Cung trong phi tử oán niệm

683 6 0
                         

 Cung trong phi tử oán niệm 1

Kiều Mạch trở về về sau nghe một phen phát biểu nghỉ dưỡng sức mấy ngày sau liền ngựa không dừng vó mà tiếp kiến mình vị thứ hai khách hàng.

Đây là một vị liếc mắt liền nhìn ra nhận qua tốt đẹp giáo dưỡng đại gia tiểu thư. Như mây tóc đen xắn thành phi tiên búi tóc, phía trên cắm chất lượng ngọc thượng hạng trâm, tai thượng xuyết lấy bích ngọc khuyên tai, đưa nàng da thịt tuyết trắng nổi bật lên càng là oánh nhuận phát sáng đồng dạng, mà tướng mạo của nàng, càng là có thể nói quốc sắc thiên hương , vũ mị mắt phượng phía trên nằm lấy núi xa lông mày, mũi ngọc tinh xảo nhỏ nhắn xinh xắn, mà bờ môi càng là mềm đạn phấn nộn, nho nhỏ môi châu để cho người ta có âu yếm xúc động.

Tướng mạo như vậy vốn là khuynh hướng vũ mị , nhưng mà nàng toàn thân khí chất lại mười phần đoan trang, để người bên ngoài nhìn không lại bởi vì nàng vũ mị tướng mạo mà sinh ra bất luận cái gì bất kính chi ý.

Kiều Mạch cho nàng rót một chén trà, vẻn vẹn bưng lên tới uống trà một cái động tác đơn giản cũng làm người ta nhìn ra nàng nhận qua nghiêm khắc lễ nghi giáo dưỡng, mà lại trên người có một loại ở lâu thượng vị khí thế. Lẽ ra một nữ nhân như thế sẽ không có quá lớn oán niệm, nhưng là nàng bây giờ lại ngồi tại số bảy hiệu cầm đồ phòng khách bên trong, giảng thuật chuyện xưa của mình...

Nữ tử mở miệng nói: "Ta vốn là hi triều Dương Châu Tri phủ đích nữ Ngọc Hoài Linh, từ khi mười bốn tuổi tuyển tú vào cung, hiện nay đã lại có mười bốn năm... Ta lúc đầu chẳng qua là cảm thấy cuộc sống không thú vị, vừa vặn hoàng hậu cho ta đưa một bát độc canh, liền thuận thế uống. Không nghĩ tới sau khi chết nhưng không có Địa Phủ người đến câu ta hồn, ta ngay tại Long thành (hoàng cung) bên trong khắp nơi phiêu đãng, không nghĩ tới... Ngược lại để ta nghe được chút có ý tứ sự tình đâu..."

Nói, Ngọc Hoài Linh lộ ra bình tĩnh bên trong lại mang theo phẫn hận cười, phía sau có màu đen oán niệm chi khí xuất hiện, Kiều Mạch tranh thủ thời gian niệm lên Thanh Lương Quyết để nàng bình tĩnh trở lại, thế mới biết toàn bộ chuyện xưa chân tướng...

Ngọc Hoài Linh là hi triều Dương Châu Tri phủ đích nữ, nàng còn có một người ca ca sinh đôi Ngọc Hoài Cẩn, bởi vì Ngọc tri phủ cùng phu nhân hai người kiêm điệp tình thâm, Ngọc tri phủ chỉ có chính thất phu nhân, không có Nạp Thập a tiểu thiếp, thế là trong nhà thành viên cũng đơn giản, cũng không có cái gì trạch lớn chừng cái đấu hí, Ngọc Hoài Linh cũng liền vô ưu vô lự mà phát triển đến mười hai tuổi.

Một năm này, các nàng một nhà theo phụ thân trở lại kinh thành giày chức phục mệnh, ca ca của nàng từ nhỏ đã thích giao tế, đến kinh thành chưa được mấy ngày, liền cùng trong thành mấy cái đại nhân nhà con trai trưởng trở thành hảo bằng hữu, cùng đi ra du ngoạn kinh thành. Không nghĩ tới Ngọc Hoài Cẩn ngay tại một lần du ngoạn bên trong quen biết Ngũ hoàng tử, Ngũ hoàng tử đối cái này tuổi còn nhỏ lại hết sức thông minh nam hài nhi hết sức cảm thấy hứng thú, thế là cùng hắn cùng một chỗ trở về Ngọc gia tòa nhà, cùng Ngọc Hoài Linh có duyên gặp mặt một lần.

Lúc đầu hai người về sau hẳn là cũng sẽ không có gặp nhau , bởi vì Ngọc phu nhân sớm đã tại Dương Châu cho Ngọc Hoài Linh chọn trúng một gia công tử, chính là bây giờ nói chọn tế tiêu chuẩn: Có xe có phòng, phụ mẫu đều mất. Cái này gia công tử đã mười sáu tuổi, vốn liếng phong phú, bất quá bởi vì cha mẹ thân là già mới có con, cha mẹ tại hắn thi đậu cử nhân về sau cũng tuổi già qua đời, nhưng cũng để lại cho hắn đắc lực quản sự, để gia sản của hắn vẫn là không ngừng đang gia tăng.

Nhanh xuyên chi thứ bảy hiệu cầm đồWhere stories live. Discover now