4. Changes

64 15 0

"Có lẽ rồi"

Nghe xong lời nói này, Park Chaeyoung không thấy sốc cũng làm lạ. Cô bé hoàn toàn không tin được lời mà nàng "Jisoo" vừa thốt lên.

"Chaengie, cậu nghĩ tớ ngu à? Haha thực chất tớ đã biết hết mọi chuyện" Jisoo cười.

"Biết hết?" Chaeyoung sững sờ

"Phải, tớ đã biết tất cả, cậu tưởng cậu có thể giấu được tớ chuyện gì à" Jisoo

"Chuyện gì, cậu nói thử xem" Chaeng có chút sợ sệt.

"Cậu thích tớ" Jisoo cười.

Chaeyoung không thể kìm chế được cơn xấu hổ mà tính chạy đi thì bị giữ chặt lấy tay. Càng cố buông, Jisoo càng nắm chặt hơn. Không ngờ bí mật của cô bao lâu nay, Jisoo lại có thể biết hết được.

"Nhưng tớ xin lỗi, tớ muốn chúng ta làm bạn hơn, tớ không muốn mất đi người đã đối xử tốt nhất với tôi" Jisoo thỏa dài rồi đặt tay lên vai Chaeyoung

"Tớ biết mà, tớ đã nghĩ đến việc từ bỏ từ rất lâu nhưng nó không thành" Chaeyoung thở dài.

"Về nhà đã, chúng ta nói chuyện sau" Jisoo cười.

|||

Suốt cả quãng đường 2 km về nhà, không một ai có hứng cất giọng nói. Bí mật của nhau đã lộ quá rõ ràng, khônh còn tranh cãi được gì. Mọi việc đến thật sớm, Chaeyoung ngại ngùng thật sự cô nàng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bị lộ hết những điều cô đã dấu bao lâu nay.

|||

"Nhưng mà Chaeyoung à, cậu cũng biết đó, dù sao thì tớ vẫn không thể yêu cậu"

"Tớ ổn, tớ không trách cậu, cậu thích ai là quyền của cậu" Chaeyoung cười.

Nói vậy thôi chứ cậu nghĩ tớ không buồn thật à, nhìn người mình yêu, yêu người khác, ai lại không buồn chứ. Nhưng mà tớ không muốn cậu biết điều này, tớ sinh ra khônh phải là để lấy lòng thương hại từ người khác. Chaeng's pov.

"Thật sự mà nói, tớ không muốn làm người yêu cậu là vì tớ sợ cái cảm giác chia tay, sợ đến lúc đó rồi chúng ta không còn cơ hội làm bạn và tớ mất đi người tri kỉ nhất" Jisoo thở dài.

"Tớ biết rồi, tớ khá mệt và tớ cần nghỉ ngơi" Chaeyoung ngay lập tức bước nhanh lên lầu.

Mở cửa phòng rồi chốt khóa lại, em ngồi lên chiếc giường bông. Nhắm chặt hai con mắt lại và cứ như thế những câu chuyện đau khổ ập về, nước mắt không ngừng tuôn trào. Hai bàn tay Chaeyoung nắm chặt đấm lên chiếc giường để giải tỏa hết nổi đau từ trong tâm hồn sâu thẳm.

Kể từ ngày hôm nay, em nhất định phải trở nên thay đổi, trở nên mạnh mẽ hơn và không phải là một con người sinh ra là đặt hết tình cảm của mình lên một người không yêu mình.

Xung quanh phòng là những bức ảnh của cả hai được treo. Có những tấm ảnh là từ khi em còn rất nhỏ, có những bức ảnh là những ngày tuyệt vời nhất cuộc đời em. Không thể thiếu xót bức ảnh mà Chaeyoung với Jisoo đã vinh dự được mời quảng cáo cho hãng mỹ phẩm nổi tiếng ở xứ sở kim chi này, Kiss me.

Em mạnh mẽ lấy bức ảnh đẹp đẽ này, ngắm nhìn nó một hồi lâu rồi không ngại ngần quăng nó đi thật mạnh. Mọi kỉ niệm từ đây sẽ chấm dứt.

Bất chợt tiếng chuông vang nhẹ phát ra từ dưới lầu. Em tiến đến bên cửa ban công và bước ra ngoài. Thật ngu xuẩn, Wendy đến đây làm gì chứ?

|||

"Wendy? Có chuyện gì?" Jisoo thắc mắc nhìn

"Cậu để quên khăn quàng cổ ở chỗ đó nè, tớ tìm thấy nên mang trả" Wendy nở nụ cười

"Cám ơn cậu, trời lạnh lắm về nhà đi" Jisoo cười với Wendy

"Chào cậu, hẹn gặp lại vào sáng mai, một ngày đi học" Wendy nháy mắt với cô nàng đang mỉm cười bên trong.

|||

"Chaengie, tớ làm đồ ăn sáng rồi, xuống ăn lẹ đi" Jisoo gọi lớn.

Chaeyoung bước xuống từng bậc thang mà khiến cho Jisoo không khỏi há hốc mồm ra mà nhìn. Bữa nay Chaeyoung khác với mọi ngày lắm. Em không xõa mái tóc dài màu anh đào của mình nữa mà lại thắt thành bím tóc. Mọi ngày gương mặt Chaeyoung luôn là cặp kính tròn xoe đáng yêu còn bữa nay thì lại không. Nhìn nó vẫn xinh xắn nhưng thật kì lạ.

"Có gì mà cậu bất ngờ vậy" Chaeyoung giơ tay phẩy phẩy trước mặt Jisoo.

"À....không. Tại cậu lạ quá thôi" Jisoo cười

"Đi học thôi, đồ ăn lên xe tớ dùng" Chaeyoung chủ động bước chân ra trước cửa nhà rồi vẫy tay kêu gọi cô bạn đang còn đơ mặt.

"Tớ nghe rồi" Jisoo lập tức rời mình khỏi chiếc ghế.

|||

Sân trường vẫn tấp nập như ngày nào, những ánh mắt từ hầu hết các học sinh dưới mái trường này đều đưa hướng về cặp đôi Jichae, 2 cô nàng hotgirl của trường.

Đặt chân vào lớp học là 1 Wendy thân thiện và Joyie láu lỉnh đang ngồi ngay đó. Jichae bước đến bên họ rồi ngồi xuống trò chuyện cùng.

|||

Tiếng chuông hết giờ học vang to, học sinh mọi khối lớp ùa ra sân trường rộng lớn, thấp thoáng trong đoán đông nhưng khó mà mờ nhạt là 4 cô nàng xinh đẹp đang xách tay nhau cười nói đùa vui.

Cùng nhau dắt tay nhau vào quán trà sữa thân quen rồi mỗi người một món. Cứ thế mà nhâm nhi rồi kể chuyện này nọ với nhau. Cuộc đối thoại sẽ mãi không bao giờ dừng nếu không có ai nói nên lời yêu cầu dừng lại.

Thế là đường ai nấy đi, về lại mái nhà thân thương.

"Chaeyoung à, chúng ta hết đồ ăn rồi, đây là bữa cuối đó" Jisoo gọi vang.

"Tớ đi siêu thị liền đây, cậu nấu bữa tối rồi cứ ăn trước nhé" Chaeyoung cười thân thiện.

[Wensoo/Joyrosé] The silent loveNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ