Luật luân hồi

1.5K 8 0

Khi sinh vật chết đi sẽ giải phóng ra linh hồn , Linh hồn có tần số dao động và biên độ dao động , năng lượng dao động ( năng lượng linh hồn ), Tùy theo tần số dao động mà linh hồn sẽ được luân hồi hay sang thế giới linh hồn, bị hủy, thành cô hồn nơi nhân gian. Có linh hồn ban đầu thì sang thế giới linh hồn hay thành cô hồn một thời gian sau tần số linh hồn biến đổi sang khoảng đầu thai.

Khi linh hồn nằm trong khoảng luân hồi , dựa vô tần số dao động và năng lượng dao động mà linh hồn sẽ đầu thai ở nơi nào hay vào sinh vật nào.

Dựa theo hình thức luân hồi sẽ có 3 loại luân hồi :

- Luân hồi Vô định hướng: luân hồi theo tự nhiên không có bất kỳ sự can thiệp chủ quan của chủ thể hay bên ngoài nào, luân hồi sẽ tuân theo hoàn toàn các quy tắc ngẫu nhiên của tần số và năng lượng dao động.Và ở kiếp sau họ sẽ quên hoàn toàn các ký ức kiếp trước ( nếu có nhớ chỉ là trong thời gian đầu đầu thai thôi sau đó sẽ từ từ quên đi).

- Luân hồi ấn ký có định hướng: Linh hồn người luân hồi sẽ được các vị cao thủ ấn ký lại trí nhớ và tiền kiếp sẽ định hướng cho đầu thai vô đâu, ở đâu . Hoặc chính các vị đó tự ấn ký đầu thai cho chính bản thân họ. Khi được đầu thai có định hướng thì trí nhớ sẽ được khôi phục một phần hay hoàn toàn khi đến một khoảng thời gian nào đó. Thường cách này là có sự tác động bên ngoài hay tác động của chính chủ thể . Họ nhằm mực đích tu cho linh hồn qua nhiều kiếp nhưng cũng có hại mỗi lần ấn ký sẽ giảm đi một bậc biên độ giao động của linh hồn . Vì thể những người này thời gian còn nhỏ khi đầu thai có cảm giác linh hồn rất yếu ớt hơn nhiều so với kiếp trước , họ sẽ phải nổ lực nhiều hơn để bù đắp khoảng thiếu hụt và vượt qua khoảng cũ.

- Luân hồi bán định hướng: Do một số điều kiện ngẫu nhiên nào đó, hoặc sự sự dồn nén của cảm xúc sẽ tạo cho cá thể luân hồi một sợi dây vô hình không rõ ràng nào đó. Ví như 2 người yêu nhau và họ có tình cảm , cảm xúc dồn nén tạo thành những gắn kết vô hình của 2 linh hồn khi đầu thai sẽ tạo ra sợi dây vô hình để kiếp sau họ tìm và gặp nhau , cái này người ta hay gọi là duyên phận. Hoặc ví như một cá thể do ngoại cảnh khách quan nào đó khi đầu thai sẽ có những hồi niệm ngắt ngoãng của kiếp trước cũng là loại luân hồi bán định hướng. Người có duyên tiền định nhiều ít phụ thuộc vô sợ dây nhân duyên của 2 linh hồn kiếp trước; có người mới gặp nhau như đã quen từ lâu không muốn tác rời , có người gặp nhau chỉ cảm giác thân thiết bình thường...

Chú ý : chỉ những người có tình cảm dồn nén thực sự tạo thành dây liên lạc linh hồn kết nối mới có sự duyên phận, còn 2 người yêu nhau bồng bột và cùng tự tử thì chưa chắc gặp nhau kiếp sau nhé

Thông thường đa số những linh hồn luân hồi sang kiếp khác sẽ có một số ký ức còn sót lại chưa quên ở những thời gian đầu. Ở con người thì thường 2 năm đầu đời của đứa trẻ vẫn còn những ấn tượng mơ hồ hay rõ ràng về kiếp trước . Sau 2 tuổi chúng sẽ quên đi và hoàn toàn hòa nhập biến thành kiếp mới. Tất nhiên có một số trường hợp đặc biệt là sau 2 tuổi ký ức kiếp trước không có biến mất mà còn lẩn quẩn đâu đó trong trí nhớ của đứa trẻ . Có người nhớ ít , có người nhớ nhiều có khi mới sinh ra một thời gian đã biết nói và không nhận cha mẹ đẻ.

Khi đầu thai sang kiếp mới , dù là nhớ được các ký ức thì cũng chỉ là những ký ức và trí nhớ ngắt ngoãng , không liền mạch mà thôi. ( trừ những vị chân tu cấp cao ) . Vì những dữ kiện được lưu trữ trong linh hồn là những hành động, những suy nghĩ, cảm xúc được dồn nén lại và bị mã hóa lên chúng không phải là sự liền mạch những gì đã diễn ra trong kiếp sống trước.

Linh hồn con người có thể luân hồi đầu thai lại thành người, thành súc sinh, thực vật, đầu thai ở thế giới này, thế giới song song hay thế giới so le .Hoặc ngược lại súc sinh, thực vật, hay sinh linh nơi khác có thể đầu thai vô làm người. Đầu thai ở đâu là do sự tương quan của tần số dao động và năng lượng dao động. Tần số dao động và năng lượng dao động lại phụ thuộc vào những suy nghĩ, cảm xúc, hành động đã được dồn nén trong linh hồn. Những sự dồn nén này lại phụ thuộc vô những gì diễn ra và suy nghĩ trong cuộc sống.

Những dữ liệu từ hành động dồn nén, suy nghĩ , cảm xúc được tích trữ trong linh hồn mà góp phần tạo lên sự thay đổi của tần số và năng lượng linh hồn người ta vẫn gọi chúng là "Nghiệp"

Có nhiều người cả đời không có hành động gì hại ai nhưng suy nghĩ thì lại đen tối và cảm xúc thì buồn chán , suy sụp nhiều trong cuộc đời khi đầu thai lại thành súc sinh . Cái đó là do suy nghĩ và cảm xúc chứ đầu phải do mỗi hành động chứ.

Hành động ác thường sẽ tạo ra suy nghĩ và cảm xúc dồn nén xấu ( khi người ta hành động xấu thì suy nghĩ và cảm xúc sẽ xấu theo do sự kích hoạt của ma tâm tiềm ẩn trong người ). Chính những suy nghĩ và cảm xúc dồn nén được tạo ra từ hành động này sẽ tác động lên linh hồn và góp một phần quyết định linh hồn đi đâu về đâu sau khi rời khỏi cơ thể. Tất nhiên có những hành động ác ,xấu nhưng cái suy nghĩ và cảm xúc không ác thì sẽ không ảnh hưởng xấu cho linh hồn . Ví như hành động giết người theo phản ứng tự vệ nhất thời ... ( hành động ở đây là xét theo nghĩa thuần túy chứ không phải theo nghĩa xã hội ).

Những năng lượng của cảm xúc , suy nghĩ hành động nén tốt và tích cực sẽ có màu trắng và nhẹ lên khả năng hấp thu vào trong linh hồn sẽ thấp nhất. Còn các hành động, suy nghĩ, cảm xúc xấu sẽ có năng lượng màu đen và nặng nhất ( các màu khác ở giữa không nói tới ai muốn tìm hiểu hãy vô bài : sơ đồ nội tâm ) và khả năng linh hồn hấp thu chúng là lớn nhất. Vì thế trong kinh phật có nói đại khái ý : làm một điều ác phá hủy cả trăm điều thiện. Đây cũng là nguyên nhân người ta muốn tu tâm gột rửa linh hồn lại vất vả và khó khăn làm vậy nhưng để xa đọa và nhập ma lại cực kỳ đơn giản.

Cảm giác trong khi luân hồi :

Trước khi luân hồi linh hồn sẽ cảm giác như có những con kiến ly ty đang bò trong linh hồn ( cảm giác của linh hồn chứ không phải cảm giác của thể xác ) , chúng như cắn xé nhau , như tranh nhau thức ăn vậy. Sau đó linh hồn sẽ bị cuốn vô một trong 3 vòng xoáy năng lượng nhiều màu có các kích cỡ khác nhau , nếu nhìn theo hướng đi vào sẽ thấy những dòng năng lượng xoay theo chiều ngược kim đồng hồ ( mình gọi các vòng xoáy này là những đường hầm luân hồi ). Linh hồn sẽ cảm giác mình đang bị xoay ngược lại với vòng xoay năng lượng đang cuốn nó đi, nó muốn vùng vẫy nhưng không thể thoát ra được. Cứ cánh một quãng trong vòng xoáy này sẽ có các lỗ hổng năng lượng khi đi qua nó linh hồn cảm giác như bị vật gì đó xuyên qua nhưng không có cảm giác gì cả. Khi đến đoạn cuối vòng xoáy có hình như cong như cái sừng và linh hồn đi qua đoạn đó cảm giác như bị xé rách làm trăm mảnh vậy , nó như muốn gào thét nhưng không thể gào được và dần dần nó như chìm vào giấc mộng mị , dần dần mất đi cảm giác . Có nhiều linh hồn mất cảm giác ngay từ ban đầu, có linh hồn mất cảm giác khi đi trong các khoảng khác nhau của đường hầm luân hồi. Linh hồn càng giữ được cảm giác lâu thì linh hồn đó càng giữ lại được nhiều ký ức và khả năng hồi phục ký ức càng lớn.
Tác giả: Hoa sứ!

Nhân-quả và Nghiệp báoĐọc truyện này MIỄN PHÍ!