Cuộc đời tôi cứ nhạt như nước vậy, phải, nhạt toẹt.
Ngày cứ thế mà trôi dần khiến cảm thấy chán nản, cả tôi cũng vậy, nhạt nhẽo vô cùng! Tên tôi là Natsume Aki, không phải giới thượng lưu hay cao sang quý tộc gì, mà cũng không nhất thiết phải nghèo rớt mồng tơi đâu. À, sắp đến mức đấy rồi! Vì sao à? Ba tôi là người vốn ham mê cờ bạc nên cứ đam đầu vào kết quả là nợ nần chồng chất, vốn không trả đủ rồi giao lại nợ cho mẹ con tôi. Mẹ tôi vì món nợ của ba tôi mà lam việc cật lực để trả nợ, rồi bà đổ bệnh và qua đời. Giờ chỉ còn mình tôi thôi!
Ô vui nhỉ? Ba nợ nần giao lại cho con rồi biệt tăm biệt tích, mẹ vì món nợ mà đổ bệnh và qua đời.
Phận nữ chính có khác, lâm li bi đát thật.
Một buổi sáng sớm im lặng bao chùm như bao buổi sáng khác, tôi xuống nhà mà ngáp lên ngáp xuống, cất tiếng nói của mình
"Chào buổi sáng, có gì ăn không mẹ?"
À phải rồi, làm gì còn có ai cơ chứ! Chỉ còn một mình tôi. Sáng tôi không ăn gì nhiều, hai lát bánh mì nướng và trứng chiên là đủ xài với cái bụng rồi! Trưa thì tính sau vậy.
Ăn xong thì tôi liền lên phòng và thay đồng phục đến trường. Trường tôi vốn là trường chuyên nên nhiều đồ xịn cực, thêm cái ở đấy toàn tiểu thư với thiếu gia đài cát hoa sen gì đồ nên cảm thấy có chút tủi thân ;-; tiền học phí thì vừa đủ mức chi trả, nếu lý do tôi được vào trường chuyên trong tình cảnh đầy khó khăn này thì thật ra tôi đậu vớt đấy.
Phải, là đậu vớt chứ chính đáng ra tôi rớt thậm tệ rồi
Anyway, tôi đã ra khỏi nhà và bước trên con đường thân thuộc đến trường. Gió mang mùi hương thơm của hoa khiến tôi mơn mớt buồn ngủ, gió xuân có khác, dễ chịu ghê!! Đang gà gật thì có tiếng hét làm tôi giật cả mề
"Chào buổi sáng, Aki!"
Ra là Itorino Rikka, đây là cô bạn đầu tiên trong trường mà tôi gặp được, nghe sơ qua thì là con út nhà Itorino, khá danh giá ấy chứ, hoạt bát lắm luôn cơ. Điều này thì công nhận! Và bạn ấy rất dễ dàng thân thiết với bất kì ai
"Chào buổi sáng, Itorino"
Tôi đáp lại, vâng, rất thân thiết
"Gọi mình là Rikka không sao đâu, sáng sớm trông bạn buồn ngủ nhỉ Aki, bộ hôm qua không ngủ đủ giấc à!"
"À, không sao đâu, gió xuân làm mình buồn ngủ thôi!"
Tôi nói khá ít nhất là vào buổi sáng, tôi hơi mệt mỏi và không muốn nói gì vào mấy lúc sáng sớm này, đơn giản là vậy
"Gió xuân lúc nào cũng dễ chịu ha?"
"ờm"
Tiếp tục sau đó là sự chuỗi dài im lặng một cách đáng sợ mà tôi biết
Đến rồi, Trường Cao Trung Prenz, chính là ngôi trường mà tôi nói lúc nãy đấy, một người gặp kinh tế khó khăn mà học trường danh giá như thế này thì tôi mừng qué!!
Bước vào cổng trường là sẽ bắt gặp ngay vài tiếng hét, vì sao à? Đây, tôi nói rõ cho các bạn nghe, một người mà đến tôi cũng phải mến mộ, khá điển trai, tài giỏi đủ thứ kiểu nữa - Hội trưởng Itorino Yuuki, là anh trai của Itorino Rikka. Itorino - senpai lấy lòng khá nhiều nữ sinh ấy chứ, trong đó có cả tôi nữa.
Reng...reng...reng...
A! Tiếng chuông báo hiệu giờ học rồi, vào lớp nhanh kẻo trễ thì toi mạnggg
"Gặp cậu sau, Rikka!"
"Ưm...bye bye Aki"
Tôi chào Rikka xong thì vội vàng về lớp 10A2. Thật ra thì tôi với Rikka khác lớp, Rikka 10A1 còn tôi thì lại 10A2, cả hai lớp đều nằm sát với nhau nên không lo lắm. Lần đầu tôi gặp Rikka là lễ bế giảng, rồi dần dà thân hơn nhiều.
Còn về lớp tôi thì...chẳng ai làm bạn với tôi cả, hễ tới lớp là tôi chỉ có một mình, nhưng không sao! Tôi đã quen với hoàn cảnh này rồi nên chả việc gì phải xoắnn~
Còn một người không có bạn như tôi vậy, hình như là con trai thì phải, tôi thấy cậu ta có vẻ trầm tính và không muốn kết bạn với mọi người chăng? Thực chất cậu ta ngồi kế tôi luôn cơ -_-
Tên cậu ta là gì nhỉ? Hình như là Ryu gì đó, tôi chả tài nào nhớ nổi, tôi đôi phần cảm thấy lạ vì sao cậu ta cứ chùm mũ áo khoác lên làm gì? Không biết nóng à? Thật khó hiểu...thôi kệ
"Xoạch"
Là tiếng cửa mở, thầy giáo chủ nhiệm bước vào, đặt sổ đầu bài lên bàn xong, thầy nói
_Hôm nay chúng ta sẽ làm việc nhóm, mỗi nhóm hai người, điều này cũng có thể giúp các em có thể kết bạn với nhau ở năm học thứ nhất này!-
Thầy chủ nhiệm tôi là giáo viên dạy Anh Văn, năm nay thầy 25 cái xuân xanh chứ ít gì, thế mà tôi nhìn thầyy như là mới có 20 xuân xanh cơ! Thầy cũng được nhiều bạn nữ thích ấy chứ! Mặc dù chả liên quan tới tôi nhưng vì đang chờ lượt mình nên cứ nghĩ vậy cho qua thời gian mau!
_Tiếp theo, Natsume Aki và Ryu Shou-
...
Hình như chuyến này tôi gặm phải tỏi rồi các mẹ ạ!
YOU ARE READING
Blood of Love
RomanceTôi khá chắc cuộc đời bạn đang nhạt như nước lã vậy! Phải không nào? Vậy thêm một chút máu thì sao nhỉ? Warning: Truyện này tác giả ngẫu hứng viết và sẽ không xác định được thời gian ra truyện. Hãy cẩn thận khi nhảy hố P/s Ha_Du's story
