Chương 118: Ngoài ý muốn

323 75 26

Edit: Tracy F ( Vi Tiểu Bảo).

Năm lần bảy lượt đều không thấy hữu hiệu, Cố Tá nhớ tới trước kia ở hiện đại có người trúng xà độc đều có thể hút độc ra, cái này cũng có thể thử một lần xem sao? Dưới sự hoảng loạn bất chấp những thứ khác, Cố Tá quýnh lên, cúi người xuống, muốn dùng miệng hút đem độc tố của Công Nghi Thiên Hành hút ra.

Công Nghi Thiên Hành nhìn Cố Tá không ngừng cố gắng như vậy, ánh mắt cũng trở nên nhu hòa đi, để mặc cho hắn muốn làm gì làm, nhưng khi Cố Tá đột ngột cúi đầu y liền cảm thấy không đúng, vội vàng vươn tay còn lại phủ lên tay phải bị trúng độc ngăn hắn lại.

Cố Tá hơi hơi mở môi, nhưng chạm tới lại không phải miệng vết thương mà là làn da ấm áp, nháy mắt mặt hắn nóng bừng, xấu hổ ngẩng đầu, miệng ngập ngừng nói: "Đại ca... "

Công Nghi Thiên Hành thở dài: "A Tá, độc này mạnh như vậy, cho dù đối với Luyện Dược Sư tựa hồ vô hại nhưng cũng chỉ là đối với bên ngoài thôi, nếu đệ trực tiếp dùng miệng hút vào chưa chắc là không có hại."

Cố Tá bẹp bẹp miệng: "Nhưng mà... Đại ca trúng độc... Đều là tại ta."

Công Nghi Thiên Hành lắc lắc đầu: "A Tá nghĩ sai rồi, đệ và ta cùng nhau ra quyết định, làm sao có thể nói là lỗi của một mình đệ chứ? Đệ chữa bệnh cho ta, ta lấy dược cho đệ, lúc đầu không phải đã bàn bạc tốt rồi sao, đan dược đệ luyện ra tất cả đều để cho ta, chẳng nhẽ đến lúc thời điểm gặp phải nguy nan ta lại làm như không thấy, đem tất cả trách nhiệm đều đổ lên người mình đệ sao?" Y thấy tâm tình Cố Tá vẫn còn buồn bực, lại ôn nhu nói: "Còn nữa, ta ở chỗ này trúng độc, đệ không có chuyện gì còn có thể cứu ta, đệ nếu cùng trúng độc với ta, thì ta biết phải làm thế nào đây?"

Cứ như vậy dùng giọng điệu ôn hòa khuyên giải, biểu tình Cố Tá dần dần tốt hơn, nhưng trong lòng vẫn ôm tự trách. Nói sao đi nữa, đại ca vẫn là vì hắn mà bị thương, còn hắn hiện tại lại không có cách nào nhanh chóng giúp đại ca giải độc.

Công Nghi Thiên Hành cười nói: "Nếu tạm thời không nghĩ ra biện pháp, không bằng cứ đi về trước. Ở trong viện yên tĩnh hơn nhiều, A Tá lại thu thập được nhiều xác Địa Quỷ như vậy, cứ nghiên cứu một phen tìm ra giải dược." Nói đến đây, y lại nhướng mày: "A Tá có đủ tự tin hay không?"

Cố Tá nghe xong, khựng lại một lát, sau lại dùng sức gật mạnh đầu: "Ta nhất định sẽ nghiên cứu ra!"

Công Nghi Thiên Hành gật đầu: "Như vậy rất tốt, hết thảy đều trông cậy vào A Tá."

Sau khi nói xong, y lại lần nữa đem Cố Tá cõng lên.

Nhưng lần này Cố Tá không đồng ý, nếu là bình thường thì không nói gì, nhưng hiện tại đại ca đang bị thương lại còn cõng hắn... Như vậy sao được chứ! Dù sao cơ thể nhiễm độc tố tốt nhất là đừng vận công, hắn tốt nhất là cứ dứt khoát cùng đại ca chậm rãi đi xuống núi là được rồi.

Thuận tiện trên đường đi cũng có thể nhìn xem có dược liệu nào hay không.

Địa Quỷ này độc mạnh như vậy, dựa theo lẽ thường thì dọc đường đi phải có thứ gì đó tương sinh tương khắc với nó mới đúng, nếu nơi này không có, vậy có thể khẳng định kịch độc cùng giải dược đã bị chúng nó hòa hợp thành một thể, sau khi trở về nhất định phải hảo hảo xem xét đống thi thể Địa Quỷ kia, nói không chừng có thể từ bên trong tìm ra được cách giải độc.

[Edit - ĐM] Ta Có Dược A! - Y Lạc Thành HỏaNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ