huyen thoai vo lam

2.3K 5 0

ổng Tử Ninh ngạc nhiên hỏi: "Tại hạ và đại ca chưa từng quen biết, sao lại tặng lừa cho tại hạ?". "Đó là vì tiểu thư kia nhờ ta giao cho tiên sinh, còn cả một phong thư đây, tiên sinh xem rồi sẽ rõ". Nói đoạn, gã giao cả lừa lẫn thư cho Đổng Tử Ninh rồi khệnh khạng bỏ đi.

Đổng Tử Ninh cảm thấy hết sức kinh ngạc, vội mở thư ra xem, thấy viết: "Giết lừa trả lừa, ơn bữa cơm xưa, từ đây trả hết. Giữa ta và người, không ai mắc nợ, mau chạy cho xa, nếu không mắc hoạ".

Đổng Tử Ninh cảm động trước hảo tâm của tiểu cô nương kỳ dị dành cho y. Y nghĩ: Ngay cả cao thủ Xà Tiên Thiết Địch của Cái bang còn bỏ mạng ở đây thì hạng phế nhân như ta còn làm gì được? Đến Vân Nam ta sẽ hỏi tiểu ma nữ và Vi ma ma, không chừng sự thông minh và từng trải của họ sẽ giúp tìm ra manh mối gì đó về vụ thảm sát nhà Kim Tiên, như vậy cũng coi như ta làm được một việc hữu ích cho võ lâm vậy. Mấy ngày sau, Đổng Tử Ninh đến huyện Kỳ Dương thuộc phủ Vĩnh Châu. Vừa lúc ấy y bỗng thấy sư huynh Triệu Tử Vinh và sư muội Tiểu Lâm. Tiểu Lâm là ái nữ của sư phụ và sư mẫu. Đổng Tử Ninh, tuy nhỏ hơn y một tuổi nhưng võ công của Tiểu Lâm lại cao hơn y một bậc. Nửa năm rồi y không gặp nay thấy Tiểu Lâm càng xinh đẹp hơn. Đổng Tử Ninh nóng lòng định chạy đến gặp mặt, nhưng nghĩ đến tình cảnh hiện tại của mình, y đành ngậm ngùi đứng nhìn theo. Thấy hai người sắp đi tới. Đổng Tử Ninh vội cúi đầu ngoảnh mặt đi nơi khác, giục lừa lướt qua. Chợt nghe tiếng của Tiểu Lâm: "Vinh ca, người kia có phải là Ninh ca không?".

Đổng Tử Ninh giật mình tựa như sét đánh ngang tai. Lại nghe tiếng của Triệu Tử Vinh: "Làm sao Ninh đệ có mặt ở đây được? Sư mẫu nói hắn đến miền bắc tìm song thân mà. Chắc là sư muội hoa mắt nhìn lầm người rồi".Tiểu Lâm nói: "Vinh ca, chúng ta cứ qua tận nơi thử xem, không chừng đúng là Ninh ca cũng nên!".

Triệu Tử Vinh nói: "Sư muội nhìn xem, hắn làm sao có thể là Tử Ninh được? Nhìn bộ dạng hắn yếu ớt chẳng có vẻ gì là biết võ công. Đi thôi, chậm trễ khéo lại lỡ chuyện của chúng ta".

Đổng Tử Ninh biết hai người đang nhìn phía sau mình nên y không dám quay đầu lại, cứ giục lừa tiến tới, khi sang một ngõ khác y mới thở phào nhẹ nhõm: Rốt cuộc bọn họ không đuổi theo ta. Rồi y lại nghĩ: Sao sư muội không ở Võ Di sơn mà lại xuất hiện ở đây? Hai người đang định làm chuyện gì?

Y chợt nghĩ: Hay là bọn họ đang truy tìm sát thủ hại nhà Kim Tiên hiệp? Không được, nếu vậy thì hai người nguy mất. Nghĩ tới đó, y vội kéo lừa quay lại tìm Triệu Tử Vinh và Tiểu Lâm, nhưng tìm khắp nơi vẫn không thấy bóng dáng hai người đâu. Hỏi mãi, cuối cùng mới có người trả lời: "Người ngươi muốn tìm có phải là Võ Di Hắc Hiệp Triệu Tử Vinh không?

Đổng Tử Ninh cả mừng vội hỏi: "Đúng, đúng, các hạ quen huynh ấy sao?".

"Ta từng gặp chứ không quen biết gì".

"Vậy xin các hạ chỉ giúp cho tại hạ biết huynh ấy đi về hướng nào được không?".

Người kia chăm chú nhìn Đổng Tử Ninh, đoạn nói "Ngươi không biết võ công thì tìm hắn làm gì?". Đổng Tử Ninh ngạc nhiên: "Sao? Phải biết võ công mới hỏi được à?". Người kia lại nhìn Đổng Tử Ninh. Rồi đột nhiên hắn hỏi: "Ngươi là bằng hữu của hắn?". Đổng Tử Ninh định nói thật, nhưng lại sợ giang hồ hiểm ác, nên đành nói: "Tại hạ chẳng qua mộ danh Hắc Hiệp đã lâu, muốn kết giao bằng hữu, không biết các hạ có thể chỉ đường giúp được không?". Hắc Hiệp Bạch Hiệp gì, qua đêm nay bọn họ cũng hoá thành hai cái thây ma!".