Yêu em không cần quá cuồng si (full)

174K 215 47

Tên truyện : Yêu em không cần quá cuồng si – 爱我不必太痴心

Tác giả: Tịch Quyên

Tình trạng : hoàn (10 chương).

Thể loại : hiện đại, công sở, HE.

Người dịch: DuDu & Maroon

Nguồn: Maroon & Du Du

Giản giới:


Hắn là công tử nhà giàu, đẹp trai, tài giỏi, phong lưu;

Nàng là một bình hoa (1) mỹ lệ tuy thông minh nhưng chẳng hiển lộ ra ngoài;

Hôm nay gió giục mây vần, bình hoa xinh đẹp được công tử phong lưu “khâm điểm” . . . .

A! Chim sẻ hóa thành phượng hoàng, không biết làm tức chết bao nhiêu bộ tộc bình hoa!

Thú vị! Rất thú vị!

Thách thức một công tử phong lưu lại có đầu óc không phải là chuyện dễ dàng, rất đáng kỳ vọng;

Có điều, nàng phải cố gắng diễn tốt vai cô gái hám của, trò chơi mới thú vị!

Ai dè, lúc nàng đang có hứng thú chơi đùa thì. . . . . .

Đại thiếu gia phong lưu này lại không tuân thủ quy tắc trò chơi?

Đã nói trước chỉ là chơi đùa, hắn lại chập mạch muốn. . . . . . Kết hôn?

Oa! Không vui nữa! Nàng không chơi nữa có được không?

———————————-

(1) Bình hoa: ví cô gái xinh đẹp, quyến rũ

P 1


Mẹ ruột ta có rất nhiều thân phận.

“Băng Tinh phu nhân” bốn chữ này đại biểu cho một thân phận trong giới hội hoạ, tình cờ cũng là tên gọi của một phòng triển lãm tranh quy mô. Sau lưng lại có một chỗ dựa vững chắc, tài trợ cho phòng tranh “Băng Tinh phu nhân” – một người có uy quyền và địa vị vững chắc trong giới nghệ thuật. Đây là chuyện ai nấy đều biết.

Bà là họa sĩ cũng là người buôn bán tranh nổi tiếng.

Bà cũng là phó giáo sư của một học viện nghệ thuật.

Bà lại còn là một phát thanh viên nổi tiếng.

Nhưng, thân phận đặc biệt nhất cũng không phải một trong những thân phận ở trên. Bà là tình nhân của một người đàn ông, chính là người đàn ông đã cho bà đủ loại thân phận cùng vô số thành tựu như ngày hôm nay; chắc mọi người sẽ đoán mẹ ruột của ta nhất định sẽ là vợ bé như người ta hay nói có phải không?

Không không không!

Chỉ có mình bà tự xưng là tình nhân. Không phải vợ bé, cũng không phải cái gì gọi là bà hai, bà ba, bà không chấp nhận một danh hiệu “chính thức” nào; tình nhân thì là tình nhân, điều đó tự bà hiểu rõ nhất.

Gian phu của mẹ —— thứ lỗi cho ta thô bỉ nói thẳng không kiêng kị —— đồng thời cũng chính là ba ta, ông ấy tên là Chung Thiệu Chính; một lão đại cực kì có quyền thế trong giới xây dựng. Đó là điều đương nhiên, nếu không ông đâu có bản lĩnh nuôi rất nhiều vợ lớn vợ bé nhân tình, cộng thêm cả đám con trai con gái ngoài giá thú.

Rất nhiều vợ và nhân tình? Ác! Làm ơn đừng ngoác mồm to như thế. Quý vị nghĩ rằng mẹ ta – Nhậm Băng Tinh là người phụ nữ “duy nhất” mà ông ấy ngoại tình sao? Một thằng đàn ông —— CHÚ Ý nhé, một thằng đàn ông có tiền một khi ngoại tình sẽ không ngây thơ đến mức yêu một người duy nhất, không ngây thơ đến mức “giữ thân như ngọc”? Sai đường thì cũng đã sai rồi, không cần phải kiêng kị gì nữa.

Mẹ của ta đương nhiên cũng không phải là “duy nhị” (chơi chữ với duy nhất), trên thực tế mẹ ta là “duy tứ” của Chung Thiệu Chính, trước mắt cho đến hiện tại, các bà vợ được “đăng kí hộ khẩu” tổng cộng là năm người. Chung Thiệu Chính có một vợ cả, bốn vợ bé và bảy đứa con, mà đứa nhỏ nhất chỉ có……năm tuổi.

Người vợ nhỏ nhất của ông ta chỉ bằng phân nửa số tuổi của ổng, mới ba mươi tuổi; còn đứa con lớn nhất của ổng thì đã ba mươi lăm rồi.

Chung Thiệu Chính này rõ ràng là một kẻ trăng hoa đúng không?

Rất khó hình dung về người đàn ông này, dù sao cũng là người có uy quyền trong một nhóm tài phiệt, đương nhiên rất có khí phách, trắng trợn dùng tiền để ‘xử’ những kẻ chấp nhận bị ‘xử’; một khi đã động đến ai, người ngoài tốt nhất chỉ nên thờ ơ đứng nhìn, chớ dại mà xen vào.

Người phụ nữ mà ta muốn miêu tả là mẹ của ta, Nhậm Băng Tinh. Bà thật sự là một người phụ nữ kì lạ, trong cuộc đời hai mươi lăm năm của ta, bà đã cho ta cốt nhục hình hài. Cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành cùng suy nghĩ của ta.

Có thể nói, ta, Nhậm Dĩnh, đều là do một tay Băng Tinh phu nhân nhào nặn nên, không thể nói là một bản sao vô tính, chỉ là những giá trị và quan điểm về tình yêu do chính bà đặc biệt tạo nên, khiến cho tâm tính ta lớn lên không giống người thường, hoàn toàn không liên quan gì đến những giá trị đạo đức xã hội. Có lẽ. Do bản thân là con gái của nhân tình, vốn đương nhiên đã có những tư tưởng lệch lạc, vậy nên —— ta phải được sống tự do phóng túng.

Chuyện ta muốn nói, đương nhiên sẽ không phải là chuyện của thế hệ trước, mà là sự ảnh hưởng của thế hệ trước đến sự trưởng thành của ta —— Nhậm Dĩnh, câu chuyện của chính ta.

Yêu em không cần quá cuồng si (full)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!