yêu diễm vương phi - chương 4

6K 0 0

 Thứ bốn chương : Ta bị đùa giỡn phần 1

- chúc mừng năm mới -

(Chương này có nhìu đoạn đọc khiến người ta thật sự đỏ mặt xịt máu mũi ngượng lắm ý .... ).

Sau khi mọi người đi khỏi, bên tai của ta đã hoàn toàn thanh tịnh yên lặng. Chẳng qua là sau khi bị đánh thức, cơn buồn ngủ không biết bỏ đi đâu, muốn ngủ không ngủ lại được, cứ như vậy kiên quyết nằm nghỉ ngơi cũng thật buồn chán. Vì thế ta quay đầu nhìn lại Tiểu Trừu Thế nói : "Ngươi mau nói cho ta biết, mấy vị phi tử đó mỗi ngày đều làm những việc gì a?".

Nhưng Tiểu Trừu Thế lại hoàn toàn không có trả lời vấn đề ta hỏi, vẻ mặt lo lắng nói : " Hoàng hậu nương nương, vừa rồi ngài sao lại có thể đối xử với Liễu Quý Phi như vậy a? nàng hiện tại là vị ái phi được hoàng thượng sủng ái nhất, hơn nữa phụ thân nàng còn là đương kim đại tướng quân, nương nương  xin hãy cẩn thận là hơn".

Lão cha nàng là đại tướng quân, lão cha ta là tể tướng. Huống hồ ta còn là hoàng hậu, nàng đơn thuần cũng chỉ là quý phi, ta sao lại phải sợ nàng? Ta vỗ vỗ vai Tiểu Trừu Thế , vẻ mặt thoải mái nói:" Yên tâm, vẫn là ngươi nhanh nói cho ta biết, mọi người mỗi ngày đều làm những chuyện gì đi?".

Tiểu Trừu Thế thấy ta không buồn để ý tới lời hắn nói, thở dài rồi mới trả lời : "Hồi bẩm nương nương, lúc nương nương còn chưa tiến cung, mọi người mỗi ngày đều ở chỗ Tân Nguyệt cung của Liễu Quý Phi thêu hoa uống trà nói chuyện phiếm, hoặc là đến hoa viên tản bộ phác điệp ngắm hoa. Trừ những chuyện đó ra, đều không làm gì khác".

Không thể nào, sao lại nhàm chán như vậy? Thế họ có đi ra ngoài du ngoạn chứ. Nếu không bổn cô nương khẳng định sẽ nhàm chán mà chết mất". Ta không khỏi kêu la thảm thiết, xem ra việc xuyên qua không phải sự tình nào cũng tốt, ta đây là siêu cấp đam mê trò chơi đi du ngoạn, ta mà cũng phải sống như họ thì quả thực là sống không bằng chết.

"Ra ngoài du ngoạn?!" Tiểu Trừu Thế kinh ngạc hỏi.

 "Ai nha, theo như ngươi nói chắc ngươi cũng không hiểu. Quên đi, ngươi vẫn là nói cho ta biết, hoa viên đó rốt cuộc ở nơi nào đi, ta đi dạo hoa viên cho thoải mái". Ta mất kiên nhẫn phất tay, nếu thật sự không có việc gì làm, vậy ta cũng nên làm quen với cái hoàng cung này một chút".

Tiểu Trừu Thế chạy nhanh tới trước ta nói : "Hãy để nô tài cùng đi với nương nương".

 "Từ bỏ ý định đó đi, ta nghĩ là ta muốn đi một mình". Chê cười, muốn tìm hiểu địa hình loại chuyện này đương nhiên một người đi làm vẫn tốt hơn, nếu để mọi người  biết ta là hoàng hậu giả mạo, ta đây còn không phải sẽ chịu chết hay sao?

Tiểu Trừu Thế nghe xong những lời ta nói mới miễn cưỡng nói cho ta biết ngự hoa viên đại khái ở phương vị nào, sau đó lui xuống. Trong óc ta đem những lời nói của Tiểu Trừu Thế ngẫm lại lần nữa, rồi mới đi ra khỏi Vĩnh Trữ cung. Ngắm nhìn cái cung điện này, ta mới phát hiện nơi này với hoàng cung cổ đại trong TV có phần tuyệt không giống nhau. Riêng theo ta thấy Vĩnh trữ cung mà đã huy hoàng tới trình độ này, thì có thể biết địa phương khác xa hoa cỡ nào. 

YÊU DIỄM VƯƠNG PHI - TIÊU LẠC YÊNNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ