Chương 17 - Toàn tức võng du (4)

9 0 0

"Bang chủ, [ Yêu Ước Nhất Mộng ] tuy nói đã bị cách chức trưởng lão nhưng nàng vẫn là vị hôn thê của ngươi. Thương Khung Điện không có bất luận kẻ nào sẽ gây khó dễ với nàng." Âm thanh không có quá nhiều uyển chuyển thuộc về thiếu nữ, lại mang theo một tia khí khái hào hùng chỉ nàng mới có. Một thân trang phục màu đen vòng quanh dáng người nóng bỏng gần như yêu mị, nhưng khí tức quanh cô lại lạnh như băng làm cho lòng người lạnh lẽo, cứng rắn che đi tất cả dịu dàng.

Đây là một trong tứ đại hộ pháp của Thương Khung Điện [ Nhất Niệm Tình Không ], cũng là người duy nhất đến tận khi câu chuyện kết thúc cũng không rời khỏi bên Mậu Lê Thần. Ở nơi giới tính là nữ, thậm chí là sinh vật dính dáng đến giống cái tất cả đều chạy về phía ôm ấp của nhân vật chính, phần kiên trì này liền trở nên khó được đáng ngưỡng mộ.

"Không cần, sau này cứ coi nàng như thành viên bình thường là được. Cái thân phận vị hôn thê của [ Thương Thần ] này không nên mang đến bất cứ lợi ích gì. Thương Khung Điện nên trước công sau tư." Mậu Lê Thần quay người đối mặt với ánh mắt phức tạp của thiếu nữ, người này yêu thích Mậu Lê Thần, thích mức đến tất cả mọi người ruồng bỏ hắn vẫn không được chùn bước đứng ở bên cạnh hắn. "Nàng cũng đều muốn ta che chở, mà Thương Khung Điện cũng không có nhiều thời gian rảnh rỗi như vậy đến xử lý chuyện của nàng."

"Bang chủ, một nữ nhân như vậy không thích hợp làm trưởng lão Thương Khung Điện, cũng không thích hợp làm bang chủ phu nhân. Nàng không phải là một nữ nhân có thể an ổn ở trong." [ Nhất Niệm Tình Không ] nói một chút cũng không uyển chuyển, gần như trong Thương Khung Điện không ai không biết, vị hộ pháp đại nhân này cùng trưởng lão là hai xem liền ghét.

"Có lẽ ngươi nói không sai, ta cái người trong cuộc luôn không thấy rõ như người ngoài cuộc. Chỉ là... Ta không để ý [ Yêu Ước Nhất Mộng ] nàng có thích hợp làm bang chủ phu nhân hay không. Chỉ cần bang chủ Thương Khung Điện là [ Thương Thần ] thì bang chủ phu nhân cũng chỉ có thể là [ Yêu Ước Nhất Mộng ]." Khoé môi Mậu Lê Thần khẽ nhếch lên. "Bốn chữ Bang chủ phu nhân cũng chỉ là một cái danh từ mà thôi, cần gì phải để ý như vậy?"

"Bang chủ không thích nàng, nàng cũng không có năng lực cũng không có khả năng trợ giúp bang chủ, tại sao phải để nàng làm bang chủ phu nhân? Tìm một người mình thích, có thể trợ giúp mình không phải càng tốt sao? Để cho [ Yêu Ước Nhất Mộng ] làm bang chủ phu nhân, nàng một ngày nào đó sẽ chọc phiền toái cho ngài." [ Nhất Niệm Tình Không ] cũng không thèm để ý lời mình nói sẽ làm người tức giận đến mức nào, dường như cô chẳng qua là đang trình bày một sự thật mà thôi. Dùng góc độ của người đứng ngoài phân tích, tuy làm cho người ta tức giận, nhưng lại không cách nào tìm được lí do phản bác.

"Ý nghĩa tồn tại từ đầu của [ Yêu Ước Nhất Mộng ] chính là trở thành thê tử của ta, mà ta cũng đúng lúc thiếu một cái 'thê tử'." Mậu Lê Thần đuâ tay vỗ bả vai [ Nhất Niệm Tình Không ], phiền toái đã tới, hơn nữa là hắn tránh cũng không thể tránh được nhân vật công lược. "Tình Không không nên đều lãng phí thời gian trên bang hội, một người con gái nên có thứ mà con gái chính mình theo đuổi. Ta thấy người muốn theo đuổi hộ pháp đại nhân của chúng ta trong bang cũng không ít."

[EDIT] Hành Trình Mau Xuyên Của Tú Gia Đọc truyện này MIỄN PHÍ!