VĂN ÁN

371 53 19

Truyện lấy bối cảnh hư cấu tại nước Đại Chu, thời Dịch Đường đế. Tiên đế băng hà, đích trưởng tử Dịch Dương Thiên Tỉ đăng cơ lấy niên hiệu Dịch Đường, đương thời gọi Dịch Đường đế. Dịch Đường đăng cơ lúc xã tắc đã đi vào ổn định, tuy nhiên trong triều vẫn còn nhiều nịnh thần, quanh năm không ngừng nghĩ cách lấy lòng vua hòng được trọng dụng, hưởng bổng lộc cao.

Lưu Giai thị, luận công trạng tuyệt đối không thua kém bất cứ dòng họ nào trong triều, song lại vì thuộc Hán quân tương Hồng kỳ mà nam tử trong gia tộc phần lớn đều không được tiên đế lấy làm trọng dụng. Tân đế lên ngôi, Lưu Ngạc Thái, thân tín duy nhất của Lưu Giai thị trong triều, quyết định dâng lên hoàng thượng một đại lễ vật xem như bước đầu tạo ấn tượng. Các gia tộc khác cho dù thuộc thượng tam kỳ hay hạ ngũ kỳ xưa nay cũng đều nghĩ đến chuyện dùng nữ nhân của mình để dâng lên làm phi tần của Hoàng Thượng. Lưu Ngạc Thái lại nghĩ thâm hơn, quyết tâm mang đứa con trai thất sủng của Lưu Giai thị dâng lên làm nam sủng để tạo sự mới lạ cho hoàng thượng.

Tại gia, Lưu Chí Hoành chỉ là một đứa con bị ruồng rẫy vì lúc được sinh ra, thầy tướng số đã nói cậu tuy thân là nam nhưng lại mang mệnh nữ, đã vậy còn là bản mệnh vạn phụng chi vương, tuy tốt nhưng nghịch thiên nghịch lý. Từ nhỏ đã bị mẫu thân lãnh đạm, phụ thân không thương không yêu, Lưu Chí Hoành luôn cô độc với tâm lý tự ti rằng mình chỉ là một nam tử vô năng, vô phương giúp Lưu Giai thị lập nên công trạng. Rồi vào một ngày hè năm mười sáu tuổi, Lưu Chí Hoành đột nhiên được phụ mẫu hết mực nuông chiều, còn thưởng cho không biết bao nhiêu là xiêm y đẹp. Chỉ là cậu không biết mình sắp bị cả gia tộc dùng làm một món lễ vật dâng lên hoàng thượng để đổi lại sự chú ý từ người.

Từ một thiếu niên hiền lành an phận, cậu bị sự mưu tính của chốn hậu cung đưa đẩy xuôi ngược để cuối cùng phải quyết tâm đứng lên đoạt lấy ngôi mẫu nghi thiên hạ, bảo vệ mình và đứa con mình dùng cả tính mạng để hạ sinh.

Về phần Dịch Đường đế, hắn thân là thiên hạ chi chủ đứng trên vạn người, hậu cung ba nghìn giai lệ ai cũng xuân sắc như hoa nên thứ nam sủng được dâng tặng kia sao có thể làm hắn để mắt tới. Nhưng vì danh dự và hòa khí giữa hoàng gia và tất cả các dòng họ trong bát kỳ, hắn buộc phải chấp nhận để một nam nhân bước vào hậu cung của mình với chức vị "thường tại", không một phong hiệu nào. 

Ai mà biết được, cũng là hắn, một năm sau khi Lưu thường tại nhập cung mới được tận mắt ngắm nhìn dung nhan diễm lệ của giai nhân, để rồi sa vào vòng trầm luân sủng ái không hồi kết.

ĐỘC SỦNG CHI HẬU

Một tác phẩm cung đấu được đầu tư tâm huyết bởi @Xiaogui1002 !

Coming soon . . .

[Đam mỹ] ĐỘC SỦNGĐọc truyện này MIỄN PHÍ!