Chương 23

3K 121 2

Chương 23

Triệu Hinh tự lên xe ngựa, Hứa Thế Ngôn đành tiếp bước theo sau.

"Hinh nhi, có một số việc chúng ta cần nói rõ ràng." Hứa Thế Ngôn ngồi đối diện Triệu Hinh, ánh mắt long lanh.

"Thế Ngôn hôm nay còn muốn nói gì, trong mắt ngươi ta cuối cùng chỉ là một con cờ thôi, nếu ngươi bắt được sư phụ, con cờ như ta cũng hết giá trị lợi dụng."

"Hinh nhi sao cứ luôn nghĩ ta như vậy, nếu ta thật sự có ý lợi dụng nàng, hôm đó sư phụ đã bị bắt rồi, tội gì Liễu nhi hy sinh vô ích." Hứa Thế Ngôn nói.

"Thì ra Hứa Thế Ngôn Hứa đại nhân cũng có thời điểm tính sai." Triệu Hinh cười lạnh nói.

"Hinh nhi có biết sai lầm lớn nhất của là gì không?" Hứa Thế Ngôn cười.

"Hứa đại nhân suy nghĩ kín đáo, ta làm sao biết." Triệu Hinh có ý mỉa mai.

Hứa Thế Ngôn cười nói: "Hinh nhi, ta sai lầm nhất là đã lỡ trao tim mình cho một cô nương không tin tưởng ta. Vậy Hinh nhi nghĩ xem, liệu đó có phải sai lầm?"

"Mới đầu nàng tìm mọi cách câu dẫn nhưng ta hờ hững cười trừ, bởi vì ta biết thật ra nàng ngụy trang không phải thật tâm, nhưng trải qua nhiều sóng gió, ta từ từ phát hiện chân tâm của nàng, thứ chân tâm này không cách nào có thể ngụy tạo được. Lúc đầu ta cho rằng đây chỉ là đồng mệnh tương liên, vì chúng ta cùng là người đáng thương, thân bất do kỷ*. Nhưng từ lần nàng bất ngờ bị thương, ta mới hiểu được tâm tư của mình, vô tình ta đã thích nàng, biết rõ ràng chúng ta là địch nhân nhưng vẫn chẳng kiềm được mà thích nàng, ta muốn nàng ở lại bên cạnh ta, muốn nàng rời bỏ cuộc sống trước kia, muốn nàng làm lại từ đầu, muốn cùng song hành với nàng suốt quãng đời còn lại."

(*thân bất do kỷ: không thể tự làm chủ chính mình,bị số phận đẩy đưa)

Hứa Thế Ngôn nói đến đây, mắt vẫn nhìn Triệu Hinh, Triệu Hinh cũng nhìn nàng, hai người nhìn nhau.

Triệu Hinh làm sao lại không hiểu người Hứa Thế Ngôn nói là mình, không thể phủ nhận, Triệu Hinh nghe Hứa Thế Ngôn nói những lời này, nàng rất vui vẻ.

Hứa Thế Ngôn thấy trong mắt Triệu Hinh lộ vẻ kinh ngạc còn có chút vui mừng, thì ra Hinh nhi cũng quan tâm mình, Hứa Thế Ngôn hiểu.

"Hinh nhi hiểu ta nói gì sao?" Hứa Thế Ngôn cầm tay Triệu Hinh dùng hay tay nắm chặt, muốn nàng cảm nhận nhiệt độ của mình.

Triệu Hinh trách yêu: " Ngươi cho rằng ta ngu ngốc?"

"Hinh nhi cực kì thông minh, làm sao ngu ngốc được." Hứa Thế Ngôn cũng cười nói.

"Thế Ngôn nói đều sự thật?"

"Hinh nhi vẫn không tin ta?" Hứa Thế Ngôn ủ rũ.

Nhìn thấy Hứa Thế Ngôn suy sụp, Triệu Hinh bỗng nhiên cười: "Thế Ngôn phải nhớ lời rõ hôm nay, là ngươi tỏ tình với ta." Ai kêu ban đầu ngươi đối với sắc đẹp dụ dỗ của ta làm như không thấy, Triệu Hinh xém cho rằng Hứa Thế Ngôn là chánh nhân quân tử rồi, thì ra nàng mang suy nghĩ như vậy.

Chẳng lẽ thân thể trần truồng của nàng lại không phải là nàng sao?

Triệu Hinh tiểu thư hiểu lầm ý của đại nhân rồi, ý đại nhân nói chính là tâm hồn chân thật.

[BHTT] [edit] Đại Nhân Bất Thượng Câu [Chương 29]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!