ngươi thuộc gà, đem ngươi tóc Gia Lý, gà ăn lớn nhanh.
Nhưng ta luôn cảm thấy không phải chuyện như vậy, ta lặng lẽ quan sát qua hắn hai lần, mới biết được, cha ta mỗi lần dùng tóc đầu ta cho ăn gà sau đó, đều sẽ đem gà trống cầm ra lui tới hậu viện đầm nước tử bên trong ném.
Nhà ta tường viện là một cái hình tròn không giả, nhưng mà hình tròn đóng kín nhi vị trí liền với một mặt trơ trụi vách núi, cái kia thầy phong thủy nói lập bia, chính là chỉ khối núi.
Dưới vách núi đá mặt chính là một tòa 3m vuông đầm nước tử, trong đầm xanh nhạt phải xem không được thực chất nhi, đi đến ném tảng đá trong nước thẳng hướng bên trên lật bọt khí, cũng không biết đáy đầm tử rốt cuộc có bao nhiêu sâu.
Cha ta chưa bao giờ để cho ta hướng về bên đầm nước bên trên dựa vào, cũng không uống trong đầm thủy, dùng thủy cũng là đến trong thôn chọn.
Cha ta đại khái một tháng hướng về bên đầm nước đi lên hai ba trở về, mỗi lần đều hướng bên trong ném một cái gà sống.
Nhà ta gà đều muốn bị dưỡng điên rồi, bình thường trảo đều bắt không được, thế nhưng là vừa đến bên đầm nước bên trên đánh liền ỉu xìu, giống như là nhận mệnh một dạng, tùy ý cha ta đem nó ném vào trong nước.
Đến nỗi gà trống rơi xuống nước sau đó thế nào, ta cũng không biết.
Cha ta đem gà ném xuống sau đó, ngay tại bên đầm nước bên trên trông coi, nhìn chằm chằm vào trong nước nhìn. Có đôi khi có thể đứng trước đem giờ, có đôi khi nhìn mấy phút liền trở lại. Cũng không biết hắn đến tột cùng là đang nhìn cái gì?
Tại ta trong ấn tượng, cha ta một mực tái diễn dưỡng gà, nhìn thủy, hai chuyện này, vừa làm chính là hơn mười năm.
Thẳng đến ta mười lăm tuổi năm đó, cha ta hướng về trong đầm nước ném gà tần suất càng ngày càng cao, cũng sẽ không hướng về trong nhà mua gà con, người cũng giống là tinh thần không thiếu.
Thế nhưng là, có thiên ta tan học trở về lại trông thấy cha ta trầm mặt trong phòng vòng quanh, thỉnh thoảng còn hướng về trên máy tính nhìn một chút, ánh mắt kia giống như là cùng máy tính có thù một dạng, hận không thể có thể đi lên đem máy tính đập.
Cha ta sắc mặt kia nặng phải dọa người, ta không dám cùng hắn nói chuyện, lặng lẽ hướng về trên máy tính màn hình liếc mắt nhìn. Phía trên viết là"ba ngày sau sẽ xuất hiện huyết nguyệt" đưa tin.
Cha ta lúc đó mở khá hơn chút website, hẳn là xem ở nói trên nết "huyết nguyệt" có phải hay không tại tung tin đồn nhảm.
Khi đó, cha ta giống như là như bị điên trong phòng xoay quanh, căn bản vốn không biết ta đã vào nhà. Thẳng đến ta gọi hắn, hắn mới đỏ hồng mắt đổi qua tới.

Dương Gian Sống Tạm Bợ NgườiNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ