Về Chương trình Đại Sứ

485 29 1
                  

Mục tiêu của chương trình này là để xây dựng một cộng đồng hòa đồng và đoàn kết mà từ đó có thể giúp đỡ hàng triệu Wattpadder đọc và viết mỗi ngày.

Cách thức hoạt động:

Chương trình có ba chu kỳ với mỗi chu kỳ diễn ra trong vòng bốn tháng. Mỗi chu kỳ chúng tôi sẽ tuyển dụng và huấn luyện các Đại sứ mới từ khắp nơi trên thế giới để tham gia vào đội ngũ đang không ngừng phát triển này. Kết thúc mỗi chu kỳ, Đại sứ hiện tại nếu không có mong muốn tiếp tục với công việc sẽ tốt nghiệp và rời khỏi chương trình, trở thành Cựu Đại sứ/Bạn của Wattpad.

Với chương trình này, có năm đội mà một Đại sứ có thể lựa chọn, tùy thuộc vào việc họ đam mê làm gì nhất.

Mỗi chu kỳ chúng tôi tìm kiếm những người khác nhau cho những đội khác nhau, vậy nên đôi khi một hay vài lựa chọn có thể không có sẵn, nhưng bạn luôn cơ hội thay đổi phần việc của bạn mỗi khi đã làm hết một kỳ.


Các đội:

Content (Nội dung) - Đam mê với mọi thứ liên quan tới nội dung. Sẵn sàng lặn sâu xuống tận cùng những câu chuyện của Wattpad và chắc chắn tìm ra những gì tuyệt vời nhất cho cộng đồng, đồng thời phát hiện ra các trường hợp sao chép, đạo văn.

Engagement (Kết nối) - Tất cả những gì chúng tôi làm là kết nối người đọc và người viết thông qua việc kể chuyện, vậy nên liên tục thử nghiệm và sẵn sàng thử những ý tưởng lớn và làm theo nó là một điều tối quan trọng. Các Đại sứ của nhóm yêu thích việc nói chuyện với mọi người và khuyến khích các thành viên Wattpad thử nghiệm các hoạt động thông qua các trang Facebook và Twitter chính thức.

Community (Cộng đồng) - Hòa nhập là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi Wattpadder. Lẽ đương nhiên, [Diễn Đàn Cộng Đồng] là nơi thích hợp để làm điều này. Đôi lúc giao tiếp có thể khá là phức tạp, vì vậy duy trì được trạng thái bình tình và kiếm chế là một điều thiết yếu. Nếu bạn có hứng thú với đội này, chúng tôi sẽ khuyến khích bạn đào sâu hơn vào các Forum để tìm hiểu cách chúng hoạt động.

Data (Dữ liệu) - Wattpad đang đầu tư vào công nghệ Machine Learning (Học máy) để có thể hiểu "DNA" của một câu chuyện, và điều gì làm một câu chuyện trở nên độc đáo. Để làm được điều này, họ cần phân giải dữ liệu tốt hơn. Đội này phân tích những câu chuyện, từ thể loại và chủ đề, cho tới ngữ pháp và cả về nhân vật. Những dữ liệu được phân giải đó của bạn sẽ trở thành nguồn cung cấp thông tin để hướng dẫn máy hoạt động (hoặc là validate the machine)! Thông qua đội này, bạn sẽ có cái nhìn kĩ càng hơn về mô hình công nghệ học máy mà Wattpad đang thiết kế.

Outreach (Tiếp cận hỗ trợ) - Đấy là đội mới nhất của chúng tôi, được thành lập để giúp đỡ những người viết mới bắt đầu hành trình Wattpad của họ. Đây là đội ngũ nhiệt huyết, năng nổ sẵn sàng tiếp cận tới những người viết còn non trẻ và giúp họ trong những giai đoạn đầu của hành trình Wattpad của họ. 

Chúng tôi tìm kiếm điều gì:

- Ứng viên phải trên 18 tuổi.

- Là một Wattpader năng nổ hoạt động, và đã là thành viên của Cộng đồng Wattpad tối thiểu 6 tháng.

- Người muốn trở thành đại diện cho Cộng đồng Wattpad, người có thể duy trì Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi.

- Có thể đóng góp ít nhất 4 tiếng/tuần cho đội ngũ


Hồ sơ/tài khoản bạn sử dụng để đăng kí không được phép là một tài khoản chung - nghĩa là chỉ có bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đó. Bạn cũng sẽ cần có máy vi tính để thực hiện các công việc Đại sứ.

Đăng ký

Chúng tôi đang mở đơn để đón nhận đợt thực tập kế tiếp. Chương trình thực tập sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2020 trong khoảng 2 tuần, vậy nên nếu bạn có mong muốn tham gia chương trình Đại sứ, bạn sẽ cần phải trình diện trong khoảng thời gian đó. Xin hãy điền vào mẫu đơn này.

Việc nhận đơn đăng ký sẽ diễn ra cho tới hết tháng 5, đó là khi chúng tôi sẽ dừng tiếp nhận đơn để xem xét tất cả các đăng ký ứng tuyển. Mọi đơn đăng ký sẽ được xem xét kỹ lưỡng bởi đội ngũ Wattpad. Nếu thành công đăng ký, đến khi ấy bạn mới nhận được hồi âm từ họ.

Chương trình Đại sứNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ