***QUAN NIỆM VỀ NHỮNG CON SỐ***

753 3 0

Ngày nay, có không ít người mù quáng tin nghe đến mê tín rằng có những con số sẽ mang đến may mắn, có những con số sẽ mang đến tai họa.
Kỳ thực họa - phúc không phải ở các con số, bởi bản thân nó chẳng có một ý nghĩa nào ngoài khái niệm xác định số lượng cần kiểm đếm!
Thí dụ như năm vừa qua, thầy nói con số 3, 7 sẽ có những điềm gở, các con số 4, 8 sẽ có những điềm phúc.
Nhưng không có nghĩa rằng tất cả những gì có liên quan đến số 3 hay 7 sẽ đều là họa, hay ngược lại tất cả những gì có liên quan đến con số 4, 8 đều là phúc.
Nhưng nó ngụ ý rằng, điềm đại họa sẽ ứng nhập vào các con số 3 hay 7. Còn khi nào ứng nhập, ứng nhập nơi nào, lúc nào lại là tùy thuộc vào (duyên sanh).

Theo quan niệm của người xưa còn truyền lại, thì người VN ta rất thích con số 9, bởi vì sao lại là số 9 mà không phải là số nào khác trong các số còn lại?
Bởi vì theo Hán tự thì chín tức là cửu. Mà chữ cửu phát âm như vậy còn có một chữ cửu mang ý nghĩa là trường tồn, là mãi mãi cho nên hễ ai thích cái gì được giữ mãi thì họ chọn lấy con số 9.
Thí dụ như ngày sanh con cái, ngày làm đám cưới, ngày rước dâu, ngày khai trương, ngày mua đất!
Nhưng mà khái niệm này có linh không?!
Có người nói có, có người bảo không, bởi vì có những việc, những lúc họ toàn lựa số 9 mà duyên nợ cũng tan, toàn lựa số 9 mà làm ăn cũng sa sút, lụi tàn. Toàn là số 9 mà con cái lại hư hỏng. Thậm chí còn có người ráng mong chờ cho người thân của mình kéo dài thêm 1 đêm rồi mai hãy chết để rơi vào ngày 9, 19, 29 để con cháu làm ăn khấm khá.
Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Người phật tử lấy nhân quả làm nền tảng các pháp, lấy công đức làm cội nguồn của phúc, lấy ác nghiệp là cội nguồn của họa.
Vậy thì họa hay phúc, thành hay bại, được hay mất nào phải tại các con số mang đến, mà chỉ có nghiệp là chiếc chìa khóa duy nhất của mọi sự trong đời.
Cuộc đời vốn dĩ vô thường, thì làm gì có tồn tại một thứ gọi là vĩnh cửu?
Càng mong muốn nó vĩnh cửu thì nó càng dễ tan hoại trong nay mai, như vậy thì tình yêu, công danh, sự nghiệp, tiền bạc, lạc thú tất cả đều không có cửu, vậy thì ta chọn cửu tức đã chọn sai rồi.
Hạnh phúc và niềm an lạc chỉ đến với người biết thế nào là đủ.
Số 1 cũng đủ với người này, số 2 cũng đủ với người kia số 3, 4, 5 cũng đủ với người nọ. Thì hà tất phải số 9 mới là đủ cho ta???

Có người hỏi thầy vậy con nghe nói số 68 là lộc phát hả thầy?
Tôi hỏi vì sao lại nghĩ như vậy?
Họ bảo vì nghe như vậy, số 6 gọi là (lục). Số 8 gọi là (bát).
Từ Lục - Bát nghe na ná từ Lộc Phát.
Sao mà nghe vậy được, nghe rồi có ứng nhập không?
Làm sao ứng nhập được?
Người gian ác, buôn bán ma túy, xì ke hại người đi xe hơi 6868, xài điện thoại số toàn 68, mặc áo 68, mang giày 68 mà không thấy Lộc Phát đâu ra, chỉ thấy có mỗi số 8 nó ứng vào cái còng tay số 8 mà thôi!
Như vậy thì chỉ có nhân quả, chỉ có thiện nghiệp, ác nghiệp làm chủ chứ số nào làm chủ cho ta mà lại tin nghe điều nghịch thiên, nghịch ý như thế!?
Hơn nữa chữ Lục trong Hán tự rất giống chữ Huyệt trong chữ (cái huyệt chôn thây).
Chữ (bát) trong Hán tự rất giống chữ (bác) trong chữ bác bỏ, gạt ra, bài xích ra của Hán Tự khi viết ra.
Vậy nếu tin nghe na ná Lục Bát thành Lộc Phát thì khi viết ra có hoảng sợ mà chọn lại đi không? Bởi Huyệt- Bát (gạt bỏ, chôn xuống) còn giống hơn gấp nhiều lần cái gọi là Lộc Phát ấy!

Như vị quan chức họ Cốc trong ảnh này. Ông ta tin vào số 9, đến nỗi làm Phó Giám Đốc sở cảnh sát vẫn chọn cho mình con số 9 trong mã số quân nhân.
Những tưởng và mong muốn mình được làm quan vĩnh cửu nhưng có được như ý không?
Làm sao mà được khi ông ấy tham ô, hối lộ, bòn rút tiền của đất nước? Ác nghiệp sẽ nhận ác báo, có con số nào qua được số 0 đâu. Đó là con số của nhân quả.
Vay 10 sẽ trả lại 10 rồi cũng về 0.
Vay 100 cũng sẽ trả 100 rồi cũng về không.
Tất cả nhân quả thiện ác vô cùng công bằng, và không có thiên vị cho ai, hãy ghi nhớ lẽ này mà tích phước hành thiện, tránh ác, đoạn mê. Chỉ có duy nhất cách ấy thì thân tâm mới ngày ngày an lạc, niệm niệm hoan hỷ, phúc đến họa lìa.
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

Nhân-quả và Nghiệp báoĐọc truyện này MIỄN PHÍ!