For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride

Tin nhan hay shock

208K 86 26

Tin nhan hay va shock

Hiện nay, tin nhắn SMS đóng vai trò hết sức quan trọng trong tình yêu. Nhưng bạn có biết phải nhắn tin như thế nào mới mới lấy được thiện cảm với đối phương không?

Tuy nhiên bạn biết không, có những tin nhắn có thể làm cho nửa kia của bạn cười tủm tỉm suốt ngày nhưng cũng có khi chỉ một tin nhắn của bạn do vô ý sẽ khiến người ta muốn... tắt máy đi ngủ ngay lập tức.

1. Không để người ta chờ đợi

Khi người ấy nhắn tin cho bạn, dù là một câu hỏi, một câu tâm sự hay bất cứ gì đi nữa, thì bạn vẫn luôn phải nhắn trả lời lại. Bạn biết đấy cảm giác chờ đợi làm cho thời gian như dài ra nhiều lắm, và người ta thì không ai muốn phải chờ đợi rồi sau đó bạn nêu lên lý do rằng... mải coi phim mà quên nhắn lại.

Nếu bạn muốn kết thúc một cuộc nói chuyện bằng SMS, hãy để lại những câu "pipi", "thôi mình phải đi rồi", "hix, tin nhắn cuối cùng đây, hết tiền rồi" ở cuối tin nhắn, để đối phương biết và không phải chờ bạn nữa.

2. Không gửi tin nhắn vào những "giờ linh"

Nếu "người ta" của bạn thường xuyên mở âm báo tin nhắn ở mức lớn nhất thì việc bạn nhắn tin cũng không khác gì một cuộc điện thoại. Đừng nên gửi tin nhắn trước 9 giờ sáng chủ nhật nếu như bạn không chắc rằng người ta đã dậy chưa. Cũng như sau 11 giờ tối - hãy chắc rằng người ta còn thức sau đó bạn mới gửi tin đi nhé.

Đừng nên gửi tin nhắn trong lúc người ta đang làm bài kiểm tra. Nếu người ấy tắt chuông rồi thì âm báo rung cũng sẽ khiến người ta bị phân tâm trong khi làm bài. Còn xui xẻo hơn là khi người ta quên tắt chuông thì một tin nhắn của bạn lúc ấy sẽ khiến người ta được nộp bài và ra khỏi lớp trước giờ quy định!

3. Nhắn tin vào những dịp đáng chú ý

Không gì để lại dấu ấn trong tim người ta lâu hơn bằng những tin nhắn vào mỗi buổi sáng. Khi người ta vừa thức dậy và đọc được ngay dòng tin nhắn "Chúc ấy một buổi sáng tốt lành" thì tâm trạng người ta sẽ thấy vui vẻ hơn vì biết rằng mỗi ngày đều có người nhớ đến mình.

Hãy nhắn tin khi hai người vừa về đến nhà sau một cuộc hẹn, một buổi đi chơi hay vô tình gặp nhau trên đường. Một tin nhắn như "Lúc nãy đi chơi với ấy thật vui" hay "Hôm nay trông ấy dễ thương lắm" vừa có tác dụng mạnh không kém một cuộc điện thoại, vừa ngọt ngào nữa đấy.

Khi bạn biết anh chàng của mình sắp sửa đá trận chung kết, đừng quên nhắn tin cổ động anh ấy hết mình nhé. Hoặc nếu cô nàng của bạn sắp bước vào kỳ thi lấy bằng... lái xe thôi thì bạn cũng nên chúc cô ấy may mắn. Những tin nhắn như thế sẽ có tác dụng tiếp thêm sức mạnh cho đối phương hiệu quả.

4. Đừng gửi tin nhắn khi bạn nên gọi một cuộc điện thoại

Mặc dù có những người chỉ thích nhắn tin SMS, nhưng nhiều khi những dòng tin nhắn không thể truyền tải được hết cảm xúc của mình cho người ta đâu.

Nhất là khi bạn muốn thổ lộ tình cảm của mình, bạn nên gọi hẳn một cuộc điện thoại chứ đừng gói gọn cảm xúc bằng những dòng chữ cứng ngắc ấy, dù cách tốt nhất vẫn là gặp trực tiếp nhưng nếu bạn không có can đảm thì vẫn có thể nói qua điện thoại, chủ yếu là để người ấy nghe được tình cảm thật sự đằng sau lời nói của bạn.

Tin nhan hay shockĐọc truyện này MIỄN PHÍ!