Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động

3K 0 0

Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động là hệ thống siêu thị điện thoại di động hàng đầu và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Công ty hiện đang có một chuỗi gồm 28 siêu thị điện thoại di động trên khắp cả nước, bao gồm 1 siêu thị laptop và 1 trung tâm sửa chữa bảo hành tại Tp. Hồ Chí Minh, các siêu thị điện thoại di động khác tại Biên Hòa, Mỹ Tho, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội.

Thế Giới Di Động được điều hành bởi đội ngũ doanh nhân trẻ với nhiều kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. Công ty đã liên tục tăng trưởng nhanh từ khi thành lập đến nay với doanh thu tăng hơn 9 lần từ 2005 đến 2007. Công ty hiện đang có khoảng 1.000 nhân viên.

Quỹ Mekong Enterprise Fund II đã đầu tư vào Thế Giới Di Động trong tháng 5/2007.

Sản phẩm

Thế Giới Di Động hiện thời chủ yếu hoạt động ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh tập trung vào mảng bán lẻ điện thoại di động và các phụ kiện. Mỗi cửa hàng đều nằm ở các vị trí đắc địa với mật độ lưu thông cao, và chào bán hơn 250 mẫu điện thoại khác nhau. Công ty hoạt động trong kênh phân phối hiện đại với việc cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăng, khác với những tiệm bán lẻ truyền thống được quản lý theo kiểu gia đình. Khách hàng của Công ty được phục vụ bởi những nhân viên được đào tạo bài bản để có thể đưa ra những tư vấn hợp lý về các tính năng và mẫu mã của sản phẩm.

Thế Giới Di Động đang tăng cường danh mục sản phẩm của mình bằng cách giới thiệu máy tính xách tay ở những cửa hàng có lượng khách cao. Vào tháng 10/2006, Công ty đã bắt đầu bán máy tính xách tay ở một trong những cửa hàng chiến lược trong hệ thống của mình. Doanh số ban đầu của dòng máy tính xách tay rất khả quan, ngang ngửa với những cửa tiệm chuyên về máy tính xách tay khác. Công ty cũng có kế hoạch đưa các thiết bị xách tay khác vào danh mục sản phẩm của mình, như máy MP3/MP4 và máy chụp hình kỹ thuật số, khi nhu cầu đủ cao.

Quản lý hàng hóa

Một trong những yếu tố thành công của Thế Giới Di Động trong môi trường bán lẻ là khả năng quản lý hàng hóa. Hệ thống quản lý của Công ty có thể theo dõi các đơn bán đã được thực hiện theo từng cửa hàng, lên kế hoạch cho nguồn hàng dự trữ một cách hợp lý, và cho phép hàng hóa được luân chuyển giữa các cửa hàng nếu có nhu cầu. Hệ thống cũng đồng thời hỗ trợ việc cập nhật giá cả một cách thống nhất trên toàn mạng lưới để tăng cường tính cạnh tranh của Công ty. Với việc giá cả và mẫu mã thay đổi liên tục trong thị trường điện thoại di động, khả năng kiểm soát số ngày tồn kho giúp Công ty tránh được những rủi ro phải bán hàng thấp hơn giá mua và hàng lỗi thời, từ đó làm tăng lợi nhuận.

Xây dựng thương hiệu

Nhận ra được việc xây dựng một thương hiệu mạnh là yếu tố sống còn trong ngành bán lẻ, mỗi cửa hàng trong hệ thống đều mang bảng hiệu "www.thegioididong.com" với cùng kiểu thiết kế và một chất lượng phục vụ khách hàng đồng nhất. Ngoài ra, vì sản phẩm của Công ty mang tính công nghệ cao, Thế Giới Di Động đã đầu tư đáng kể vào việc xây dựng website để trở thành một trong những công cụ quan trọng để tạo lập một thương hiệu mạnh được nhiều người biết đến trên thị trường. Website của Công ty hiện nay là một trang web hàng đầu về thương mại điện tử , theo đánh giá của Alexa có thứ hạng 20-22 tại Việt Nam với khoảng 500.000 lượt truy cập mỗi ngày. Ngoài việc đóng vai trò là một cổng thông tin trực tuyến cho những khách hàng muốn nghiên cứu thêm về các sản phẩm trước khi mua, website còn cho phép khách hàng tải về những tiện ích trên điện thoại di động cũng như việc mua hàng trực tuyến.

Quá trình thành lập

Thế Giới Di Động được thành lập vào tháng 03/2004 dưới hình thức là Công ty trách nhiệm hữu hạn. Cửa hàng đầu tiên của Công ty ở đường Nguyễn Đình Chiểu được mở vào tháng 08/2004. Với sự thành công vượt bậc của cửa hàng này, Công ty đã khai trương thêm cửa hàng thứ hai trên đường Cộng Hòa gần 1 năm sau. Từ đó, các cửa hàng trong hệ thống tăng lên một cách nhanh chóng. Vào đầu tháng 01/2007, Công ty chính thức chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động.

Hiện nay, Thế Giới Di Động đã trở thành một trong những nhà bán lẻ điện thoại di động hàng đầu ở Việt Nam với gần 20% thị phần hàng chính hãng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần Thế Giới Di ĐộngĐọc truyện này MIỄN PHÍ!