Chương 1-2-3

990 29 0
                                        

Chương 1: Hoàng hậu băng thệ
---
  Ánh nến tràn ngập chiếu sáng cả căn phòng u ám. Giọng Hoàng hậu thê lương, tay phải chỉ trời thề nguyện.
  Lang Hoa: "Thần thiếp... thần thiếp thề! Thần thiếp lấy vinh quang và phúc lộc trăm năm của Phú Sát thị để thề rằng, cái chết của Triết Mẫn Hoàng Quý phi tuyệt đối không phải do thần thiếp gây ra!"
  Lang Hoa: "Những gì thần thiếp làm cả đời này, chưa từng có việc nào không phải vì bảo toàn huyết mạch Đại Thanh, vì xứng đáng với vinh quang mà liệt tổ liệt tông Phú Sát thị đã đổi bằng máu và nước mắt!"
  Lang Hoa: "Rốt cuộc là ai đang oan uổng thần thiếp? Là ai muốn hại thần thiếp?"
  
  Sắc mặt Hoàng thượng vẫn tĩnh lặng như nước, giọng điệu thản nhiên nhưng chẳng giấu được sự sắc bén trong từng câu chữ. Những lời sắc bén ấy như từng nhát dao cắt vào tim Hoàng hậu.

  Lang Hoa: "Thánh ân của Hoàng thượng bao la! Người sáng suốt thông minh, nhưng lạnh lùng vô tình. Kẻ gần gũi người cũng vì thế mà đau khổ."

  Lang Hoa: "Giờ đây, sai lầm thần thiếp làm, thần thiếp tự gánh. Nhưng về sau, dù ai là Kế hậu, e rằng cũng khó có kết cục tốt hơn thần thiếp hôm nay!"
  Lang Hoa: "Thần thiếp sẽ mở to đôi mắt này, từ trên trời cao, từ trên trời cao nhìn xuống!"
  Hoàng thượng chẳng hề để tâm, thản nhiên đứng dậy rời đi, chẳng chút đoái hoài đến những tiếng gọi "Hoàng thượng!" vang lên phía sau.
  
  Năm Càn Long thứ mười ba, Hoàng hậu Phú Sát thị băng thệ, được truy thụy là Hiếu Hiền Hoàng hậu.


Chương 2: Niết bàn trùng sinh
---
  Mùa xuân, gió hòa ngày đẹp. Lang Hoa lười biếng tựa vào khung cửa sổ, nửa tỉnh nửa mê, như ngủ mà chẳng ngủ, như thức mà chẳng thức.
  Lang Hoa: "Những điều đó... đều là thật sao? Rốt cuộc ta là Trang Chu mộng điệp, hay điệp mộng Trang Chu?"
  Lang Hoa: 【Bây giờ ta là ai? Là Phú Sát Lang Hoa vừa tỉnh khỏi một cơn ác mộng, hay là Hiếu Hiền Hoàng hậu sống lại một lần nữa?】
  
  Giữa cơn mê man, Lang Hoa mơ hồ nhớ lại chuyện sau khi mình chết. Không biết vì sao, sau khi chết, nàng vẫn luôn quanh quẩn ở nhân gian.
  Lang Hoa: 【Tố Luyện thực sự đã làm nhiều chuyện sai lầm như vậy, chả trách gì Hoằng Lịch cứ luôn miệng nói ta tạo nghiệt!】
  Lang Hoa: 【Gia Phi... Kim Ngọc Nghiên, ngươi thật giỏi thủ đoạn!】
  Lang Hoa: 【Liên Tâm, là ta có lỗi với ngươi. Ngươi không muốn cứu ta cũng đành, nhưng vì sao lại báo thù lên người Vĩnh Liễn của ta? Nếu không phải Thuần Quý phi ngày đêm bất an, e rằng đến chết ta vẫn cứ mơ hồ như vậy.】
  
  Lang Hoa: 【Vĩnh Liễn của ta, Vĩnh Tông của ta!】
  Lang Hoa: 【Cảnh Sắt, Cảnh Sắt của ta... Hòa thân sang Khoa Nhĩ Thấm bộ, rốt cuộc là đúng hay sai?】
  Gió xuân dịu dàng lướt qua, cánh đào nhẹ nhàng bay lượn, cuối cùng rơi rải rác khắp bốn phía.


Chương 3: Phú Sát phu nhân
---
  Ngoài cửa vang lên tiếng động, khiến Lang Hoa bừng tỉnh. Lắng nghe kỹ lại hóa ra là Phú Sát phu nhân đang hỏi chuyện.
  Phú Sát phu nhân: "Cách cách hôm nay thế nào?"
  Tố Luyện: "Cách cách hôm nay tinh thần khá tốt. Từ lần trước bị sấm sét dọa tỉnh trong đêm mưa, Cách cách luôn gặp ác mộng, may mà đêm qua ngủ yên giấc hơn một chút, hôm nay mới có chút tinh thần."
  Phú Sát phu nhân: "Giờ Cách cách đang làm gì?"
  
  Tố Luyện vừa định đáp thì Lang Hoa đã bước ra, hành lễ thỉnh an Phú Sát phu nhân.
  Lang Hoa: "Ngạch nương an hảo! Sao Ngạch nương lại đến đây?"
  Phú Sát phu nhân: "Ngạch nương đến xem con thế nào. Lang Hoa, con vẫn còn gặp ác mộng sao? Hay là đi chùa bái Phật một chuyến đi? Tam A ca đã tuyển xong tú nữ, Tứ A ca cũng sắp tuyển rồi, con không thể cứ thế này mãi được."
  Lang Hoa đỡ Phú Sát phu nhân ngồi xuống, tự tay pha một chén trà dâng lên, rồi nhẹ giọng đáp:
  Lang Hoa: "Nữ nhi hiểu rồi, sẽ tự chăm sóc bản thân. Tuyển tú sắp đến, lúc này đi chùa e rằng quá gây chú ý, vẫn là không đi thì hơn."
  
  Phú Sát phu nhân: "Con hiểu là tốt. Cũng đừng quá lo lắng, Hy Quý phi nương nương vốn có lòng yêu thích con, vị trí Đích Phúc tấn của Tứ A ca nhất định là của con."
  Lang Hoa chỉ cười cười, không nói gì. Phú Sát phu nhân lại dặn dò thêm mấy câu rồi rời đi.
  Lang Hoa: 【Yêu thích ta ư? Rõ ràng là yêu thích cái họ Phú Sát này thì có!】
  Lang Hoa: 【Đích Phúc tấn... cây Như Ý ấy lần này vẫn sẽ rơi vào tay nàng ta sao?】

(Hoàn) Phượng Hoàng tái sinh - Như Ý Truyện Đồng nhânWhere stories live. Discover now