ngu phap tieng anh

6.3K 27 0

Phương pháp học Tiếng Anh:

Đối với nhiều người học, ngữ pháp là môn học khô khan vì nh người ấy đồng nghĩa học ngữ pháp với học thuộc lòng các quy luật và công thức. Điều ấy có lẽ đúng nếu chúng ta chỉ dừng lại ở đó mà không cùng lúc áp dụng những quy luật đó vào luyện tập, sử dụng cho được (dù có thể còn vụng về, sai sót) những quy luật của tiếng Anh vào giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, để việc học ngữ pháp được hiệu quả, các bạn nên xem xét một số gợi ý của những người đi trước:

Thứ nhât: luôn luôn học quy luật đi kèm với ví dụ. Khi các bạn học quy luật " ngôi thứ ba số tí thì HIện tại đơn phải có -s hoặc -es", các bạn phải học thuộc lòng luôn một ví dụ: He goes

Thứ nhì: chỉ học một ví dụ cho mỗi quy luật hoặc cách dùng, không học ôm đồm quá. Ví dụ các bạn chọn để học phải là những ví dụ đơn giản, gọn gàng, vừa sức với các bạn . Nếu cần, các bạn có thể lấy ví dụ từ các từ điển, tốt nhất là từ điển Oxford Learner's Dictionary (có bán tại các nhà sách)

Thứ 3: trong lúc học nên nghe băng và luyện đọc theo băng

Thứ 4: làm các bài tâp dĩ nhiên là cần thiêt, nhưng áp dụng những điều các bạn vừa học để viết thư cho bạn bè, viết nhật kí, nói chuyện bằng tiếng Anh với người khác lại cần thiết hơn (tham gia một câu lạc bộ tiếng anh chẳng hạn ). Các bạn cần phải làm mới nhớ, mới quen, " trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng 1 làm" mà!

Thứ 5: các bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay (chừng 200 trang trở lại) khổ nhỏ (để tiện mang theo bên mình). Trong cuốn sổ tay ấy, các bạn hãy ghi những điểm ngữ pháp mình đã học được, ví dụ hay mình bắt gặp đâu đó. Cách ghi như thế nào là tuỳ mỗi người, có thể đánh dấu hoa thị, gạch đầu dòng, gạch bút xanh đỏ, hoa lá cành ...v miễn là giúp mình dễ nhớ nhất là được.

hần mở đầu :

Chúng ta muốn xây nhà cần phải có vật liệu và biết phương pháp để xây. Để đọc và viết được một ngoại ngữ như tiếng Anh, chúng ta cần phải nắm được một số lượng từ nhất định (vật liệu) và phương pháp sắp đặt chúng (ngữ pháp hay văn phạm), đó là chưa kể đến những yếu tố khác cần phải có để có thể có được một năng lực giao tiếp thật sự.

Vật liệu chúng ta đã nói đến chính là từ vựng của một ngôn ngữ, số lượng từ đòi hỏi ít hay nhiều tuỳ theo yêu cầu về trình độ của người học. Điều quan trọng là người học phải phân biệt được từ vựng ấy theo từng loại với những tính chất riêng biệt, giống như người thợ xây phải phân biệt giữa gạch và ngói, gạch xây tường và gạch lót nền vậy. Người học phải biết phân biệt từ vựng theo từng loại: danh từ, đọng từ, tính từ, trạng từ, giới từ...và biết vị trí của mỗi loại trong câu.

Mục đích của việc học mẫu câu (sentence patterns) là giúp người học diễn đạt ý tưởng của mình (nói hay viết) bằng cách sắp xếp các từ vào vị trí thích hợp của chúng thông qua các mẫu câu đã học. Tiếng Anh thưuờng chứa những cấu trúc cú pháp đồng nhất với tiếng Việt :

I often get up very early

Tôi thường thức dậy rất sớm.

John doesn't like coffee

ngu phap tieng anhĐọc truyện này MIỄN PHÍ!