For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride
Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất - Jonas Jonasson

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất - Jonas Jonasson

96.1K Reads 1K Votes 30 Part Story
Sói Ca By nguyenhuutue Completed

Ông trăm tuổi trèo qua cửa số và biến mất của Jonas Jonasson là một tiểu thuyết xứng đáng để đọc. Nó xứng đáng không vì được dịch ra hơn 35 thứ tiếng và đã bán hơn 6 triệu bản trên khắp thế giới, mà vì “mùi hương” văn chương của Ông trăm tuổi… tỏa ra cho thấy tầm vóc của một tác phẩm Nobel văn chương.

Cốt truyện đơn giản và khá trinh thám : Đúng sinh nhật lần thứ 100, ông Allan Karlsson trèo qua cửa sổ viện dưỡng lão và biến mất; ngay tức thì ông được một tên tội phạm đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao cho chiếc va-li có 50 triệu crown. Điều này khiến phía quản lý nhà dưỡng lão, đội chống tội phạm và cả giới tội phạm truy tìm ông. Chuyện gì sẽ xảy ra sau cùng thì chỉ có “Trời mới biết”...

Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được. Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông.

Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này.

 Mọi đóng góp ý kiến xin gửi về e-mail:  nht1989vn@gmail.com
  
  Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc.

  • haihuoc
  • jonas
  • jonasson
  • nobel

No comments listed yet.