Cách diệt trừ chuột bọ

6K 0 1

Cách trừ mối

Có những ổ mối lúc nào cũng gây tai họa cho bạn. Bạn muốn diệt trừ nhưng không có cách. Bạn đã xịt thuốc sát trùng, nhưng thuốc sát trùng này chỉ làm chết những con mối xuất hiện ngoài khe rãnh, còn những con ẩn núp bên trong hay những trứng mối ở trong ổ vẫn còn như thường và vẫn chờ dịp làm hại bạn như thường.

Muốn diệt trừ chúng, bạn hãy làm theo cách thức sau đây: Bạn dùng một ít nụ đinh hương (mua ở tiệm thuốc Bắc) cắm trên một trái cam tươi. Sau đó, bạn đem trái cam có cắm nụ đinh hương này để vào nơi có ổ mối. Vài ngày sau, trái cam sẽ bị thối đi. Mùi cam thối hợp với mùi đinh hương sẽ làm cho mối bị tuyệt đường sinh dục và làm cho trứng mối bị hư thối luôn.

Cách trừ kiến và kiến bay

Tuy sức phá hoại của kiến không đáng kể, nhưng không khỏi bực mình khi thấy từng bầy kiến hôi hay kiến lửa kéo nhau đi trên vách hay trên sàn nhà.

Ngoài những loại kiến bò dưới đất ra, còn có những loại kiến có cánh. Loại này thì không phá hoại gì mấy nhưng cũng không nên dung dưỡng cho chúng sinh sôi nẩy nở tự nhiên.

Sau đây là phương pháp trừ các loại kiến:

Các bạn nghiền nát đường và bột men bánh mì. Số lượng bằng nhau, các bạn nhỏ vào đó vài giọt nước và trộn lại như bột làm bánh. Bạn đem bột này để vào những nơi có ổ kiến. Mùi đường sẽ làm cho kiến kéo ra tha những miếng bột này vào tổ để ăn với nhau. Bột men bánh mì khi chạy vào bụng kiến sẽ nở lớn ra và kiến sẽ vỡ bụng mà chết.

Phương pháp này lạ đối với người Việt Nam nhưng lại là phương pháp thông dụng nhất của Tây Phương. Các bạn hãy áp dụng thử xem kết quả thế nào?

Cách trừ gián trong tủ áo

Không gì bực mình cho bằng cái áo vừa treo trong tủ, bị gián gặm nhất. Loại gián lại rất khó diệt trừ, bơm thuốc sát trùng vào tủ, dĩ nhiên, quần áo trong tủ không sao tránh được mùi hôi.

Muốn diệt trừ hoặc phòng ngừa gián gặm nhấm trong tủ, các bạn hãy theo phương pháp sau đây: bạn dùng những miếng bông gòn có thấm dầu khuynh diệp treo vào góc tủ. Thỉnh thoảng, khi mùi khuynh diệp không còn nữa, bạn nên thấm dầu thêm vào.

Cách trừ chuột

Chuột là con vật đáng ghét và đáng sợ nhất mà chúng ta cần phải đối phó. Ngoài những sự phá phách lục lạo đồ ăn thức uống, chuột còn là sinh vật gieo rắc bệnh truyền nhiễm có thể giết hại lúc hàng triệu người. Đó là bệnh dịch hạch (Peste). ở nước ngoài người ta đã áp dụng phương pháp sau đây:

Gắn những chiếc chuông điện vào những nơi nghi ngờ có chuột. Rồi trong cùng một lúc, người ta cho tất cả các chuông điện này reo lên thật lớn và lâu độ 2 phút. Sau độ 10 phút yên lặng, người ta lại cho tất cả các chuông điện này reo lên như trên và cứ thế trong vòng một giờ hay lâu hơn nữa càng tốt.

Các nhà chuyên môn đã giải thích là tiếng chuông reo thình lình đó là cho chuột giật mình và một số các cơ quan thần kinh phải ngưng làm việc. Những tiếng chuông reo sau đó càng làm cho chuột sợ hãi thêm, do đó chuột bị chứng tê liệt bộ phận sinh dục, không sinh sản gì được nữa và dĩ nhiên là bị tuyệt chủng.