Mộng Trường An

Mộng Trường An

10.5K Reads 304 Votes 29 Part Story
Giải Mộng Nhân By StellaBumbee Updated Dec 18, 2017

Tác giả: Bumbee
 
 Lời mở đầu: 
 câu chuyện được kể lại từ lời kể của Mộc Trác cho đứa cháu nhỏ tên Dao Nhi của mình nghe. Dĩ nhiên Mộc Trác không phải là người trong cuộc không biết nhiều chuyện như thế, ta thực chất chỉ là muốn dùng cái nhìn của Mộc Trác để nhìn lại mọi việc, nhất là mấy câu Mộc Trác nói ở cuối truyện cũng là tâm tình của ta, cái gọi là một đời một kiếp yêu một người chính là chân tình, tình cảm đích thực trong nhân gian. 
 Ta là Phương Dao đảng, thế nên truyện chủ yếu viết về Phương Dao, lại đặc biệt nói về Mộng Dao, bởi ta thực sự thích cô ấy, một nữ tử trong sáng như vậy, thiện lương, đơn thuần như vậy, trên đời liệu có tồn tại không. Nên nhớ Mộng Dao không ngốc, cô ấy chỉ là ít tiếp xúc với người khác thế nên mới đơn thuần hay như Nguyên Phương nói là ngây thơ. Cô ấy là thiên kim nhưng không phải kiểu nữ tử liễu yếu đào tơ, cô ấy vô cùng mạnh mẽ, lại vô cùng nghịch ngợm. Với cô ấy, mọi thứ rất đơn giản, nhưng những tình cảm trong cô ấy lại là chân thật nhất, không pha trộn, với Nguyên Phương là yêu sâu nặng, với Địch Nhân Kiệt là huynh muội thâm tình, với Uyển Thanh là tỷ muội gắn bó, với Mạc Quân là sư huynh muội, với Mộc Trác là bằng hữu. 
 Chính vì vậy ta đối với Mộng Dao yêu thương và ưu ái, truyện này ta viết cũng là món quà ta dành tặng cho tình yêu trong lòng ta, thực vẫn tin trên đời này có một nữ tử trong sáng đáng yêu như thế.

 • dạo
 • hoa
 • mộng
 • phượng
Raymaluv Raymaluv Aug 26, 2016
Vẫn là Phương nhi đáng thương... Con mều ngạo kiều khi xưa, vị thiếu gia vừa ôn nhu vừa trẻ con khi đó, giờ chẳng còn gì thật rồi. Cha, tỷ tỷ, Dao nhi,... mọi thứ của hắn, chẳng phải phút chốc sụp đổ sao? Phương nhi... *ôm* *xoa xoa*
PhuongDaoNhi PhuongDaoNhi Aug 10, 2016
Tỷ à quả thật rất hay , muội lại hóng tiếp,đọc mà thật xót cho Dao tỷ quá
Raymaluv Raymaluv Aug 24, 2016
huhu, nam tử kia, người thực tốt nha, người là ân nhân cứu mạng cả trái tim ta :((((
mC5457 mC5457 Aug 12, 2016
Ahihi..... Chắc khẩu vị mỗi người mỗi khác. Mọi người cứ bảo là mặn còn ta lại thấy chương một còn mặn hơn chương hai á 😂 
               Nhất là cái khúc "........nào có mấy ai chiếu cố được cho ai" á, đọc thôi là đủ chết 😂
Raymaluv Raymaluv Aug 26, 2016
Đọc tới đây ta thực cũng muốn thổ huyết ấm ức uhuhu :'((
yenhannguyen99 yenhannguyen99 Aug 14, 2016
Đọc mà chảy cả nước mắt... 
               Nhưng mà em thích mặn, càng mặn càng tốt