Chap 35 : Mấu chốt?!

490 64 12

Mọi chuyện thực sự quá đột ngột, tất cả như ập lên đầu Cự Giải. Cô không biết phải làm gì, giải quyết như thế nào, chỉ quan tâm rằng Song Tử đang ở đây... Cậu đang ôm cô, thật ấm áp mà nhẹ nhàng. Trống ngực Cự Giải đập thình thịch, và mặt cô đang đỏ hơn bao giờ hết.

- Làm người yêu tao nhé?

...

Đoạn video đó, sớm muộn gì rồi cũng sẽ bị tung lên mạng, vậy tại sao cô lại quá quan tâm đến điều đó? Song Ngư thất thần, quả nhiên mọi chuyện đã vỡ lở.

Cự Giải, có lẽ hôm qua cô ấy và Song Tử đã làm lành rồi nhỉ?

- Ê tụi bây!!! Lớn chuyện rồi!!!!

Sư Tử từ đâu hoảng hốt phi vào lớp, trên tay vẫn cầm chiếc điện thoại còn đang ở trang Facebook cá nhân như thường lệ, ấy vậy mà dòng chữ màu đen được in đậm như đập thẳng vào mắt cô.

" Lớp 12A đánh hội đồng bạn học "

Từ dòng status tâm trạng rồi đến những câu bình luận đầy ác cảm, tất cả mọi thứ đều hiện lên, chỉ trong phút chốc. Bài viết này mới đăng được hơn một giờ, nhưng độ nổi tiếng của cái group " Tuổi học trò "thật không thể lường trước. Chẳng lẽ, Cẩm Ly là admin của group?

9h sáng tiết tự học ngày hôm đó, lũ học sinh lớp 12A đã tập trung đầy đủ trên phòng hiệu trưởng, từng người một.

- Thưa thầy, buổi chiều hôm mới chuyển vào lớp 12A, em đã chứng kiến một cảnh tượng rất kinh khủng ạ!

Cẩm Ly sụt sùi nói, đưa hai tay lên che mặt giả vờ khóc lóc :

- Đúng là các bạn ấy đã đánh Đại Hùng, nhưng...

- Cụ thể là em đã thấy những gì? - Thầy hiệu trưởng ôn tồn hỏi lại, nét mặt hơi nhăn lộ rõ vẻ khó hiểu. Kể cả Thiên Bình, cô cháu gái hiền thục của bác cũng tham gia sao?

- Này, mày ăn nói cho cẩn thận nhé con kia! Bọn tao không hề đánh hội đồng nó!

Bạch Dương trợn mắt lên lườm Cẩm Ly, cố gắng hạ giọng kiềm chế cơn giận, nhưng trong lòng vẫn không thể nào hạ hỏa.

- Là Đại Hùng! - Bạch Dương chỉ thẳng tay vào mặt cậu bạn tóc đen đứng gần đó - Hôm đấy, nó còn rủ thêm mấy thằng bạn cũ hồi cấp hai đến đánh tao và thằng Sư!

- Tại sao cậu lại nỡ dối lòng tin của người khác như vậy Bạch Dương? - Cẩm Ly nhỏ nhẹ nói - Hôm đó, tớ vô tình đi qua và nhìn thấy... Chỉ cần đứng núp sau thân cây cổ thụ được trồng để chắn đi bức tường bị thủng ở sau trường mình là thấy...

- Mày là đứa quay đoạn clip đó và tung lên mạng phải không? - Xử Nữ nhăn mặt - Và chỉnh sửa nó!

- Không, tớ chỉ đi qua và vô tình nhìn thấy...

- Chứng cứ đã rõ ràng như vậy, chẳng lẽ thầy lại không chịu tin? - Đại Hùng xoa xoa thái dương, buồn bã nói - Em bị hội đồng, nhưng chưa bao giờ có thù oán gì với các bạn!

- Tôi...

Thầy hiệu trưởng căng thẳng đáp, đứng bên cạnh luôn là cô giám thị nghiêm khắc, nhưng hôm nay, cô có vẻ ủ rũ hơn thường ngày.

- Tôi rất buồn về các em, lớp 12A.

- Đánh nhau đã là một tội rất lớn, và đánh hội đồng một bạn học thì lại càng không thể chấp nhận được. Hình phạt đối với các em là đình chỉ học...một tháng!

- Tớ thật sự xin lỗi... - Cẩm Ly sụt sịt.

- Còn Thiên Bình, tôi có chuyện muốn nói với----

- Không. Cháu không đồng ý, dù bác là hiệu trưởng.

Thiên Bình bình thản nói trước sự hỗn loạn của cả lớp, nét mặt lộ rõ vẻ thản nhiên hiếm có. Cô khoanh tay trước ngực, lông mày hơi nhướn lên :

- Quả thật bác cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm về quản lý sổ sách và thống kê học sinh, nhưng về việc tìm ra "thủ đoạn" của những đứa như thế này, bác hoàn toàn không hề biết gì hết.

- Thiên Bình...?

- Thứ nhất, bác có chắc chắn về việc Cẩm Ly đứng ở sau cây cổ thụ sân sau của trường và quan sát tất cả mọi chuyện?

Ánh mắt Bảo Bình theo phản xạ tự nhiên liền hướng về phía cô bạn đang nói, chợt giật mình khi nhớ lại sự cố :

- Ở khu nhà thể chất gần bức tường sân sau, em đã từng lắp một cái camera để làm một bài khảo sát về sự sống của loài bọ trên cây cổ thụ đó, nếu bây giờ kiểm tra thử, có thể chúng ta sẽ biết được Cẩm Ly có đứng đó hay không?

- Và hơn hết, tôi tin chắc chắn rằng Cẩm Ly sẽ quay lại sự việc hôm đó...

Thiên Bình tiếp lời, khóe môi cong lên vẻ đắc ý.

Cẩm Ly cau mày khó chịu, song vẫn cố gắng tỏ ra bình thản rồi nhẹ nhàng nói :

- Dù tôi có quay lại sự việc hôm đó hay không, thì mọi thứ chẳng phải đã quá rõ ràng rồi sao?

- Bản gốc...cô ta còn giữ nó không? - Thiên Bình chau mày lẩm bẩm, ánh mắt chợt lóe lên vài tia sáng như thể đã suy nghĩ thông suốt.

- Dù sao thì, chúng ta cũng phải check thử camera của Bảo Bình đã? - Ma Kết lên tiếng - Nếu Cẩm Ly chỉ vô tình đi qua thì không có khả năng rằng cậu ta sẽ biết diễn biến hôm đó tường tận đến vậy?

...

Hế lu mấy bợn trẻ, con au ml đã quay lại rồi đây ~ Thật sự là dạo này ta viết dở quá, tự dưng xây dựng một cái plot twist về Cẩm Ly và Đại Hùng thế này, đến mình còn không giải quyết nổi TvT. Cho ta hỏi chút nhé, mấy bợn có hiểu mấy chap gần đây đang nói về vấn đề gì không? Comment vào cho ta biết để ta còn giải thích cho...

Đm...đau buồn qué :v

[12CS]- Nhiệt Huyết Tuổi Trẻ [Full]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!