[XK] Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

[XK] Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

26.2K Reads 462 Votes 84 Part Story
Anna By andrena109 Updated Dec 04, 2016

(Tên gốc: Tri phủ? Tri phủ? Ứng thị lục phì hồng sấu)

Tác giả: Quan Tâm Tắc Loạn
Thể loại: Điền văn, trạch đấu, xuyên không.
Editor: Kamyo + Nàng Riva + Shimmiryandyuo + XiaoYing96.
Tình trạng sáng tác: Hoàn
Nguồn: haiduongvien.wordpress.com [mn tìm đọc truyện ở nguồn để cổ vũ các editor nhé :)]
Độ dài: 220 chương + 4 phiên ngoại.

Truyện kể về một cô nhân viên công vụ ở tòa án xuyên về cổ đại trong thân phận một thứ nữ nhà quan. Mẹ đẻ là di nương bị hại chết, cha ruột sủng thiếp, giả nhân giả nghĩa. Trong hoàn cảnh như vậy, nữ chính với thân phận đứa bé 4 tuổi đã cố gắng sinh tồn, dùng sự khôn khéo để đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Truyện không mang tính chất YY, nữ chính xuyên không phải siêu nhân thánh nữ, chỉ khéo léo cư xử cho phù hợp hoàn cảnh, ngoài ra tính cách nàng vô cùng đáng yêu, suy nghĩ hài hước. Nam chính là một lãng tử quay đầu, để có thể cưới được nữ chính anh đã phải vận dụng rất nhiều quỷ kế. Tác giả cũng lồng vào truyện những suy nghĩ đánh giá về cuộc sống cổ đại với nhiều so sánh rất dí dỏm thông qua cái nhìn của nữ chính.

Đôi lời editor: Nếu yêu thích điền văn cổ đại, đây là một câu chuyện vô cùng phù hợp với bạn. Đứng đầu top 100 ngôn tình theo view tính đến 11/2013 trên Tấn Giang và là điền văn duy nhất lọt top, truyện đã làm mình tò mò đến mức quyết định dấn thân vào sự nghiệp edit để có thể đọc truyện. Và quả thực câu chuyện đã không làm mình thất vọng. Đây là một câu chuyện sinh động với dàn nhân vật chính phụ phong phú, đủ màu sắc, cá tính, với các mối quan hệ, mâu thuẫn và 

NguynThHngNhung6 NguynThHngNhung6 Sep 25, 2016
Đọc mấy b edit theo kiểu "di nương" "tiểu thư" giờ đọc thấy "dì" với "cô" "cậu" thành ra thấy hơi k quen. Hì. Cảm ơn b đã edit truyện nhé. 1 chương xem chừng cũng dài nữa.