Chương 15

1.5K 171 10

Chương 15

Edit + Beta: Vịt

Thứ sáu tuần đầu tiên khai giảng, cả lớp đều có chút vội vàng.

Hội chứng nghỉ hè của mọi người vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, lão Diệp một tiếng cường điệu 5 lần "Phải hồi tâm", bất quá không có tác dụng rõ rệt nào, nên bay vẫn bay.

Sở Dụ vốn không bị bệnh này, so với trong nhà lạnh tanh, cậu thích trường học hơn, nhiều người, náo nhiệt, có thể tán gẫu chơi đùa với nhau.

Nhưng Chương Nguyệt Sơn bàn trước cả ngày đều nóng nảy xoay rubik tới bay lên, Lý Hoa không có rubik, xoay bút như xoay cánh quạt, mang theo gió, khiến Sở Dụ cũng có chút không ngồi yên được.

Trong nháy mắt chuông tan học vang lên, cả tòa nhà giống như sắp sập, thùng thùng thùng toàn là tiếng động bàn dịch chuyển, cùng với tiếng bước chân nháo nhào.

Cặp sách Chương Nguyệt Sơn 5 phút trước đã thu dọn xong, một giây sau khi chuông vang lên đứng dậy, "Các bạn của tao, tuần sau gặp!"

Lý Hoa muốn giảm bớt sức nặng của cặp sách, định làm xong bài tập tiếng Anh mới đi, nghe vậy cũng không ngẩng đầu lên, ngữ điệu kéo dài, nói câu, "Bye bye, đi thong thả nhé ngài!"

Sở Dụ chậm chạp thu dọn cặp sách.

Cậu không đựng quyển sách giáo khoa nào, trong cặp toàn là truyện tranh đã đọc, định cầm về thay mới.

"Anh Lục!" Cửa sau phòng học truyền đến tiếng la, âm thanh Sở Dụ nghe quen tai, quay đầu nhìn sang, quả nhiên là Chúc Tri Phi.

Lục Thời không đáp lời, chỉ ra dấu.

Chúc Tri Phi nhìn hiểu, đeo cặp sách đi mấy bước vào lớp, kéo ghế ngồi xuống, nhìn Lục Thời giải đề.

Bất quá nhìn hai cái liền từ bỏ, "Quả nhiên anh Lục vẫn là anh Lục của tao, mày rốt cuộc là làm thế nào? Nhìn một cái quét xong đề bài, xoay bút chì hai vòng, cuối cùng đáp án ra, tiên sư dùng công thức gì cũng vẫn chưa nghĩ ra!"

Lục Thời không để ý người ta, tăng nhanh tốc độ, xem xong ba đề còn lại, toàn bộ quá trình giản lược, ngay cả tính nháp cũng không dùng đến, tính nhẩm, chỉ viết đáp án cuối cùng.

Làm xong đề, Lục Thời đặt bút xuống, "Đi."

Chúc Tri Phi đứng dậy, "Đi đi đi, mẹ tao bảo mày đến nhà tao ăn cơm, cườm thảo hầm móng heo, chân giò kho, nói là mày học hành vất vả, nhất định phải ăn nhiều, bồi bổ não. Tao không hiểu, chân lợn bổ não thế nào?"

Lục Thời nhét mấy tờ đề thi một quyển bài tập cộng thêm một cái bút chì vào cặp, kéo khóa kéo, đeo một vai.

Sở Dụ ngồi ở chỗ ngồi, cặp sách cũng thu dọn xong, thấy Lục Thời chuẩn bị đi ra ngoài, "Cái đó . . . . . . cậu cuối tuần về nhà sao?"

Lục Thời cúi đầu nhìn cậu, "Ừ, phải về."

Anh cảm thấy bí bách, thuận tay nới lỏng cúc cổ áo sơ mi trắng.

Nhớ tới gì đó, lại bổ sung một câu, "Tối chủ nhật về kí túc."

"Ờ, được."

[Hoàn - Đam mỹ] Cắn ngón tay anh - Tô Cảnh NhànNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ