Chương 47

2.6K 106 48

Đây là người tốt với tôi nhất.

-----

Những biến cố và rung chuyển của nhà họ Kha trong đêm hôm đó theo thời gian đều bị chôn vùi ở tận cùng bóng đêm, cũng không còn ai biết đến nữa.

Hai tháng sau, Cố Viễn mang theo một phần thế lực hắc đạo của nhà họ Kha đến Đông Nam Á, từ đó biến mất khỏi tầm mắt của giới xã hội thượng lưu ở cảng đảo; cùng lúc đó nhà họ Kha tuyên bố Cố Viễn trở thành người thừa tự cho hai gia tộc khác họ, mà Kha Vinh bị tổn thất nguyên khí nặng nề, không biểu hiện ra bất cứ dị nghị gì đối với quyết định của gia tộc.

Phương Cẩn lập tức cho người tìm kiếm tung tích của Cố Viễn ở khu vực Việt Nam, Myanmar và Malaysia, tuy rằng có tin tức nhưng rồi lại lập tức biến mất, gần như không thấy được bóng dáng của hắn. May mà cũng chưa bao giờ truyền đến tin tức hắn bị thương hay gặp nguy hiểm, chỉ là thông qua các phương tiện truyền tới những tin tức đứt quãng, có thể biết được phạm vi thế lực của hắn đang mở rộng rất nhanh.

Một năm sau, tầng quản lý cấp cao của tập đoàn tài chính nhà họ Cố đã hoàn thành kế hoạch thay đổi cơ cấu sơ bộ, "Cố Danh Tông" chính thức công bố với bên ngoài mình sẽ lui về sau màn, từ nay lệnh của Phương Cẩn sẽ quyết định mọi chuyện.

Tin tức vừa ra tập đoàn tài chính lập tức rung chuyển, may mà một năm qua Phương Cẩn cũng đã bước đầu bồi dưỡng được thân tín của mình, lại đề bạt lên một nhóm người của dòng nhánh nhà họ Cố để phân tán quyền lực, rất nhanh đã áp chế được những rối loạn đó trong phạm vi có thể khống chế.

Đối với Phương Cẩn mà nói, cậu không có khả năng hoàn toàn khống chế tập đoàn tài chính trong tay mình như Cố Danh Tông: Một phần là người khác họ lên nắm quyền quá mức nhạy cảm, mặt khác cũng xuất phát từ việc suy tính cho thân thể... Cậu còn đang trong thời kỳ phải cẩn thận trị liệu, có quá nhiều thứ là lực bất tòng tâm.

Trong lúc cậu tiếp nhận trị liệu, cũng sẽ thường xuyên bớt chút thời gian để quan tâm tình hình của cha Cố. Nền tảng sức khoẻ của cha Cố thật sự đã bị huỷ hoại, bệnh tiểu đường giai đoạn cuối dẫn đến cao huyết áp và suy kiệt chức năng tim, chỉ còn cách hỗ trợ bằng phương pháp trị liệu đắt đỏ, mới có thể miễn cưỡng duy trì được hiện trạng; nhưng mà từ sau khi thoát ra tình trạng giam cầm chuyên chế của nhà họ Kha, tinh thần của ông đã có được chuyển biến tốt rất lớn, thậm chí còn có một lần tạm thời khôi phục thần trí cơ bản trong thời gian ngắn.

Tin tức này đối với Phương Cẩn mà nói giống như một mũi thuốc trợ tim.

Từ đó trở đi mỗi ngày cậu đều dành thời gian ra để tiếp xúc với cha Cố, lúc ban đầu chỉ cần vừa lộ mặt, cha Cố sẽ lại kêu gào thật to giống như trước, mang đầy tính công kích, vệ sĩ chỉ có thể vội vàng kéo Phương Cẩn đi; kiên trì suốt hai ba tháng cha Cố rốt cuộc có thể tiếp nhận việc Phương Cẩn đến gần, chỉ dùng ánh mắt đầy cảnh giác không ngừng quan sát cậu.

Mà Phương Cẩn dưới sự chỉ đạo của bác sĩ tâm thần, thái độ trước sau vẫn luôn rất ôn hòa an tĩnh, cũng không nói lời nào, chỉ trầm mặc ở bên cạnh ông.

Dạ Sắc Thâm Xử (夜色深处 - Sâu thẳm trong đêm)Nơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ