Chương 73

200 10 0
                         

Editor: huyetsacthiensu

Buổi trưa đến mưa đã ngừng hẳn, mặt trời lười biếng dần dần ló ra sau đám mây chiếu xuống mặt đất những tia nắng đầu tiên sau cơn mưa.

Lý Vũ Thành dẫn theo đội huyền giáp vệ đi liên tục, quần áo trên người bị nước mưa làm ướt sau đó lại được mặt trời ấm áp dễ chịu hong khô.

một đám nam nhi bình thường toàn hành quân, luyện tập, ẩn nấp, lăn lộn trong rãnh nước, bùn đất làm sao lại có thể để sự biến đổi thời tiết hôm nay vào trong mắt chứ.

Thuận lợi đi xuống núi, đi đến khu vực đất bằng, tầm nhìn lập tức trống trải, có thể nhìn thấy đường chân trời phía xa xa, cỏ cây xanh mướt, thấp thoáng trên đó là những đỉnh lều bạt trắng.

"Nơi đóng quân ở phía trước rồi, mọi người chấn chỉnh là tinh thần, đội hình, xác định mục tiêu, chạy.

Đến nơi đúng lúc là giờ ăn, vừa đến gần đã ngửi thấy thịt trong không khí, đến gần thêm chút nữa, ngửi kỹ, hình như là mùi thịt dê.

một đám trẻ ranh to xác đã phải ăn lương khô hai ngày nay, không dễ dàng gì bây giờ mới ngửi được mùi thịt, không thể không hưng phấn.

không ngờ đoàn người lại bị chặn lại ở cửa doanh trại.

Người đứng gác là binh sĩ được lựa chọn trong số những binh lính ở Đại Đồng, tất nhiên không biết mặt Lý Vũ Thành, mặc dù hắn đã giới thiệu cũng nửa tin nửa ngờ "Cấp trên đã ra lệnh những người đến từ U châu không thể tùy tiện đi vào, phải chờ vào bẩm báo."

Lý Vũ Thành là chỉ huy cao nhất của Huyền giáp vệ, đã đi theo Hàn Thác chinh chiến nhiều năm, lần đầu tiên bị một tên lính chặn không cho vào, cảm thấy thật là mất mặt, một khuôn mặt chữ Quốc (theo đúng bản raw đấy ạ) vì tức giận mà chuyển màu liên tục.

Nhưng mà nỗi tức này cũng không thể phát ra được, hắn là tướng lĩnh, tất nhiên biết tên lính này khônglàm sai, nếu làm qua loa dấn người không phận sự vào trong đó mới là sai lầm cần nghiêm trị.

một tên lính khác đi thông báo mời Lâm Tu ra, dẫn Lý Vũ Thành vào lều trại của Hàn Thác.

Lý Vũ Thành nói rõ mục đích đến đây, hai hòm ngân phiếu cũng mang vào theo sự dặn dò của Hàn Thác.

"Mọi người đã vất vả cả đoạn đường, nghe nói hôm nay nhà bếp làm thịt dê, bữa trưa cũng theo biện pháp được mục dân dạy là nướng thịt dê lên, đúng lúc các ngươi đến, nếm thử đi." Hàn Thác nói "Ta cho mọi người tẩy trần, ăn uống no nê."

Ngày thường trong quân doanh không được phép uống rượu, chỉ có ngày lễ Tết hoặc đánh thắng trận chủ soái lên tiếng mới có thể có ngoại lệ.

Lần này mặc dù thánh chỉ đến có chút bất ngờ, nhưng tạm thời cũng chưa ảnh hưởng gì đến Hàn Thác.

hắn vốn được Cố Thiền nhắc nhở về việc chuẩn bị thêm chút quân nhu, cho dù triều đình cắt đứt nguồn cung thì quân đội bên dưới cũng chống đỡ được ít nhất là bốn tháng.

Hơn nữa, chỉ cần có đầy đủ tiền bạc, bốn tháng này cũng đủ để hắn phái người mua được quân nhu. Biên cảnh Đại Ân từ Bắc vào Nam kéo dài mười ba tỉnh, không sợ không thu thập được vật tư cần thiết.

ĐỘC SỦNG THIÊN KIỀU (THIÊN KIỀU BÁCH SỦNG)Nơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ