tuyet den 2

21.1K 9 2

Chương 4: Phong Vũ Hàn Công

-----------

"Trao đổi nước miếng ướt át và mặt kề mặt thế kia, đúng là hôn thật rồi!"

"Vì một nụ hôn mà lãnh trọn một phát tên vào họng... Đúng là quá ngu muội!" Hiết Hổ kết luận.

"Lãng mạn đấy chứ!" Hóan Diện Nhân cãi. "Phải chi có ai cũng hôn ta đắm đuối như vậy!"

"Có lẽ chúng ta không nên đá tên đó ra khỏi cửa và bắt đuổi theo con bé đêm hôm đó..." Gã gù hục hặc rồi phán một câu không ăn nhập gì "Con bé Đông Tử này, gương mặt tầm thường, võ công bèo nhèo, nội lực chẳng đâu vào đâu. Nhưng được cái trông bụ bẫm, lại tốt bụng khờ khạo như con chó con, khiến ngừơi ta gặp rồi cứ muốn vuốt ve, hun hít!"

Tin sốt dẻo bay đến tai ba đứa dị nhân nhiều chuyện kia còn nhanh hơn tên bắn.

Một phần vì ba đứa này đã ngay từ đầu ngồi chồm hổm trên mái nhà quan sát sự kiện từ đầu chí cuối. Dĩ nhiên, nụ hôn bùng phát của Vạn Độc Vương không qua khỏi sáu con mắt tò mò kia. Cũng như khi Vạn Độc Vương nhất quyết truyền lực cho xong mà không đỡ mũi tên.

"Tên nhóc Vạn Độc Vương coi vậy mà cũng biết yêu đấy chứ" - Hiết Hổ vẫn chưa hết bàng hòang trước màn kịch ly kỳ trước mắt mà nhân vật chính là cái gã Vạn Độc Vương bình thường rất lạnh lùng.

"Chết khi đang yêu là tốt nhất. Tình yêu trên đời này không tồn tại dài lâu!" - Hóan Diện Nhân cãi.

Nói đến chuyện "tình yêu" Hiết Hổ và Cự Giải Lão không mấy khi cãi lại được Hóan Diện Nhân. Số là hai người xấu xí này có bao giờ trải qua sóng gió tình trường đâu.

Hóan Diện Nhân thì khác, vì ả hay đổi mặt với những thiếu nữ đẹp nhất thiên hạ nên lúc nào ả cũng có cả đám đàn ông bám theo. Được yêu nhiều và Hóan Diện Nhân yêu nhiều nên chuyện tình trường Hóan Diện Nhân rành như kẻ tóc.

Vậy mà có một chuyện xảy ra mà từ đó Hóan Diện Nhân giã từ chuyện yêu đương.

Hóan Diện Nhân vốn thích bay nhảy, thấy cô gái nào đẹp thì vận công đổi mặt như thiếu nữ đi mua áo. Nếu ả không sáng thay, chiều đổi thì mỗi gương mặt có thể duy trì được vài năm, thế nhưng không gì làm Hóan Diện Nhân chịu giữ một gương mặt quá một mùa.

Lần đó đang lon ton ngắm cảnh ở khúc sông nọ, ả thấy cô gái giặt vải bên bờ. Gương mặt cô này xinh đẹp tuyệt trần nên ả xông tới vận công chuyển mặt ngay. Sau khi thay được khuôn mặt mới, đi vào thị trấn mới biết cô này đã có chồng. Anh chồng hiền lành chiều chuộng vợ như trứng mỏng. Thấy anh chàng dễ thương, Hóan Diện Nhân mới đóng giả làm vợ anh ta. Mới đầu là đùa chơi, sau đó phát hiện ra đã yêu anh chàng tha thiết.

Lại tìm hiểu hóa ra hai người quen nhau từ thuở còn thơ. Lớn lên thành vợ chồng tình sâu nghĩa nặng keo sơn gắn bó.

Hai người như đôi chim uyên sống dưới mái nhà. Như cặp tiên đồng ngọc nữ luyến ái. Đúng là cực kỳ hạnh phúc.

"Lúc đó ta như muốn bỏ hết võ thuật, chỉ sống dưới mái nhà tranh đơn sơ, như cặp vợ chồng bình thường mà hạnh phúc!" - Hóan Diện Nhân bồi hồi tả lại.

tuyet den 2Đọc truyện này MIỄN PHÍ!