Chương 23: Thương Long Trì

827 86 1

Edit: Tracy

Hành Thiên viện, mật thất, trước tiểu đan lô.

Một thiếu niên thoạt nhìn non nớt khoanh chân ngồi, đôi tay đan xen, mười ngón tay bay lượn ra vô số thủ quyết hướng đến bên trong đan lô.

Ngọn lửa lúc ẩn lúc hiện, khi sáng khi tối, chợt lớn rồi nhỏ liếm láp đan lô nho nhỏ kia, khiến dược liệu bên trong không ngừng tản mát ra thanh hương thấm người.

Thiếu niên non nớt bỗng nhiên giơ tay, hô một tiếng "Thu"

Chỉ một thoáng liền có mười sáu viên đan dược bóng mịn "leng ka leng keng" va chạm trên mâm ngọc, an ổn trên đó.

Thiếu niên cầm tới một hồ lô lớn, đem đan dược bỏ vào, lúc sau từ bên cạnh nắm lấy một bó dược liệu ném vào bên trong đan lô.

Theo ngọn lửa lại phát sáng, phát ra tiếng vang "chi chi".

Động tác thiếu niên như mây bay nước chảy, phi thường thông dụng viên dung, nhưng nếu có người nhìn kĩ liền sẽ phát hiện ra ánh mắt hắn như dại ra, hiển nhiên là tâm trí đã sớm bay ra ngoài, không có tập trung trong việc luyện đan.

Ước chừng cứ như vậy không gián đoạn luyện ra năm lò đan dược, thiếu niên dừng tay, hắn đứng lên đối với bóng người trong góc tường hỏi: "Thiên Hành công tử còn chưa có trở về sao?"

Lúc này, bóng ma kia đi ra, là một thanh niên mặc hắc y thon chắc.

Thanh niên tên gọi là Long Nhị, là một trong Thiên Long Vệ dưới trướng của Công Nghi Thiên Hành, địa vị chỉ dưới thống lĩnh Long Nhất. Ngày thường Long Nhất làm tâm phúc của Công Nghi Thiên Hành trước sau bảo hộ, đều không cùng bọn hắn ở cùng một chỗ. Hiện tại Long Nhị bị phái ra làm người bảo hộ bên người Cố Tá.

Long Nhị là thanh niên trầm mặc ít nói, trình độ trung khuyển không dưới Long Nhất, sau khi nghe được Cố Tá hỏi chuyện, nhanh chóng phi thân ra, trả lời: "Bẩm Cố dược sư, công tử còn chưa có trở về."

Cố Tá nhíu nhíu mày, khẽ thở dài.

Ngày hôm qua sau khi chấm dứt thế gia chiến, kim chủ nhà hắn nhận được một thiệp mời, cũng không giấu gạt hắn. Sau khi Cố Tá xem mới biết người đưa thiệp mời là cửu hoàng tử Thương Vân quốc Thương Ngự, mời kim chủ đến tham gia yến hội.

Yến hội này chỉ mời tám người được chọn trong thế gia chiến, trừ bỏ tình huống kim chủ đặc thù nên được mang theo Long Nhất, những người khác đều chỉ đi một mình. Cố Tá đương nhiên cũng sẽ không được đi theo, càng không thể biết được trong yến hội đã xảy ra chuyện gì.

Nói đến cũng là kì quái, Cố Tá mặc kệ từ trong kí ức của Tề Thiên Hữu hay chính mình tìm hiểu cũng chỉ biết Ngũ công tử là một thế hệ nhân vật tuổi trẻ phong vân, nhưng thanh danh các vị hoàng tử trong hoàng tộc lại không được truyền đi bằng ngũ công tử.

Hắn nghĩ chính là nhân gia dù sao cũng là hoàng tử, trời sinh cao quý còn cần người ta tranh đoạt cái danh hào "công tử" làm chi? Nhưng cũng bởi vì vậy, thực lực các hoàng tử như thế nào hắn cũng không rõ ràng lắm. Không biết là so với ngũ đại công tử cường hơn, hay là nhược hơn?

[Edit - ĐM] Ta Có Dược A! - Y Lạc Thành HỏaNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ