1. Vô tình

949 76 19

Chaeyoung's pov

Tôi, Park Chaeyoung, là học sinh của trường trung học phổ thông YG. Hay được gọi với cái tên là hotgirl khối 11. Vốn dĩ, tôi không hề thích cái danh hiệu đó đâu nhưng mọi người đã bảo vậy, tôi cảm thấy từ chối cũng không đành.

Là một hotgirl nhưng có lẽ đối với tôi việc học là việc quan trọng nhất nên tôi rất ít khi quan tâm đến những bức thư tỏ tình của những chàng trai hay cô gái xung quanh. Tôi vô cùng quan trọng việc học mà không cần ai nhắc nhở, tôi muốn đạt thành tích cao vì như thế gia đình họ sẽ không thất vọng về tôi.

Không nói dối, tôi thật sự học khá đều và giỏi hầu như các môn nhưng không hiểu sao nữa, mỗi lần đến tiết Hóa là tôi lại muốn ngủ thiếp đi cho rồi. Và còn tồi tệ hơn là tôi không hề có tí thiện cảm nào với giáo viên đương nhiệm Kim Jisoo.

Kim Jisoo là một giáo viên rất trẻ, cô ấy chỉ lớn hơn tôi có 7 tuổi. Nhưng không hề là một giáo viên dễ tính. Học ra học, chơi ra chơi. Những tiết học cô vô cùng nghiêm khắc và một hành động của Kim Jisoo khiến tôi rất khó ưa đó là đứng phạt. Vì cô ấy cách tôi cũng không nhiều tuổi nên tôi cũng thường gọi tiếng "chị".

Thật ra, tôi đâu có cố ý không làm bài tập Hóa đâu, mà tại vì nó khó quá. Thế mà ngày nào, Jisoo cũng bắt tôi để sách lên đầu, khoanh hai tay đứng ngay góc lớp. Không đơn giản như vậy, một tiết Hóa đâu có ngắn, nó dài đến tận 45 phút đấy chứ, đã thế còn quy định mỗi lần rớt sách khỏi đầu là trừ 1 điểm bài kiểm tra.

Một tuần một tiết Hóa đã là quá sức tưởng tượng của tôi rồi. Vậy mà, một tuần có đến tận 2 tiết Hóa, tận 1 tiếng 30 phút lận. Tôi cảm thấy rất bất lực. Cứ đến tiết Hóa là chỉ muốn cúp tiết đi chơi thôi. Bởi tôi vừa không giỏi Hóa vừa không ưa người dạy môn này.

Thế mà tôi lại chẳng hiểu sao tôi cứ đụng mặt cô ta hoài. Giờ ra về nào, vừa bước ra khỏi lớp cũng thấy gương mặt khó ưa của chị ta. Giờ ra chơi nào cũng gặp cô ấy đang mua đồ ăn. Có những hôm còn đang đi ăn bắt gặp chị ta chứ. Quả nhiên, ngày nào đối với tôi cũng trở nên xui xẻo khi thấy cái gương mặt đáng ghét đó.

Hôm nay là một ngày vui của tôi, bởi đơn giản là không có tiết của chị ta. Không những thế, hôm nay còn đến tận 2 tiết anh, là môn mà tôi giỏi và yêu thích nhất. Còn nữa, bữa nay không hề kiểm tra môn học nào. Lâu lắm rồi mới cảm giác thoải mái như thế này. Tôi thấy mình chăm học hơn bao giờ.

"Reng, reng...."

Tiếng chuông báo hiểu giờ về vang to lên, học sinh tấp nập náo nhiệt ùa ra ngoài sân trường. Cảnh sau giờ học vô cùng ồn ào nhưng cũng vô cùng vui nhộn. Tôi nhớ đến mọi kỉ niệm dưới mái trường YG này.

Như thường lệ, tôi sẽ ra chạm xe buýt gần trường cùng với Lisa nhưng hôm nay thì khác. Lisa có hẹn với bạn bè nên đã cùng họ đi trước nên giờ đây, chỉ một mình tôi lặng lẽ ngồi chờ ngay trạm xe buýt.

Tôi nhẹ nhàng ngồi xuống rồi móc tai nghe từ trong túi ra. Như sở thích hằng ngày, tôi bật những bài nhạc mình thích nhất rồi hòa vào cảm xúc với chúng. Âm nhạc là thứ giúp tôi giải bầy tất cả sau buổi học mệt mỏi.

[Chaesoo] Chia tayNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ