Công đức khuyên người hướng thiện

1.7K 9 1

TUẦN THẤT ĐẦU TIÊN TRí trích trong sách Báo Ứng Hiện Đời tập 3.

Mùa đông năm 2009, cư sĩ Dung gọi điện cho tôi hỏi thăm chuyện ấn kinh và sách thiện...Khi cô nghe nói nhà chúng tôi còn những sách hay khác nữa, bèn đến để xem.

Nữ cư sĩ này họ Chu, khoảng 40 tuổi. Theo lời cô nói, cô mới theo đạo Phật không lâu, chuyện hỗ trợ in sách thiện là tâm nguyện của cô vì muốn tạo công đức cho người mẹ vừa mới qua đời của mình, mong làm giảm bớt tội nghiệp cho mẹ.

Câu chuyện về mẫu thân cô kể ra rất hi hữu kỳ lạ, được nghe rồi, tôi cảm thấy câu chuyện này nếu ghi lại, có thể giáo hóa những người con bất hiếu thời nay.

Mẹ Chu nữ sĩ là bà Vân, bị bịnh nặng và qua đời vào mùa thu 2009. Nói đến nguyên nhân bịnh của bà, thực khiến người phải đau lòng, là tại cô Nga (em dâu Chu nữ sĩ, cũng là con dâu bà Vân. Lần nọ, trong lúc gây cãi, cô Nga đã khiến bà quá tức mà chết.

Em dâu Chu nữ sĩ là người cực kỳ bất hiếu với mẹ chồng, thường cùng mẹ chồng gây cãi như cơm bữa. Ngay cả người cha chồng từ lâu bị bán thân bất toại cô Nga cũng chẳng thèm quan tâm chăm sóc. Sau khi mẹ chồng qua đời rồi, cô Nga không có chút gì ăn năn sám hối. Là chị, Chu nữ sĩ rất buồn trách người em dâu bất hiếu này.

Vào nửa đêm ngày thứ bảy (tính từ lúc bà Vân qua đời), Chu nữ sĩ đang ngồi một mình buồn nhớ mẫu thân nên cứ nhìn chăm chăm vào di ảnh của mẹ, hồi tưởng đến lòng yêu thương mẹ dành cho mình và ngủ ngật và Ngay lúc đó cô bỗng nhiên nghe tiếng mẹ gọi nhỏ tên mình, Chu nữ sĩ thật bất ngờ khi thấy mẹ hiện ra ngay trước mắt, nhưng hình dạng mẫu thân có làm cô sợ hãi.

Mẹ của Chu nữ sĩ mặc áo đi đường, phía trên thân bị đeo gông xiềng, lộ vẻ hết sức thống khổ.

Chu nữ sĩ làm gan hỏi:

- Mẹ, phải mẹ đó không?

Mẫu thân cô kêu lên:

- Dung ơi, hôm nay là đêm vong linh được phép về nhà nên mẹ đến thăm con. Mẹ chết rồi, khi lên "Vọng hương đài" nhìn về quê nhà ở nhân gian, thấy con rất buồn, hằng ngày rơi lệ, mẹ đau lòng lắm. Hôm nay được ngục quan phê chuẩn, cho phép tướng quân Ngưu (đầu) Mã (diện) dẫn mẹ về đây thăm con.

Chu nữ sĩ vội hỏi:

- Mẹ nói "Vọng hương đài" và tướng quân Ngưu, Mã gì?...con nghe không hiểu?

Bà Vân đáp:

- "Vọng hương đài" là nơi địa phủ đặc biệt thiết lập cho người chết lên đó nhìn về cảnh quê nhà thân thuộc ở thế gian. Tướng quân Ngưu, Mã - là ngục tốt ở âm phủ, (cũng giống như cảnh sát ở dương gian vậy). Bọn họ hiện đang ở ngoài cửa chờ. Chút nữa sẽ dẫn mẹ về địa ngục thọ tội.

- Mẹ ơi, vì sao mẹ phải xuống địa ngục thọ tội vậy?

- Ôi, Dung ơi, chết rồi mẹ mới biết tội mình quá lớn. Con biết mẹ vì sao mà chết phải không? (Là tại cái đồ ...dâu con bất hiếu chọc mẹ tức chết đó mà!) Nhưng thực ra đây cũng chính là báo ứng của mẹ. Vì hồi trẻ mẹ cũng bất hiếu, ác độc với bà nội con. Ông nội con đã sớm qua đời, bà nội con phải sống cùng cha con và mẹ. Hễ bà nội con có làm chút gì trái ý, khiến mẹ không vừa lòng, là mẹ liền trách mắng....

Nhân-quả và Nghiệp báoĐọc truyện này MIỄN PHÍ!