từ thứ nữ đến hoàng hậu

4.7K 9 1

Chương 37 : Chớ quên thân phận

Phương Hàm đi tới giường thì dừng bước, mở miệng nói: “Mặc xong quần áo thì trở về đi, đã là cung nữ thì chớ quên bổn phận nô tỳ!” Nàng đứng lại bên giường một lát rồi mới nâng bước rời đi.

Ta thở phào nhẹ nhõm một hơi.

Chỉ là, người trên giường vẫn chưa bỏ đi. Một lát sau, tiếng khóc thút thít vang lên, thê lương và tuyệt vọng. Ta không hiểu, chẳng qua Hạ Hầu Tử Khâm muốn thân thể của nàng ta xong thì rời đi, cũng có việc gì đâu?

Nàng không đi, cho nên ta cũng không ra ngoài được.

Điều này đối với ta, chính xác là một sự tra tấn.

Đau khổ nhất chính là nàng ta ở lại đây suốt một đêm. Ta mơ mơ màng màng, ngủ rồi tỉnh, tỉnh rồi lại ngủ.

Cho đến khi bình minh lên, nàng ta mới ngượng ngập xuống giường, đi thẳng ra ngoài.

“Ôi ----”

Cuối cùng ta cũng có thể bò ra khỏi gầm giường, cảm giác như được nhìn thấy ánh mặt trời thêm một lần nữa.

Lúc đẩy cửa ra, đúng là thời tiết rất tốt, ánh mặt trời vô cùng rực rỡ.

Trở về Tương tú viện, ta thấy Cúc Vận đứng ở trong sân, ánh mắt nàng chăm chú nhìn cửa phòng ta. Ta sửa sang lại quần áo rồi bước qua, khẽ gọi nàng: “Cúc Vận.”

Nàng ta dường như kinh hãi, luống cuống xoay người: “Tam tiểu…. Tang Tử.” Nha đầu thông minh, nhanh như vậy mà đầu óc đã tự chuyển đổi rồi.

Ta gật gật đầu, hỏi: “Sao vậy?”

“Không, không có việc gì.” Nàng nhìn ra phía sau ta, nhỏ giọng nói: “Cô cô tới.”

Ta quay đầu lại thì thấy Phương Hàm mang theo mấy cung nữ từ từ bước đến, hôm nay nàng ta vẫn mặc trang phục màu trắng, nét mặt vẫn không thể hiện buồn vui giận hờn.

Ta và Cúc Vận cúi người, nói: “Tham kiến cô cô.”

Phương Hàm nhìn thoáng qua ta và Cúc Vận, lạnh nhạt nói: “Dậy rồi à? Vậy chờ thêm một lát nữa đi.” Vừa dứt lời, nàng ung dung lướt qua người ta. Ta kinh ngạc nhìn nàng một cái, trên mặt của nàng không có chút cảm xúc nào khác. Yên tâm rồi, xem ra đêm qua nàng thật sự không phát hiện ra ta.

Chỉ một lát sau, bọn nha hoàn đều đến đông đủ.

Phương Hàm đi tới trước mặt mọi người, cười hỏi: “Đêm qua mọi người ngủ có ngon không?”

“Thưa cô cô, rất ngon ạ.” Bọn nha hoàn trăm miệng một lời đáp.

Ta coi như cũng có chút may mắn, hôm qua khi ta rời khỏi phòng thì trời đã tối, nha hoàn ở cùng phòng cũng không biết. Mặc dù sáng sớm hôm nay không thấy ta ở trong phòng nhưng có lẽ cũng chỉ nghĩ ta thức dậy sớm thôi.

Lặng lẽ nhìn về phía Phương Hàm, thấy nàng gật gật đầu, nói: “Vậy thì tốt. Từ nay về sau, hoàng cung chính là nhà của các vị.” Nàng xoay người, ngồi xuống chiếc ghế đá bên cạnh. Cung nữ bên cạnh liền rót trà cho nàng rồi đứng sang một bên.

từ thứ nữ đến hoàng hậuĐọc truyện này MIỄN PHÍ!