CHAP 1

1K 5 0
                  

Vào truyện!

        Gió tuyết vù vù thổi che mờ đi ánh nguyệt tàn trong màn đêm tĩnh mịch, hoang vắng. Một bóng người liu xiu cố lê từng bước một và ngã khụy xuống nền tuyết dày lạnh lẽo. Tuyết trắng tạt vào mặt, bàn tay phong phanh run run lần mò cây gậy của mình để cố đứng lên….. Bóng người đó lại tiếp tục bước đi, một màu trắng phả xuống dày đặc bao trùm lấy cái thân hình đơn độc ấy.

“ Tưng …. tưng tứng… tứng từng tứng từng….”

Tiếng đàn nguyệt réo rắc ngân xa hòa lẫn trong tiếng gió xé:

“ Ánh nguyệt quang, mùi hương nữ tử

Giọt lệ đoạn kiếm, tình có bao sâu.

Quên đi chàng, đau thương khôn tả,

Hồn cô đơn phiêu lãng cùng gió sầu.

Ai muốn được làm si tình lang trọn kiếp?

Nơi chiến trường trên chốn hồng trần kia.

Giữa thiên quân vạn mã, ai là người xưng đế

Ải tình này ai có thể vượt qua?

Vọng minh nguyệt, tâm thật thê lương.

Hận thiên cổ, nỗi đau luân hồi

Khi nhắm mắt ai mới là kẻ si cuồng?

Thế đạo này thật vô thường luân kiếp

Khiến cho người dám yêu một đời cũng phải bi thương.”

         “Roẹt …” Bà chủ nhà mở hé cửa, ánh đèn dầu heo hắt một vệt dài trên tuyết, gió lùa qua khe kêu nghe rin rít. Bà ta nhìn ra người đứng ngoài bằng nửa con mắt rồi bĩu môi xua tay đuổi đi.

         “Roẹt! Cạch” Cánh cửa bị kéo nhanh và đóng mạnh một cách phủ phàng, trên mái nhà đôi chỗ tuyết đã đóng thành làn băng mỏng như kính đục rền mạnh rơi xuống.  Lại trở về cái không gian lạnh lẽo như ban đầu. Bông tuyết rơi càng dày hơn phủ trắng cả chiếc nón tre che nửa khuôn mặt và bộ đồ vải thô kệch, gió thổi càng lúc càng mạnh hơn, những tán cây quanh đó khô khốc uốn cong theo chiều gió tang tóc.

       “Cạch …. Roẹt” Cánh cửa gỗ được kéo ra, một người đàn ông xách cây đèn lục đục đi vào. Trong góc tối của căn phòng chật hẹp, bức tường thưa không kín đáo nên gió tạt những bông tuyết lưa thưa bay vào, người đó ngồi co ro vì lạnh.

“Lộc cộc …”

-                     Cuối cùng thì cô cũng đã đến. – Giọng hắn run run vì lạnh và tiến lại gần. Người trong góc động đậy.

-                     Thức ăn đây. – Hắn đặt nắm cơm to bằng cái nắm tay được bọc trong miếng lá lên nền nhà rồi lôm khôm đứng như một kẻ say rượu.

-                     Cô hãy ăn đi. - Nắm cơm đã mở trước mặt nhưng cô gái không thể chạm vào nó ngay được, đôi tay tê rét mò mẫm trên nền gỗ. – Một chút tử tế của bà chủ đó.

         Chạm được vào đầu lá, cô trượt bàn tay theo nó cầm lấy nắm cơm ăn vội. Cây đèn chậm rãi đặt xuống, tên đàn ông đó chồm sát tới ngắm nghía khuôn mặt cô.

NỮ KIẾM SĨ MÙ XINH ĐẸP - EUNRINơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ