honda vietnam

964 1 0

Giá cả là một trong bốn yếu tố chính của marketing- mix, Là yếu tố có tính linh hoạt cao, giá cả có thể thay đổi nhanh chóng. Là yếu tố duy nhất tạo ra thu nhập nên việc định giá cả, cạnh tranh giá là những vấn đề số một được đặt ra cho các nhà làm Marketing.

Xưa và nay giá đã tác động như một yếu tố quyết định đến lựa chọn của người mua. Và tình hình vẫn đúng như vậy đối với những nước nghèo, những nhóm người nghèo và đối với cả sản phẩm hàng hoá. Việt Nam là nước đứng thứ tám trong số các nước nghèo nhất thể giới, thu nhâp của nguời dân thấp . Vì vậy khi lựa chọn mua một hàng hoá nào đó, giá cả ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua . Chính điều này gợi ý cho các nhà sản xuất kinh doanh tại Việt Nam phải có sự quan tâm đúng mức đến giá cả .

Honda là một trong những hãng kinh doanh có tiếng ở Việt Nam. Với việc cung cấp cho thị trường những chiếc xe máy bền, tốt và được đông đảo nguời dân Việt Nam chấp nhận, hãng đã thu đựơc lợi nhuận khổng lồ, cũng như một thị phần rộng lớn . Nhưng kể từ khi xe máy giá rẻ Trung Quốc tham gia vào thị trường, cạnh tranh gay gắt với các hãng sản xuất xe máy, làm thị phần và doanh số bán của Honda đã giảm một cách đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ sau khi tung ra kiểu xe mới Wave alpha với giá bán 10.990.000VND, Honda Việt Nam đã đánh bại đựơc xe máy Trung Quốc. Và lần này chính xe máy Trung Quốc phải lao đao tìm kiếm khách cho mình. Honda đã không những dành lại thị phần đã mất còn tăng nó lên một cách đáng kể, không chỉ sản xuất trong nuớc còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Vậy bằng cách nào Honda Việt Nam đã lật nguợc tình thế một cách ngoạn mục như vậy? Trong khi đó, các hãng khác không làm được. Khảo sát dưới đây của em là những đánh giá sơ bộ về chiến lựơc giá thâm nhập của công ty Honda Việt Nam.

Honda VietnamĐọc truyện này MIỄN PHÍ!